Câu chuyện về cậu bé 11 tuổi nhưng chỉ cao 60 cm, nặng 3,9 kg gây xúc động

TPO - Đinh Văn K’Rể, năm nay đã 11 tuổi, nhưng em chỉ nặng 3,9kg, cao 60cm, em bị mắc hội chứng “Seckel” hay còn gọi là “người lùn, đầu chim”, một hội chứng cực kỳ hiếm gặp, trên thế giới chỉ có 10 trường hợp từng được ghi nhận.

Tập 4 chương trình “Người bí ẩn” lên sóng mới đây đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả với câu chuyện xúc động về người giáo viên nhận nuôi cậu bé tí hon bị hội chứng “người lùn, đầu chim”.

Video: Khoảnh khắc cậu bé tí hon nhận ra thầy Đặng Văn Cương gây xúc động

Theo đó, tập này có sự tham gia của diễn viên Mai Tài Phến, Quốc Anh, Lê Xuân Tiền cùng với Việt Hương và Trấn Thành; Trong vòng 3, cả 2 đội chơi phải tìm ra ai là giáo viên đã nhận nuôi cậu bé tí hon làm con và dạy dỗ trong số 5 người đang đứng trên sâu khấu. Sau khi nghe chia sẻ của cả 5 người chơi, cả 2 đội đều chọn người ở vị trí số 2 là “Người bí ẩn” và đây là đáp án đúng.

Câu chuyện về cậu bé 11 tuổi nhưng chỉ cao 60 cm, nặng 3,9 kg gây xúc động - ảnh 1 Trước đó người  chơi ở vị trí số 2 chia sẻ: “Hàng ngày tôi thức dậy lúc 6 giờ sáng tại một ngôi trường nhỏ thuộc vùng miền núi xa xôi, công việc của tôi không phải là ăn sáng, không phải để nghe một cuộc điện thoại mà để đánh thức cậu học trò tí hon đến lớp. Tôi chính là người cha của cậu học trò tí hon”.

Được biết cậu bé tí hon nói trên tên là Đinh Văn K’Rể, năm nay đã 11 tuổi, nhưng em chỉ nặng 3,9kg, cao 60cm. K’Rể bị mắc hội chứng “Seckel” hay còn gọi là “người lùn, đầu chim”, một hội chứng cực kỳ hiếm gặp trên thế giới khi chỉ có 10 trường hợp từng được ghi nhận.

Ngay lúc này, cậu bé tí hon K’Rể liền chạy đến ngồi gọn trong vòng tay người bí ẩn số 2; Mặc dù trước đó cậu không nhận ra người thầy, người cha đang nuôi dưỡng mình vì “Người bí ẩn” đã hóa trang khác ngày thường khiến nhiều người không khỏi xúc động; Thậm chí Việt Hương còn lặng lẽ lau nước mắt trước khoảnh khắc ấy.

Trên sân khấu chương trình, người chơi ở vị trí số 2 cho biết mình là Đặng Văn Cương, Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Sơn Ba (Sơn Hà, Quảng Ngãi).

Nói về mảnh đất mình đang công tác, thầy Đặng Văn Cương chia sẻ: “Cuộc sống của người dân nơi đây và các em học sinh còn rất khổ. Trước đây, chúng tôi phải đi bộ 6 tiếng đồng hồ mới lên đến nhà học sinh để vận động đi học. Bởi vậy, chúng tôi quyết định đưa tất cả các em từ trường thôn về điểm trường chính để học, nuôi dạy các em và trở thành trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học”.

Theo lời kể của thầy Đặng Văn Cương, năm 2012 khi thầy lên nhà K’Rể thì cậu bé đã được 5 tuổi, thấy mẹ K’Rể bỏ em vào một cái địu và trông em lúc ấy giống một chú khỉ con nên thấy lạ và hỏi "cái gì đây" thì mẹ em bảo là con của chị. Sau đó thầy Cương nói với mẹ K’Rể rằng cứ nuôi K’Rể cho đến khi nào đủ 6 tuổi thì đến trường ở với thầy, thầy nuôi luôn.

Câu chuyện về cậu bé 11 tuổi nhưng chỉ cao 60 cm, nặng 3,9 kg gây xúc động - ảnh 2  

Tuy nhiên một năm sau, K’Rể vẫn chưa chịu đến trường nên đích thân thầy Cương phải đến tận nhà em để vận động. Và phải đến năm K’Rể 7 tuổi thì cha em mới đưa đến lớp nhưng lại sợ em không tiếp cận được với học sinh khác và không biết em có ở được với thầy không.

“Nhưng bằng quyết tâm của chúng tôi thì cha em đã đưa em xuống ở luôn 1 tuần, mọi trẻ em đều có quyền được đến trường nên Đinh Văn K’Rể cũng không phải trường hợp ngoại lệ, đó là cơ duyên xuất phát từ việc chúng tôi đã làm.

Trả lời câu hỏi của Trấn Thành về việc hiện giờ cậu bé tí hon có ở với cha mẹ không, thầy Đặng Văn Cương cho biết hiện giờ, em chỉ về với cha mẹ thứ 7, chủ nhật, còn hàng ngày em ở dưới trường, mà trực tiếp là ở với thầy.

Bên cạnh Đinh Văn K’Rể thì một số em ở trường thầy Đặng Văn Cương cũng có chế độ của nhà nước, mỗi em là mỗi tháng 640.000 đồng. Riêng K’Rể được hưởng chế độ học sinh khuyết tật và cha em sẽ là người nhận số tiền này để phụ giúp cho gia đình.

“K’Rể ở với tôi thì không thiếu thốn gì cả.Vợ tôi cũng là giáo viên nên rất thông cảm cho tôi. Hai con tôi cũng rất quý anh cả K’Rể”.

Em ở trường bán trú nhưng không ăn cùng các bạn mà ăn, ngủ trực tiếp với hiệu trưởng và tắm có hiệu trưởng lo. Em không có răng nhưng thích ăn cơm hơn ăn cháo, nên nếu muốn ăn thịt, cá thì tôi phải dùng kéo cắt nhỏ thức ăn cho em ăn", thầy Đặng Văn Cương cho biết.

Lắng nghe câu chuyện về cậu bé tí hon, Trấn Thành tỏ ra vô cùng xúc động và bày tỏ mong muốn được làm quen với Đinh Văn K’Rể; Rồi khi cậu bé tí hon chạy tới, anh vui mừng ôm lấy em như con mình khiến không ít khán giả len lén lau nước mắt. Tiếp đó K’Rể còn bước đi trên bàn và bắt tay Việt Hương và 3 người tham gia tập 4 “Người bí ẩn”.

Câu chuyện về cậu bé 11 tuổi nhưng chỉ cao 60 cm, nặng 3,9 kg gây xúc động - ảnh 3  

Trấn Thành nghẹn ngào nói: “Thật sự, tôi không tưởng tượng được lúc ấy thầy nuôi Đinh Văn K’Rể như thế nào, quá khó khăn và không phải ai cũng sẵn lòng làm nhưng chuyện đó, đặc biệt trên ấy điều kiện khó khăn như thế. Đối với mọi người ở đây, đó là một điều phi thường.

Một sinh linh đáng yêu như thế này mà không có những người như thầy thì không thể nào cậu bé có thể giao tiếp tốt như bây giờ. Cảm ơn thầy đã mang câu chuyện này đến để làm động lực, khơi nguồn cảm hứng và truyền năng lượng cho những người muốn làm việc tốt, tin vào việc nếu cố gắng người ta sẽ làm được những điều phi thường, bắt đầu từ việc đơn giản nhất”.

Cuối vòng 3, Việt Hương và Trấn Thành đều gửi riêng mỗi người 5 triệu đồng trong đó một phần làm quà bánh cho các bạn nhỏ tại Trường Tiểu Học Sơn Ba, một phần phụ giúp thầy nuôi dưỡng K’Rể. Không những vậy, phần quà dành cho “Người bí ẩn xứng đáng” cùng được các nghệ sĩ đồng lòng trao cho thầy Cương và K’Rể.

Câu chuyện về cậu bé 11 tuổi nhưng chỉ cao 60 cm, nặng 3,9 kg gây xúc động - ảnh 4

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng