Cái kết có hậu cho người đẹp chuyển giới

TPO - Jenna Talackova đã không thể giành ngôi Miss Universe Canada 2012, tuy nhiên điều đó không quá quan trọng bởi với việc được dự thi cuộc thi này và lọt vào top 12, giấc mơ của cô đã thành sự thực.

Cái kết có hậu cho người đẹp chuyển giới

Jenna Talackova xúc động khi được xướng tên lọt vào top 12 Miss Universe Canada 2012
Jenna Talackova xúc động khi được xướng tên lọt vào top 12 Miss Universe Canada 2012.

Hai tháng trước đây, thông tin về người đẹp Jenna tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Canada 2012 bị phát hiện là đàn ông chuyển giới đã gây chấn động giới người đẹp bởi từ trước đến nay chưa hề có một tiền lệ nào về việc một thí sinh chuyển giới được tham gia vào một cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia cũng như quốc tế.

Nhiều luồng ý kiến trái chiều về trường hợp của Jenna được đưa ra rất sôi nổi và hầu như mọi người đều có cùng quan điểm rằng cô rất khó để có thể tiếp tục tham gia cuộc thi này.

Tuy nhiên, Jenna đã làm thay đổi lịch sử, cô đã dám ước mơ và theo đuổi nó, cô đã dám đấu tranh cho quyền lợi của mình và làm thay đổi những luật lệ vốn đã tồn tại ở các cuộc thi sắc đẹp hơn một nửa thế kỷ qua.

Và bất ngờ hơn nữa khi tiếng nói mạnh mẽ của Jenna đã tới được tai ông trùm hoa hậu Donald Trump - người sở hữu cuộc thi Miss Universe. Sau nhiều tranh cãi, vị tỷ phú giàu có này đã quyết định sẽ cho Jenna cơ hội tiếp tục tranh tài tại Miss Universe Canada 2012 mặc dù quy định của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ vốn chỉ giành cho những người "là phụ nữ từ khi mới sinh ra".

Jenna Talackova (ngoài cùng bên trái) khi BTC công bố top 12 cuộc thi Miss Universe 2012
Jenna Talackova (ngoài cùng bên trái) khi BTC công bố top 12 cuộc thi Miss Universe 2012.

Có thể nói quyết tâm theo đuổi ước mơ của Jenna đã truyền cảm hứng cho những người có cùng hoàn cảnh như cô.

Những người sinh ra mang thể xác đàn ông nhưng ẩn dấu trong tâm hồn của một người phụ nữ, sẽ không còn phải dấm dúi mặc quần áo con gái, đi giày cao gót và bước đi kiêu hãnh như một nữ hoàng sắc đẹp.

Họ cũng sẽ dũng cảm chuyển đổi giới tính để sống đúng như con người mình và theo đuổi giấc mơ tham gia những sân chơi sắc đẹp và có cơ hội tỏa sáng.

Trong đêm chung kết Miss Universe Canada 2012 diễn ra hôm 19-5, Jenna lọt vào top 20 và xuất sắc bước vào top 12. Cô có cơ hội tỏa sáng trên sân khấu khi được trình diễn ở cả 2 màn thi trang phục áo tắm và dạ hội và cuối cùng giành được danh hiệu Hoa hậu thân thiện.

Người đẹp chuyển giới bốc lửa đêm CK Miss Canada

Như vậy, Jenna không chỉ chứng minh được rằng mình không chỉ là một cô gái mà còn là một cô gái xinh đẹp và tốt bụng!

Với việc Jenna xuất hiện vô cùng nổi bật tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Canada và giành được những giải thưởng chính thống của cuộc thi, một vấn đề đang được đặt ra cho cuộc thi Miss Universe Canada nói riêng và các sân chơi sắc đẹp nói chung về việc có nên hiện đại hóa và thay đổi những điều luật đã tồn tại trong vòng 60 năm qua.

Jenna (váy trắng, thứ 2 từ trái sang) nhận giải Hoa hậu thân thiện
Jenna (váy trắng, thứ 2 từ trái sang) nhận giải Hoa hậu thân thiện.

Việc một người đẹp chuyển giới như Jenna được tham gia Miss Universe Canada khiến người ta đặt câu hỏi, vậy những phụ nữ đã kết hôn hay từng ly dị hoặc những bà mẹ trẻ có cơ hội để tham gia vào những cuộc thi hoa hậu lớn nhất trên thế giới hay không. Và độ tuổi đối với một hoa hậu như thế nào là hợp lý, liệu nên chăng phải có hoa hậu ở mọi độ tuổi, dù cô ấy già hay trẻ?

Với những phụ nữ vẫn đang tìm kiếm một cơ hội để tỏa sáng và chứng minh bản thân mình, sự thành công của Jenna đã chỉ ra cho họ một "kim chỉ nam" đó là: "hãy dám theo đuổi ước mơ của bạn và đừng bao giờ dừng cho đến khi nó là sự thật".

Với vai trò là người tiên phong, Jenna rất xứng đáng được tôn vinh vì những đóng góp của cô.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng