Câu chuyện về bố và con gái đầu của Công Lý gây xúc động

TPO - Công Lý cho biết con gái của anh với người vợ đầu tiên là Thục Anh là cô bé rất giàu tình cảm.

Công Lý và con gái Nguyễn Công Thục Anh tại chương trình
Công Lý và con gái Nguyễn Công Thục Anh tại chương trình
Xuất hiện tại chương trình 'Ngôi nhà thế hệ số - Ông bà tôi' số thứ 2 mới đây, cô bé Thục Anh (bé Kiến, con gái NSƯT Công Lý với người vợ đầu) đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ với những chia sẻ và câu chuyện xúc động về ông bà nội cũng như người bố nghệ sĩ của mình.
Trong mắt bé Kiến, ông nội Nguyễn Công Vị là một người lính kiên cường trên chiến trường đồng thời cũng là một người trụ cột vững chãi của gia đình và là một người ông tuyệt vời.
'Nhiều khi hỏi ông “Ông thương ai nhất nhà?”, ông sẽ trả lời “Cháu nào ông cũng thương như nhau”. Tuy nhiên, em cảm nhận ông thương em nhiều hơn và thiên vị em hơn các em khác. Mỗi lần được ông đưa đi công viên, em thích gì ông cũng chiều, đòi gì ông cũng mua cho dù ông cũng không phải là người có tiền', Thục Anh chia sẻ.
Câu chuyện về bố và con gái đầu của Công Lý gây xúc động - ảnh 1 Bố ruột và con gái đầu NSƯT Công Lý.
Tuy nhiên cô bé 17 tuổi này cho biết bây giờ không còn quấn quýt ông bà như lúc nhỏ nữa vì đã lớn nhưng tình cảm ông cháu thì sẽ mãi luôn gần gũi. Bởi ông nội luôn là tấm gương sáng cho con cháu, thậm chí bà nội bé còn nhận xét rằng không có người đàn ông nào hy sinh tất cả cho vợ, cho con, cho cháu như ông cả. Do đó, bé Kiến khẳng định bản thân sẽ dành nhiều thời gian cho ông bà hơn bởi nhận thức được rằng thời gian đang khiến ông bà mình già yếu hơn.
Kể thêm về ông nội, Thục Anh cho biết, sau một cơn tai biến, ông Nguyễn Công Vị bị mất đi thính lực. Tuy nhiên, đó không phải là rào cản lớn khiến ông bị xa cách với con cháu hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Ông vẫn thường đọc báo cập nhật tin tức mỗi ngày, thỉnh thoảng ông vẫn làm thơ và lật giở những tấm huy chương đầy kỷ niệm để nhớ về những ngày tháng hào hùng trong quân ngũ.
Câu chuyện về bố và con gái đầu của Công Lý gây xúc động - ảnh 2 Bé Kiến bên mẹ ruột lúc 7 tháng tuổi.
Tiết lộ về cô cháu gái đầu, bố NSƯT Công Lý cho biết Thục Anh là cháu nội đầu tiên và gắn bó với ông bà nội nhiều nhất. Lúc bé Kiến còn nhỏ, cô bé thường thích nghe ông đọc thơ hoặc hát ru hơn bà và mẹ. Và khi đi học thì thường gửi cho ông nội những tập thơ của nhà thơ Phạm Tiến Duật. Với ông Vị, đó là những kỷ vật rất quý giá bởi nó không chỉ là những bài thơ ông thích mà còn là tình cảm của cháu gái dành cho mình.
Trải lòng về cháu gái, cha đẻ 'Cô Đẩu' cho rằng ít có đứa trẻ nào như bé Kiến vì từ nhỏ đã rất thấu hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của ông. Ông nhớ, có lần ông đưa cháu gái đi chơi công viên, cháu rất khát nước nhưng không dám đòi ông mua nước vì biết ông không có tiền.
Mãi cho tới khi khát quá, cô bé mới hỏi ông: “Ông còn tiền mua báo không?”, ông hỏi lại cháu: “Để cháu làm gì?”, cháu gái trả lời “Cháu khát nước ông ạ!”. 
Có mặt tại chương trình, khi ngồi nghe những chia sẻ và chứng kiến cảnh con gái giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu với người bố đã mất đi thính lực của mình, NSƯT Công Lý không dấu nổi sự xúc động. Anh bộc bạch bản thân cảm thấy vô cùng may mắn khi được sinh ra trong một gia đình giàu tình cảm mặc dù hiện giờ nam nghệ sĩ ít khi có thời gian gần cha mẹ. 
Câu chuyện về bố và con gái đầu của Công Lý gây xúc động - ảnh 3 'Cô Đẩu' bên con gái (với người vợ đầu) và con trai (với vợ hai, MC Thảo Vân).
Nói về cô con gái đầu lòng, 'Cô Đẩu' cho biết Thục Anh là cô bé rất giàu tình cảm. Nam nghệ sĩ kể lại rằng bé Kiến có một con heo đất do bà nội nuôi giúp bằng tất cả tiền tiết kiệm từ lúc mới sinh cho đến nay. Tuy nhiên, cách đây 4,5 năm bé Kiến đã chủ động hỏi bà nội về con heo đất trên vì muốn đưa tiền cho NSƯT Công Lý vì biết anh phải đi thuê nhà. 'Từ câu chuyện này, tôi biết Kiến sẽ là người thay tôi nói ra những tâm sự mà tôi không thể nào kể cho bố mẹ mình”, Công Lý nghẹn ngào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá