Cao Thanh Thảo My chia sẻ thời gian vật lộn vượt trầm cảm tưởng chừng vô vọng

TPO - Câu chuyện nam ca sĩ của nhóm Shinee tìm đến cái chết khiến nhiều người giật mình về mức độ phổ biến và nguy hiểm của căn bệnh trầm cảm, đặc biệt là với các ngôi sao giải trí.

Cao Thanh Thảo My chia sẻ câu chuyện từng suy sụp vì bị trầm cảm sau sự việc nam ca sĩ Jonghyun của nhóm Shinee tự sát.
Cao Thanh Thảo My chia sẻ câu chuyện từng suy sụp vì bị trầm cảm sau sự việc nam ca sĩ Jonghyun của nhóm Shinee tự sát.

Sự việc nam ca sĩ Jonghyun của nhóm nhạc thần tượng Shinee tự sát vì bị trầm cảm đang trở thành tâm điểm bàn tán của khán giả về những áp lực mà một người nổi tiếng phải chịu đựng.

Giữa những luồng dư luận trái chiều liên quan đến quyết định dại dột của nam ca sĩ, có nhiều người chỉ trích, có người thông cảm và cũng có người đưa ra chính câu chuyện của mình để khán giả có cái nhìn khách quan hơn.

Mới đây nữ ca sĩ kiêm MC từng thành công từ cuộc thi Vietnam Idol Cao Thanh Thảo My cũng đã dũng cảm chia sẻ câu chuyện từng bị trầm cảm của mình trên trang facebook cá nhân khiến nhiều người bất ngờ.

Cao Thanh Thảo My chia sẻ thời gian vật lộn vượt trầm cảm tưởng chừng vô vọng - ảnh 1 Nữ ca sĩ từng vật lộn chiến đấu với căn bệnh trầm cảm trong suốt thời gian dài.
Nữ ca sĩ viết: “Đặt ở đây để suy ngẫm và nhớ lại quãng thời gian mà mình vật lộn với căn bệnh tưởng chừng như không nguy hiểm: trầm cảm”.

Cô chia sẻ: “Sau khi bước ra khỏi 2 cuộc thi lớn mà vẫn mông lung không tìm cho mình được lối đi riêng, không hài lòng với tất cả mọi thứ mình đã làm được cho đến chuyện trong gia đình khiến mình trượt dài trong sự thất vọng và căn bệnh trầm cảm.

Mình biết mình mắc căn bệnh này là khi liên tục có những đêm dài không ngủ, khô miệng, ù tai, chán ăn, xoá hết list nhạc chỉ để lại một bài duy nhất mà nếu không có nó không thể ngủ được. Luôn có suy nghĩ tiêu cực và chỉ mong đc đặt chân xuống bãi cát rồi hoà mình vào biển cả...”.

Đáng chú ý hơn, Thảo My cho biết mẹ cô cũng từng bị trầm cảm nhưng khi đó cô vẫn không nhận được sự chia sẻ nào từ mẹ vì khái niệm trầm cảm lúc đó còn khá mới mẻ.

Nữ ca sĩ cho biết lúc đó trong đầu cô có 2 luồng suy nghĩ: Một là: “Thế giới này chẳng có ý nghĩa gì hết, mình không làm được gì, không có gì để hi vọng, không ai hiểu mình đang trải qua những gì và mình nên chấm dứt cuộc sống tại đây...” Và luồng suy nghĩ thứ hai là: “Mình phải vượt qua nó. Tương lai mình còn dài, phải cố gắng vượt qua để bước tiếp và làm những điều còn dang dở...”

Và cuối cùng, may mắn thay luồng suy nghĩ thứ 2 vào một phút nào đó đã mạnh hơn và giúp cô lết được đến một phòng khám tâm lý tại Quận 1. Sau khi làm bài test, bác sĩ nói với cô rằng: “Với mức độ trầm cảm này thường không ai có thể tự đi đến phòng khám mà họ đã ở nhà tự tử từ lâu rồi...”.

Nhưng mọi chuyện tồi tệ hơn khi Thảo My nhận tin người mà cô vô cùng thương yêu là bà nội qua đời. Điều đó khiến tình trạng nữ ca sĩ tồi tệ hơn: Một ngày đi tắm 5 lần, ngâm nước nóng đến mức không thể thở được và chóng mặt ngã quỵ xuống khi bước ra khỏi bồn; sử dụng hết ba hay bốn đơn thuốc của bác sĩ mà vẫn không thể ngủ…

Tuy nhiên may mắn sau đó, nữ ca sĩ đã gặp được một người bạn giúp cô vượt qua chứng bệnh này bằng phương pháp chữa trị kích thích sự tập trung bằng âm nhạc, kết hợp với việc hành trì tụng kinh hằng đêm.

Cao Thanh Thảo My chia sẻ thời gian vật lộn vượt trầm cảm tưởng chừng vô vọng - ảnh 2 Những chia sẻ của nữ ca sĩ trên trang cá nhân.
Trải qua hành trình gian nan để vượt qua căn bệnh trầm cảm, nữ ca sĩ nhắn nhủ: “Trải qua nó rồi mình mới hiểu một điều, đừng lơ là với những dấu hiệu dù chỉ nhỏ nhất của căn bệnh này ở những người thân của bạn. Bạn không biết họ đang phải đối mặt với điều gì, vật lộn để dành giật sự sống khổ sở như thế nào đâu. Đừng cho rằng họ đang cố gắng quan trọng hoá vấn đề lên để được quan tâm, vì lúc này họ cần sự quan tâm thật sự.

Và còn một điều quan trọng nữa, hãy hài lòng với cuộc sống mình đang có. Hãy đi thật nhiều, giúp đỡ thật nhiều những người khó khăn hơn mình để hiểu rằng mình đang có gì phải trân trọng. Có mục đích sống, có tham vọng là tốt, nhưng đừng để nó điểu khiển cuộc sống của mình để rồi khi thất bại thì không thể đứng lên được.

Đơn giản là hạnh phúc và hạnh phúc nằm ở ngay trong tâm mỗi chúng ta”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá