Các sao đóng Trư Bát Giới: Người lấy nước mắt, kẻ gây cười

Mã Đức Hoa xây dựng hình tượng Bát Giới kinh điển, Từ Tranh vừa hài hước vừa khiến người xem xúc động.

rư Bát Giới là nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết Tây du ký của Ngô Thừa Ân, mang hình hài quái vật nửa lợn, nửa người, bản tính lười biếng, háu ăn và háo sắc. Ưu điểm của Bát Giới là rộng lòng, thật thà. Quan Thế Âm chỉ định Bát Giới phò tá Đường Tăng đi thỉnh kinh. Bát Giới nhiều lần được xây dựng thành nhân vật trong điện ảnh, truyền hình, được yêu thích bởi nét đáng yêu, hài hước.
Các sao đóng Trư Bát Giới: Người lấy nước mắt, kẻ gây cười - ảnh 1 Xinhua đánh giá thể hiện của Mã Đức Hoa trong phim truyền hình "Tây du ký 1986" kinh điển, quen thuộc nhiều thế hệ gián giả. Ông lột tả đáng yêu nét lười biếng, khôn vặt, ham ăn nhưng cũng có tình có nghĩa của nhân vật Trư Bát Giới. Mã Đức Hoa năm nay 74 tuổi, mới phát hành tự truyện đầu tiên về cuộc sống, sự nghiệp. Ông đặt tên sách là Ngộ Năng vì đây là pháp hiệu của Bát Giới. Ngoài ra, ông cảm thấy hai chữ Ngộ Năng có thể khái quát niềm tin một đời của ông, đó là: "Ngộ ra năng lực bản thân, phát huy khả năng vốn có, kiên trì với công việc yêu thích và làm tốt nó, đó là thành công". Theo Chinatimes, Mã Đức Hoa thông thạo tiếng Nhật, giỏi múa ballet, viết thư pháp.
Các sao đóng Trư Bát Giới: Người lấy nước mắt, kẻ gây cười - ảnh 2 Lê Diệu Tường đóng Bát Giới của "Tây du ký" TVB năm 1996. Sina đánh giá tài tử Hong Kong khắc họa sinh động hỷ, nộ của nhân vật.
Các sao đóng Trư Bát Giới: Người lấy nước mắt, kẻ gây cười - ảnh 3 Tạ Ninh đóng Trư Bát Giới trong phim truyền hình thể loại hài, viễn tưởng - "Chiếc điện thoại thần kỳ" (2008). Trư Bát Giới từ thời Đường tới thế giới hiện đại, giúp đỡ con người. Ngoài háo sắc, Lão Trư không chút tà niệm. Không chỉ đóng Trư Bát Giới trong "Chiếc điện thoại thần kỳ", Tạ Ninh đảm nhiệm nhân vật này trong "Bảo liên đăng", "Tây du ký" 2010. 
Các sao đóng Trư Bát Giới: Người lấy nước mắt, kẻ gây cười - ảnh 4 Tạo hình Bát Giới của Tạ Ninh trong "Tây du ký" của đài Chiết Giang năm 2010. Phiên bản này không được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao, chỉ được chấm 4,6/10 điểm trên diễn đàn phim Douban.
Các sao đóng Trư Bát Giới: Người lấy nước mắt, kẻ gây cười - ảnh 5 Tàng Kim Sinh đóng Lão Trư trong phiên bản 2011 do Trương Kỷ Trung sản xuất. Về tạo hình, Xinhua đánh giá phiên bản này xây dựng Trư Bát Giới giống nhất so với miêu tả trong nguyên tác. Ngoài Bát Giới, Tàng Kim Sinh nổi tiếng với vai Lỗ Trí Thâm trong "Thủy Hử", Trương Phi trong "Xích Bích".
Các sao đóng Trư Bát Giới: Người lấy nước mắt, kẻ gây cười - ảnh 6 Trong "Xuân quang xán lạn Trư Bát Giới" (2000) nhân vật chính là Trư Bát Giới (Từ Tranh đóng) - con lợn chạy trốn vì sợ bị giết. Tình cờ, Bát Giới cứu được Thái Bạch Kim Tinh nên được ban cho một ngày làm người. Bát Giới không muốn trở lại làm lợn, học võ công để chống lại Thái Bạch Kim Tinh. Phim còn khắc họa chuyện tình sóng gió của Trư Bát Giới và Tiểu Long Nữ - con gái của Đông Hải Long Vương. Tác phẩm được giới chuyên môn đánh giá cao đồng thời đạt tỷ lệ người xem tốt khi phát sóng trên các đài Trung Quốc. Theo Eastday, trong cuốn "Khái luận Nghệ thuật học", giáo sư Bàng Cát Tượng của Đại học Bắc Kinh xếp tác phẩm vào danh sách phim truyền hình xuất sắc hậu hiện đại Trung Quốc. Sự tài tình của Từ Tranh là khiến khán giả mắt khóc, miệng cười. Từ Tranh và Đào Hồng nên duyên vợ chồng sau tác phẩm.
Các sao đóng Trư Bát Giới: Người lấy nước mắt, kẻ gây cười - ảnh 7 Ngô Mạnh Đạt mang lại nhiều tiếng cười lẫn sự thương cảm khi đảm nhiệm Trư Bát Giới trong "Đại thoại tây du" - phim do Lưu Trấn Vỹ đạo diễn, Châu Tinh Trì sản xuất và đóng chính. Dù xây dựng hình tượng Bát Giới khác biệt trong nguyên tác, nhiều khán giả đón nhận và ca ngợi bộ phim. Sina đánh giá đây là tác phẩm kinh điển khó vượt qua đồng thời là tác phẩm tiêu biểu nhất của Châu Tinh Trì.
Các sao đóng Trư Bát Giới: Người lấy nước mắt, kẻ gây cười - ảnh 8 Tiểu Thẩm Dương được đánh giá hóa thân tròn vai Trư Bát Giới với nhiều pha gây cười, trong "Tây du ký: Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh" (2016). Ngay cả khi đánh nhau, Bát Giới cũng muốn được địch thủ khen đẹp trai.
Các sao đóng Trư Bát Giới: Người lấy nước mắt, kẻ gây cười - ảnh 9 Tiểu Thẩm Dương còn đảm nhiệm Bát Giới trong "Tây du ký: Nữ Nhi Quốc" (2018).

Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá