Cát Phượng khóc nghẹn khi tiết lộ lý do sợ mì gói

TPO - Cát Phượng khóc nghẹn khi tiết lộ cô từng phải đi hiến máu để nhận 20 nghìn đồng mua mì gói ăn dần.

Cát Phượng liên tục khóc khi nhắc lại những kỉ niệm thuở mới vào nghề.
Cát Phượng liên tục khóc khi nhắc lại những kỉ niệm thuở mới vào nghề.

Những chia sẻ của Cát Phượng mới đây trong chương trình “Sau ánh hào quang” khiến nhiều người xúc động. Cát Phượng không kìm được cảm xúc khi nhắc đến cha và những ngày đầu theo con đường nghệ thuật.

“Mẹ tôi đồng ý nhưng cha thì không đồng ý vì cha nói cái nghề này nó bạc lắm con. Con sẽ phải gánh những nỗi đau nếu mà con đi theo nghề. Tôi đã nói, con không biết, con chỉ muốn đi theo nghề thôi. Cha đã xiềng tôi lại bằng dây xích”- Cát Phượng nghẹn lại.

Cát Phượng chia sẻ tiếp, cô tìm cách thoát ra. Cát Phượng kể, cô mê hát tới nỗi ngồi dầm mưa hát rồi diễn vai này, vai kia. Mẹ Cát Phượng chứng kiến và tưởng cô bị khùng.

Đến khi học hết lớp 12, Cát Phượng xin cha cho đi theo lên thành phố. “Đi ngang trường Nghệ thuật Sân khấu, tôi thấy tuyển sinh và đăng kí. Năm đó, tôi đậu hệ A và được lĩnh 70 ngàn. Học được 3 tháng tôi mới về nói với cha: Cha ơi, cha về quê đi, con không về đâu””.

Cát Phượng bắt đầu nghẹn ngào. Theo Cát Phượng, cha cô là người cực kì nghiêm khắc, “ông mà nói con heo thì em không được quyền nói con khác”- Cát Phượng nói với Trấn Thành.

“Tôi cắn môi mình bật máu khi ngồi đối diện nói chuyện với cha. Khi ngước lên, tôi thấy cha khóc. Cha chỉ nói một câu: “Thôi, đó là cái nghiệp của con. Con cố gắng đừng làm ô uế danh dự của cha”. Tôi đã nói: “Cha yên tâm, cho con xin 10 năm. Nếu 10 năm đó con không làm gì được nghề, con về quê lấy chồng, trả hiếu cho cha. Con không làm gái, con không lừa gạt bất cứ ai”. Tôi nhớ lúc đó, cha về quê mà không cho tôi hay. Cha để lại bức thư và một số tiền. Cha nhắn: “Cha thương con lắm””- Cát Phượng nói không thành lời.

Cát Phượng bộc bạch, vì cha cô làm báo nên ông hiểu rõ những chông gai, cơ cực trong nghề và không muốn cô đi vào con đường đó. Trong vòng 10 năm, cha cô không hề gọi một cuộc điện thoại vì sợ Cát Phượng khổ. “Tôi nói với mẹ con đi diễn nhiều lắm vì biết mẹ sẽ nói với cha. Nhưng thực ra có diễn gì đâu. Học được 6 tháng, tôi đi diễn các vai quần chúng cho phim “mì ăn liền” thời điểm ấy. Đến tháng thứ 7 thì bị đuổi học vì đi show nhiều quá. Lại một lần mình chông chênh. Ngồi quán cà phê tới sáng rồi về kí túc xá”- Cát Phượng kể.

Khán giả không khỏi xót xa khi Cát Phượng tâm sự, nhiều khi không còn tiền cô uống nước trừ cơm và đi bán máu. “Nói bán máu thì hơi quá nhưng tôi đi hiến máu rồi người ta cho 20 nghìn đồng. Khi ấy phải nhận để về mua mì gói ăn. Giờ thấy mì gói sợ lắm. Tôi ăn mì gói cả năm trời. Ăn hết mì khô rồi mì nước nhưng không dám gọi điện về nhà xin tiền”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng