Cát-sê trong mơ của nữ biên kịch 'Hậu duệ Mặt trời'

Người tạo nên kịch bản lãng mạn, ngọt ngào cho bộ phim truyền hình gây chú ý “Hậu duệ Mặt trời” (Descendants of the Sun) chính là nữ tác giả trẻ Kim Eun Sook. Cô cũng là người tạo nên bộ phim truyền hình tâm lý tình cảm lãng mạn trước đây của Hàn “Secret Garden”.

Kim Eun Sook - nữ biên kịch mát tay và tài năng của "Hậu duệ Mặt trời".
Kim Eun Sook - nữ biên kịch mát tay và tài năng của "Hậu duệ Mặt trời".

Kim Eun Sook, năm nay 42 tuổi, là một trong những biên kịch nổi tiếng và giàu có nhất tại Hàn Quốc. Cô bắt đầu nổi tiếng nhờ thành công của bộ phim truyền hình “Lovers in Paris” (Chuyện tình Paris), một bộ phim truyền hình tâm lý tình cảm lãng mạn vào năm 2004. Sau đó, cô tiếp tục nhào nặn thành công bộ phim truyền hình “On Air” (2008), “Secret Garden” (Khu vườn bí mật) (2010), “The Heirs” (Người thừa kế) (2013).

Và năm 2016, Kim Eun Sook một lần nữa khẳng định tài năng của mình trong việc tạo nên những bộ phim tâm lý tình cảm ngọt ngào, lãng mạn và chút “sến” đặc trưng của Hàn Quốc với “Hậu duệ Mặt trời”, bộ phim đang “làm mưa làm gió” tại các nước châu Á sau khi lên sóng vào tháng 2/2016.

“Hậu duệ Mặt trời” có sự góp mặt của nữ diễn viên Song Hye Kyo và mỹ nam Song Joong Ki. Điểm đặc biệt trong các tác phẩm của biên kịch Kim chính là những bộ phim tâm lý tình cảm lãng mạn, sướt mướt pha với những yếu tố hài hước. Có ý kiến cho rằng, những nhân vật của Ki Eun Sook rất hời hợt và thiếu chiều sâu, và rằng, cô thành công vì nhờ sự nổi tiếng.

Cát-sê trong mơ của nữ biên kịch 'Hậu duệ Mặt trời' - ảnh 1 "Hậu duệ Mặt trời" mang về cho nhà biên kịch Kim Eun Sook mức cát-sê trong mơ là 70 triệu đến 80 triệu won (tương đương 60 nghìn đô la Mỹ tới 69 nghìn đô la Mỹ) cho một tập.

Bất chấp những lời chê trách, nhà biên kịch 42 tuổi vẫn chinh phục một đối tượng khán giả đa dạng về lứa tuổi và các bộ phim của cô đều đạt tỉ suất trong mơ. Thành công nhất phải kể tới bộ phim “Hậu duệ Mặt trời”, đang là bộ phim có tỉ suất bạn xem đài cao nhất tại Hàn Quốc trong vòng 4 năm trở lại đây với con số hơn 30%. Bên cạnh những yếu tố kể trên, những bộ phim truyền hình gắn mác Kim Eun Sook còn được pha trộn những yếu tố về văn hóa rất khéo léo, những câu thoại trong phim đã trở thành sốt sau đó…

Năm 2012, Kim Eun Sook đã giành giả Thành tựu của đài SBS (Hàn Quốc) và trở thành nhà biên kịch độc quyền cho kênh truyền hình này kể từ khi bắt đầu cầm bút viết kịch bản đến nay. Mức cát-sê của Kim Eun Sook cũng phát triển đáng ngưỡng mộ trong vài năm trở lại đây.

Cát-sê trong mơ của nữ biên kịch 'Hậu duệ Mặt trời' - ảnh 2 "Người thừa kế" (The Heirs) cũng là một sản phẩm của nữ biên kịch nổi tiếng Kim Eun Sook.

Kim Eun Sook bắt đầu viết kịch bản truyền hình sau khi tốt nghiệp đại học theo lời gợi ý của một người bạn, vốn là một nhà sản xuất. Thời điểm mới bắt đầu cầm bút viết kịch bản, cát-sê cô Kim nhận được chỉ là 700 nghìn won (tương đương 600 đô la Mỹ) mỗi tháng.

Nhưng sau một số bộ phim truyền hình thành công rực rỡ và trở nên nổi tiếng, cô Kim Eun Sook đã được xem là một trong những biên kịch truyền hình danh tiếng nhất Hàn Quốc.

Cát-sê của cô cho mỗi tập phim “Hậu duệ Mặt trời” là 30 triệu won (tương đương 26 nghìn đô la) cho một tập phim. Có nguồn tin thân cận còn khẳng định, nữ biên kịch 42 tuổi còn nhận được mức cát-sê trong mơ từ 70 triệu đến 80 triệu won (tương đương 60 nghìn đô la Mỹ tới 69 nghìn đô la Mỹ) cho một tập phim truyền hình đang gây “sốt” toàn châu Á này.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng