Chân dung Picasso tái xuất thị trường với giá 1.600 tỷ đồng

Bức chân dung tự họa của Picasso sắp được đem ra đấu giá với mức giá kỳ vọng ước đạt tương đương 1.600 tỷ đồng. Hiện tại, tác phẩm đắt giá nhất của Picasso có giá lên tới hơn 10.200 tỷ đồng.

Chân dung Picasso tái xuất thị trường với giá 1.600 tỷ đồng

Một bức chân dung tự họa có tên “Le Marin” do danh họa người Tây Ban Nha Pablo Picasso thực hiện sắp tới sẽ được đem ra đấu giá. Bức tranh được kỳ vọng sẽ đạt mức giá 70 triệu USD (tương đương 1.600 tỷ đồng).

Thông tin về phiên đấu giá chắc chắn được giới sưu tầm hội họa quan tâm đã vừa được phía nhà đấu giá Christie đưa ra hồi cuối tuần này. Hiện tại, bức tranh đang trong giai đoạn đem triển lãm trước khi chính thức đưa ra đấu giá. Hoạt động triển lãm hiện đang dừng chân ở Hồng Kông.

Chân dung Picasso tái xuất thị trường với giá 1.600 tỷ đồng - ảnh 1 Bức “Le Marin”

Bức tranh sơn dầu “Le Marin” khắc họa một người đàn ông buồn bã mặc chiếc áo sọc ngang màu trắng - xanh, ngồi trên một chiếc ghế. Bức tranh được danh họa Picasso thực hiện hồi năm 1943, khi Thế chiến II đang diễn ra khốc liệt, chứng kiến những bất ổn của thời cuộc, vị danh họa đã thực hiện bức tranh chân dung này để thể hiện thái độ phản đối chiến tranh.

“Le Marin” có kích thước 130 x 81 cm, là một bức tranh được thực hiện theo khổ dọc, khắc họa người đàn ông đang tựa đầu lên tay phải, hai chân vắt chéo, tay trái để lên đầu gối.

 
Chân dung Picasso tái xuất thị trường với giá 1.600 tỷ đồng - ảnh 2 Danh họa Picasso (1881-1973)

Lần cuối cùng bức “Le Marin” xuất hiện trên thị trường là cách đây 21 năm tại một cuộc đấu giá những tác phẩm nghệ thuật nằm trong bộ sưu tập của một cặp đôi sống ở New York (Mỹ) - ông bà Victor và Sally Ganz.

Bức “Le Marin” sẽ được triển lãm tại Hồng Kông cho tới ngày 3/4. Bức tranh sẽ được đem đấu giá tại New York vào ngày 15/5 tại một phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật thuộc trường phái Ấn tượng và Hiện đại, do nhà đấu giá Christie tiến hành.

“Le Marin” được kỳ vọng sẽ tạo nên những bất ngờ về giá. Hồi năm 2015, bức “Những người phụ nữ xứ Algiers (phiên bản 0)” của Picasso đã lập nên kỷ lục thế giới, trở thành bức tranh đắt giá nhất từng được bán ra tại một cuộc đấu giá. Khi đó, bức tranh đã được trả giá 179,4 triệu USD (tương đương hơn 10.234 tỷ đồng) tại phiên đấu giá do Christie tiến hành tại New York.

Về sau, kỷ lục này đã bị phá vỡ bởi bức “Salvator Mundi” do danh họa người Ý thời Phục Hưng - Leonardo Da Vinci - thực hiện.

 

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá