Cách mặc giúp người phụ nữ thành công

TP - Đó là lời khẳng định của bà Hương Nguyễn - Chuyên gia tư vấn về đào tạo, xây dựng hình ảnh và phong cách đến từ Anh quốc.

Bà Hương Nguyễn.
Bà Hương Nguyễn.

Bà Hương Nguyễn cho rằng, với hơn 16 năm nghiên cứu bà đã nắm được nguyên tắc để giúp một phụ nữ thành công. Nhân dịp bà Hương Nguyễn về Việt Nam để ra mắt cuốn sách nghiên cứu mang tên “Thay cách mặc- Đổi cuộc đời”, chúng tôi đã có dịp trao đổi với bà.

+ Bà cho rằng trang phục là nguyên nhân giúp người phụ nữ thành công hay là những người phụ nữ thành công đều rất giỏi về trang phục?

- Theo nghiên cứu của tôi, để có được sự thành công, trước hết người phụ nữ phải có sự tự tin. Nhưng sự tự tin đó đến từ đâu? Tôi khẳng định ban đầu phải là từ trang phục. Không phải là trang phục đẹp, đắt tiền mà là trang phục phù hợp với thể trạng, gương mặt, hoàn cảnh. Điều đó giúp cho người phụ nữ tự tin khi hòa mình vào xã hội, vào công việc. Và dĩ nhiên sự tự tin đó sẽ giúp cho họ thuận lợi hơn trong công việc so với những người còn mặc cảm.

+ Nếu vậy theo ý bà thì để thành công, người phụ nữ phải cần có một chuyên gia về trang phục đứng đằng sau?

- Không đúng! Một chuyên gia có nền tảng về thời trang có thể giúp bạn có những bộ trang phục đẹp hơn, quyến rũ hơn nhưng chưa chắc đã giúp bạn tự tin hơn. Họ có thể giúp người phụ nữ có những mốt thời trang mới nhất, quyến rũ nhất nhưng điều đó chưa đủ để có kiến thức thiết yếu trong việc xây dựng một phong cách cho bản thân. Để thành công thì người phụ nữ phải tự khám phá được trang phục nào phù hợp với mình, vận dụng hợp lý trong việc xây dựng phong cách cá nhân, hướng đến vẻ đẹp tự nhiên, rạng rỡ. Đồng thời nắm được những nguyên tắc ảnh hưởng đến cái nhìn, sự thiện cảm và lòng tin của người khác. Cuốn sách của tôi không đơn thuần nói về thời trang hay ăn mặc hợp mốt mà nó chứa đựng những chỉ dẫn giúp bạn sáng tạo cho mình phong cách riêng trong môi trường công việc. Cuốn sách đưa ra những lời khuyên cụ thể, chi tiết từng bước một về cách sáng tạo nên hình ảnh đẹp nhất cho từng kiểu người phụ nữ để trong bất cứ hoàn cảnh nào người phụ nữ vẫn rất chuyên nghiệp, tự tin và đầy phong cách.

Cách mặc giúp người phụ nữ thành công - ảnh 1 Cuốn sách “Thay cách mặc - Đổi cuộc đời”.

+ Theo bà thì người phụ nữ  thành công phải có những tố chất như là sự tự tin, năng động, tính quyết đoán... Điều này có phù hợp lắm không nếu thử áp dụng với phụ nữ Á Đông, vốn lấy sự nhu mì, hiền thục làm đầu?

- Tôi nghĩ vẫn phù hợp vì trong sự năng động, quyết đoán của người phụ nữ vẫn có chỗ cho sự dịu dàng, hiền thục. Sự mềm dẻo, kiên nhẫn của phụ nữ Á Đông chính là một lợi thế trong công việc. Tôi đã từng tư vấn cho một số cô gái Việt Nam và sau đó họ đã thành công nhờ áp dụng những nguyên tắc trong cuốn sách. Và cuốn sách này tôi viết cũng dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Trong sách, tôi đã nêu tên tuổi của một số phụ nữ Việt thành công nhờ áp dụng theo sự tư vấn của tôi.

Xin cảm ơn bà!

Hương Nguyễn là người sáng lập Công ty Inspired Image - chuyên về cải thiện hình ảnh để dẫn đến thành công sự nghiệp của các chuyên gia cấp cao trên thế giới. Từ năm 2015, Hương Nguyễn là cố vấn tại Naisa Global (Hoa Kỳ - Một tổ chức phi chính phủ chuyên về đào tạo những người trẻ gốc châu Á). Từ năm 2017, Hương Nguyễn là chuyên gia đào tạo của khóa học “Con đường đến thành công cho thanh thiếu niên” của Debrett’s - Một công ty chuyên về nghi thức xã giao danh tiếng và có uy tín tại Anh quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá