“Cầu vồng” của thí sinh HHVN 2016?

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” lời nhận xét của nghệ sĩ Xuân Bắc dành cho dự án “Cầu vồng Nhân ái” của thí sinh Trần Thị Phương Thảo cũng chính là thông điệp mà BTC chương trình muốn truyền tải đến cộng đồng.

Với từ khóa “Cầu vồng” thí sinh Trần Thị Phương Thảo được chính ông Dương Dũng Trí (Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại và Đầu tư Minh Hà – nhãn hàng Sơn Mylux) trao nhiệm vụ với công trình khoác lớp áo mới cho trường tiểu học Tân Thông Hội thuộc xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TPHCM. 

Vốn là một sinh viên sư phạm, Phương Thảo hiểu rõ tầm quan trọng của môi trường học tập ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của trẻ em. Do đó, cô quyết tâm thực hiện dự án này để mang lại một ngôi trường sạch sẽ, khang trang hơn giúp các em học sinh thêm gắn bó, yêu thương nơi học tập của mình.

“Cầu vồng” của thí sinh HHVN 2016? - ảnh 1
“Cầu vồng” của thí sinh HHVN 2016? - ảnh 2
Sau khi tìm hiểu và trực tiếp quan sát sự xuống cấp của cơ sở vật chất ở trường, Phương Thảo bắt tay vào việc sơn sửa lại từng mảng tường cũ, nền gạch hỏng, lau dọn từng khung cửa sổ gỉ sắt… Khi hoàn thành xong, ngôi trường như khoác một lớp áo mới với hành lang sáng sủa, các lớp học trang trí bắt mắt, không gian thoáng mát, khang trang hơn.
“Cầu vồng” của thí sinh HHVN 2016? - ảnh 3
Đặc biệt, trong dự án “Cầu vồng nhân ái” còn có sự đồng hành của nhãn hàng Sơn Mylux. Đây là một trong những hoạt động của các doanh nghiệp cần được cộng đồng quan tâm, hưởng ứng bởi họ hướng đến các giá trị bền vững, chú trọng đến trách nhiệm với xã hội nhiều hơn, góp phần tạo sự khác biệt cho xã hội và môi trường thông qua các hoạt động thiết thực của mình. 
Việc phối hợp cùng các dự án “Người đẹp Nhân ái” của HHVN năm nay, Sơn MyLux mong muốn “Sắc màu hoàn mỹ” của mình đến các em nhỏ môi trường học tập tốt, vệ sinh và an toàn hơn. Đồng hành cùng dự án, các thành viên của Sơn Mylux đã tự tay sơn sửa từng vách tường, chỉnh trang từng bộ bàn ghế và cùng các em trang trí lại cổng trường đồng thời trao tặng sách vỡ cho các em học sinh trước thềm năm học mới. 
Đây cũng là một hình thức Sơn Mylux cùng thí sinh Trần Thị Phương Thảo giúp các em có được môi trường học tập tốt hơn cũng như giúp thầy cô có thể an tâm giảng dạy để phát huy tối đa tư duy sáng tạo cũng như tiềm năng học tập của học trò.
“Cầu vồng” của thí sinh HHVN 2016? - ảnh 4
Cho đi nhiều sẽ có nhiều hơn”, với hoạt động của mình Phương Thảo bất ngờ nhận được món quà đặc biệt là một bức tranh do chính các em học sinh tại đây thực hiện. Món quà giản dị, nhưng chất chứa đầy tình cảm đã khiến Phương Thảo xúc động đến nghẹn lời. Đó cũng chính là món quà của sự cho và nhận mà cô gái 19 tuổi của thành phố Hồ Chí Minh lần đầu cảm nhận. 
Đúng như những gì nghệ sĩ Xuân Bắc nhắn nhủ khi theo dõi dự án của cô “khi bạn cho đi thứ gì ngay lập tức bạn nhận lại được tình cảm của các em nhỏ, đó chính là thành công của vẻ đẹp nhân ái là kết nối trái tim với trái tim của mỗi người”. 
“Cầu vồng” của thí sinh HHVN 2016? - ảnh 5

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá