Chân Tử Đan phủ nhận liên quan bê bối gian lận doanh thu

Nam diễn viên chính của "Diệp Vấn 3" cho biết nhiệm vụ của anh là hoàn thành tốt vai diễn, còn vấn đề phát hành anh không thể can thiệp.

Diễn viên Chân Tử Đan.
Diễn viên Chân Tử Đan.

Giới làm phim Trung Quốc gần đây xôn xao vì bê bối làm giả doanh thu của phim Diệp Vấn 3. Cục Điện ảnh Trung Quốc điều tra và xác minh đơn vị phát hành cùng 73 rạp phim tạo ra các suất chiếu ảo, làm giả doanh thu 32 triệu nhân dân tệ (gần 5 triệu USD). 

Ngoài ra, công ty phát hành tự bỏ 56 triệu nhân dân tệ (8,6 triệu USD) để mua vé.

Tham gia sự kiện ở Hong Kong hôm 20/3, Chân Tử Đan nói anh rất tiếc vì chuyện này xảy ra với phim mình đóng. "Là một diễn viên, trách nhiệm của tôi là tận tâm tận lực hoàn thành mỗi vai diễn. Còn việc phát hành, công chiếu, tôi chỉ là một diễn viên, không thể can thiệp. Tôi hy vọng sau này phía nhà sản xuất trao đổi, làm việc nhiều hơn với đơn vị phát hành, tránh sự việc tương tự".

Nam diễn viên kêu gọi khán giả không nên vì việc làm của công ty phát hành mà phủ nhận giá trị của tác phẩm. "Tôi mong có sự công bằng trong việc đánh giá một bộ phim. Doanh thu phòng vé chỉ là một yếu tố. Điều quan trọng nhất để nhận định thành tựu một tác phẩm là nó có sức bền thế nào với thời gian", anh nói.

Trước khi công chiếu ở Trung Quốc đại lục, Diệp Vấn 3 tạo cơn sốt ở Hong Kong và một số thị trường trong khu vực châu Á. Chân Tử Đan cho rằng việc ra mắt muộn ở Trung Quốc đại lục ảnh hưởng đến doanh thu của tác phẩm.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng