Cành Cọ Vàng 2013 trao cho phim đồng tính nữ

TPO - Sau 5 năm, điện ảnh Pháp mới lại có một bộ phim giành giải cao nhất tại LHP Cannes danh giá và lên ngôi năm nay là bộ phim 'La Vie D'Adele' với chủ đề về đồng tính nữ.

Cành Cọ Vàng 2013 trao cho phim đồng tính nữ

Sau 12 ngày tranh tài sôi nổi,giải thưởng cao quý nhất của LHP Cannes đã tìm được chủ. La Vie D'Adele của đạo diễn người Pháp gốc Tunisia Abdellatif Kechiche trước đó đã nhận Giải thưởng Fipresci của giới báo chí phê bình điện ảnh quốc tế.

Một điều đặc biệt của năm nay đó là Cành Cọ Vàng không chỉ được trao cho bộ phim mà còn trao cho cả hai nữ diễn viên Adèle Exarchopoulos và Léa Seydoux để tôn vinh tài năng tuyệt vời của họ.

Với đề tài mang đậm tính nhân văn, nhục cảm và tinh tế sự khao khát yêu đương giữa hai phụ nữ hiếm khi được đề cập trong phim ảnh, bộ phim được đánh giá là có những cảnh nóng quá táo bạo và đã phải cắt bớt một số phân cảnh trước khi ra rạp.

Giải Kịch bản xuất sắc được trao cho nhà biên kịch người Trung Quốc Giả Trương Kha với bộ phim
Giải Kịch bản xuất sắc được trao cho nhà biên kịch người Trung Quốc Giả Trương Kha với bộ phim "A touch of Sin" .
Giải nữ diễn viên xuất sắc nhất thuộc về diễn viên người Pháp gốc Argentina Bérénice Bejo trong phim
Giải nữ diễn viên xuất sắc nhất thuộc về diễn viên người Pháp gốc Argentina Bérénice Bejo trong phim "Le passé" (The Past).
Diễn viên Mỹ Bruce Dern được trao giải nam diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong phim
Diễn viên Mỹ Bruce Dern được trao giải nam diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong phim "Nebraska".

Giải thưởng Lớn Grand Prix (Cành cọ Bạc) của Ban giám khảo được trao cho bộ phim "Inside Llewyn David" nói về ca sĩ nhạc dân gian Llewn Davis trong những năm thuộc thập niên 1960 của cặp đạo diễn người Mỹ - anh em Joel và Ethan Coen.

Giải Cành cọ Đồng thuộc về phim “Tel père, tel fils" của đạo diễn Nhật Bản Kore-Eda Hirokazu.

Diễn viên Mỹ Bruce Dern được trao giải nam diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong phim "Nebraska". Giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất thuộc về diễn viên người Pháp gốc Argentina Bérénice Bejo trong phim "Le passé" (The Past).

Diễn viên Nicole Kidman và đạo diễn Lý An trên thảm đỏ bế mạc LHP Cannes 66
Diễn viên Nicole Kidman và đạo diễn Lý An trên thảm đỏ bế mạc LHP Cannes 66.

Đạo diễn người Mexico Amat Escalante nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất với bộ phim "Heli". Kịch bản xuất sắc nhất được trao cho nhà biên kịch người Trung Quốc Giả Trương Kha với bộ phim "A touch of Sin".

Giải Camera Vàng cho phim "Ilo Ilo" - bộ phim truyện nhựa đầu tay của đạo diễn người Singapore Anthony Chen.

Rạng sáng 27/5 theo giờ Việt Nam cũng đã diễn ra lễ bế mạc của LHP Cannes lần thứ 66 với sự góp mặt của những minh tinh lộng lẫy nhất trên thảm đỏ.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá