Châu Đăng Khoa bị khán giả 'chơi xỏ' khi tham gia Ai là triệu phú

TPO - Trong câu hỏi thứ 7 của chương trình Ai là triệu phú, Châu Đăng Khoa đã “dở khóc, dở cười” khi nhờ tới 2 sự trợ giúp vẫn không biết đáp án chính xác là gì.

Châu Đăng Khoa nghi ngờ bị khán giả "troll" trong chương trình Ai là triệu phú.
Châu Đăng Khoa nghi ngờ bị khán giả "troll" trong chương trình Ai là triệu phú.

Mới đây, sự xuất hiện của nữ diễn viên Minh Hương và nhạc sĩ Châu Đăng Khoa trong chương trình Ai là triệu phú phát sóng tối 3/1 đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Châu Đăng Khoa bị khán giả 'chơi xỏ' khi tham gia Ai là triệu phú - ảnh 1 Nữ diễn viên "Nhật kí Vàng anh" gây tranh cãi khi tham gia Ai là triệu phú.

Theo đó, Minh Hương đã vượt qua 10 câu hỏi của chương trình và giành giải thưởng 22 triệu đồng. Tuy nhiên, phần thi của nữ diễn viên “Nhật kí Vàng anh” cũng gây khá nhiều trong cãi trên mạng xã hội hôm nay. Cụ thể, ở câu hỏi thứ 4: “Nước Pháp có đường biên giới với quốc gia nào sau đây?”, Minh Hương không thể đưa ra đáp án giữa 4 lựa chọn: Bỉ, Australia, Nhật Bản và Uruguay. Cô cho biết phân vân giữa hai đáp án Bỉ và Úc. Chính điều này đã “châm ngòi” cho các cuộc tranh luận và “ném đá” nữ diễn viên.

Trước những ý kiến chê trách của khán giả, nữ diễn viên Minh Hương gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân và khiêm tốn tự thú: “Mình thực sự dốt địa lý… và ngồi trên đó thực sự rất run… Mình xin rút kinh nghiệm sâu sắc”.

Cũng trong đêm thi Ai là triệu phú tối 3/1, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa khiến nhiều người bất ngờ khi xuất sắc vượt qua câu hỏi thứ 12 và mang về số tiền thưởng 40 triệu đồng. Nhưng đáng chú ý là tình huống nhạc sĩ trẻ vướng phải trong câu hỏi thứ 7.  

Phần thi Ai là triệu phú của Châu Đăng Khoa:

Player Loading...

Rất nhanh chóng vượt qua 6 câu hỏi đầu tiên, đến câu hỏi thứ 7, Châu Đăng Khoa “dở khóc dở mếu” khi gặp câu hỏi: “Làng cổ Phước Tích ở tỉnh Thừa Thiên- Huế có nghề truyền thống là gì?”. Các đáp án của chương trình là: A. Làm gốm; B.Làm hương trầm; C.Làm tranh thờ cúng; D.Làm áo dài.

Châu Đăng Khoa bị khán giả 'chơi xỏ' khi tham gia Ai là triệu phú - ảnh 2 Châu Đăng Khoa vò đầu bứt tai trước câu hỏi số 7.

Châu Đăng Khoa đã nhờ tới sự trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trường quay. Tuy nhiên, kết quả là 16% chọn đáp án A, 34%: B, 12%: C, 38%: D khiến anh phải thốt lên với MC Lại Văn Sâm: “Có vẻ như mọi người đã “troll” cháu rồi!”.

Sau đó, Khoa tiếp tục sử dụng sự trợ giúp hỏi tổ tư vấn tại chỗ. Nhưng thật khó tin khi cả 3 khán giả trong tổ tư vấn mỗi người đưa ra một đáp án trợ giúp khác nhau. Quá bối rối, Châu Đăng Khoa chia sẻ: “Mọi người dễ thương quá à, hai sự trợ giúp rồi đó. Đúng là không thể tin ai. Ai mà giúp mình sai thì tự áy náy lương tâm nha”.

Cuối cùng, Châu Đăng Khoa quyết định lựa chọn đáp án A. Làm gốm là câu trả lời cuối cùng của mình và đó là đáp án đúng.

Châu Đăng Khoa dừng cuộc chơi tại câu hỏi thứ 13: "Đình Chàng là tên gọi khác của đình nào ở phía Bắc được xây dựng thời Lê Trung Hưng?". Tác giả ca khúc “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” thú nhận với MC Lại Vân Sâm không có câu trả lời và xin dừng cuộc chơi.

Tuy nhiên, với việc trả lời đúng 12 câu hỏi của Ai là triệu phú, Châu Đăng Khoa trở thành sao Việt đầu tiên giành giải thưởng lớn từ chương trình này và nhận nhiều lời khen từ cộng đồng mạng về sự am hiểu kiến thức xã hội của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá