DMCA.com Protection Status

Cận cảnh nhà thờ Tổ rộng nghìn mét, hơn 10 tỷ của Vượng Râu

Toàn bộ khu Nhà thờ Tổ của nghệ sĩ Vượng Râu rộng 1000m2 và chi phí xây dựng lên tới hơn 10 tỷ đồng bởi chất liệu chủ yếu là gỗ lim, sến và cẩm lai.

Cận cảnh nhà thờ Tổ rộng nghìn mét, hơn 10 tỷ của Vượng Râu
Nghệ sĩ Nguyễn Công Vượng (Vượng Râu) là một trong những diễn viên hài giữ được phong độ diễn xuất ổn định suốt nhiều năm qua. Anh bảo, được Tổ nghề 'cho ăn lộc' nên anh nhận được rất nhiều show diễn, được làm nghề và cũng có 'của ăn của để'.

Chính vì đó, luôn ghi nhớ tới những bậc thầy sân khấu, với mong muốn gìn giữ bản sắc dân tộc, nghệ sĩ Vượng Râu đã xây dựng khu nhà thờ Thiên Trường Vọng Phủ nằm trên trục đại lộ Thăng Long, cách trung tâm Hà Nội chỉ 30 phút chạy xe.Trong ngày mồng 1 Âm lịch hoặc ngày rằm, Vượng Râu từ chối nhận show để trở về nhà lo việc thờ cúng. 

Toàn bộ công trình được làm bằng gỗ, trong đó có những loại gỗ quý như gỗ lim, cẩm lai và sến. Riêng chiếc sập phía trước gian thờ được làm bằng gỗ mít rừng có giá trị khoảng 300 triệu đồng. Tuy khu nhà thờ Tổ này không rộng bằng khu nhà thờ Tổ của nghệ sĩ Hoài Linh nhưng nó cũng là nơi để hầu hết các nghệ sĩ miền Bắc dù có đi đâu diễn thì ngày giỗ Tổ nghề cũng về đây cúi đầu tạ lễ.

Cận cảnh nhà thờ Tổ rộng nghìn mét, hơn 10 tỷ của Vượng Râu - ảnh 1
Cận cảnh nhà thờ Tổ rộng nghìn mét, hơn 10 tỷ của Vượng Râu - ảnh 2
Cận cảnh nhà thờ Tổ rộng nghìn mét, hơn 10 tỷ của Vượng Râu - ảnh 3 Cổng vào Thiên trường vọng phủ đậm chất văn hoá Việt
Cận cảnh nhà thờ Tổ rộng nghìn mét, hơn 10 tỷ của Vượng Râu - ảnh 4
Cận cảnh nhà thờ Tổ rộng nghìn mét, hơn 10 tỷ của Vượng Râu - ảnh 5
Cận cảnh nhà thờ Tổ rộng nghìn mét, hơn 10 tỷ của Vượng Râu - ảnh 6 Không gian trầm mặc,trang nghiêm tại Phủ

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng