Cái giá của hình ảnh sạch

TP - Những ngày qua, thông tin gây chú ý nhất của làng giải trí Việt chính là nữ diễn viên, bà mẹ đơn thân Mai Phương (ảnh) nhập viện vì căn bệnh ung thư phổi.

Cái giá của hình ảnh sạch

Mai Phương hoạt động trên nhiều lĩnh vực nghệ thuật: Đóng kịch, đóng phim, làm MC, ca sỹ… Ở mỗi lĩnh vực cô đều chưa thật sự ghi dấu ấn đặc biệt. Tuy nhiên, Mai Phương vẫn luôn chiếm được thiện cảm từ khán giả, bởi gương mặt hiền lành, xinh xắn, bởi những nỗ lực trong sự nghiệp, bởi đời tư sóng gió gợi nhiều cảm thương…

Hình ảnh Mai Phương trong bệnh viện chống chọi với những cơn đau do bệnh tật hành hạ vẫn nở nụ cười tươi rói, hay hình ảnh con gái của cô đón sinh nhật 5 tuổi trong phòng bệnh của mẹ có sức lay động lớn với khán giả, nhiều nam khán giả đã rơi nước mắt trước tình cảnh của cô: “Dù là đàn ông mình đã không cầm được nước mắt khi xem đoạn video của Phương và con gái trong viện”; “Mình đã từng trải qua tình huống này, vợ mình cũng tổ chức sinh nhật cho con khi biết không thể sống để đi cùng con trong thời gian tới (…). Đọc tin về Mai Phương nước mắt đàn ông lại lã chã rơi” v.v..

Vì hoàn cảnh Mai Phương khá đặc biệt, con còn nhỏ dại, không có “bờ vai” để dựa vào, điều kiện kinh tế không dư dả để chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo nên cô được bạn bè đồng nghiệp và khán giả giang  tay che chở: Một bác sỹ vì yêu mến diễn viên muốn tặng miễn phí thuốc đặc trị ung thư phổi cho cô, nhiều nghệ sỹ tên tuổi sát cánh bên cô như NSND Hồng Vân, MC, diễn viên Ốc Thanh Vân… Gần một tỷ đồng đã chuyển đến nữ diễn viên  trong những ngày qua, tạm yên tâm để cô chữa bệnh.

Nhiều người ca ngợi showbiz Việt tuy lắm chuyện lùm xùm nhưng cũng thắm đượm tình người, qua hành động giúp đỡ Mai Phương. Và cô cũng hoàn toàn xứng đáng nhận những ân tình của đồng nghiệp và khán giả. Bởi suốt trên chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình, Mai Phương đã giữ một hình ảnh sạch, khiến đồng nghiệp tin yêu, khán giả thương mến.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng