Châu Tấn được trao tặng Hiệp sĩ văn học nghệ thuật Pháp

TPO - Minh tinh đình đám của màn ảnh Hoa ngữ Châu Tấn vừa được ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius trao tặng huân chương Hiệp sĩ văn học nghệ thuật Pháp tại đại sứ quán Pháp ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Châu Tấn được trao tặng Hiệp sĩ văn học nghệ thuật Pháp

Ngoại trưởng Laurent Fabius có chuyến thăm bốn ngày tới Trung Quốc. Ông thay mặt chính phủ Pháp trao tặng huân chương cao quý cho nữ diễn viên “Họa bì”, biểu dương cô với những cống hiến to lớn trong ngành điện ảnh, hoạt động xã hội và nỗ lực trong giao lưu văn học giữa hai nước.

Châu Tấn được trao tặng Hiệp sĩ văn học nghệ thuật Pháp - ảnh 1 Châu Tấn xuất hiện rạng rỡ và xinh đẹp 
Châu Tấn được trao tặng Hiệp sĩ văn học nghệ thuật Pháp - ảnh 2 Châu Tấn cùng ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius

 

“Tôi thực sự rất vui. Năm 2014 cũng là năm đánh dấu lễ kỉ niệm 50 năm quan hệ chính thức Pháp- Trung. Tôi rất vui khi nhận được vinh hạnh này. Tôi hi vọng có thể làm nhiều hơn nữa để củng cố mối quan hệ văn học giữa hai nước”, nữ diễn viên Châu Tấn vui mừng cho biết.

Châu Tấn là một trong những minh tinh đình đám của điện ảnh Hoa ngữ, cô để lại nhiều vai diễn ấn tượng với khán giả truyền hình trong các bộ phim như: Anh hùng xạ điêu, Dạ yến, Long môn phi giáp, Họa bì I, II…

Châu Tấn được trao tặng Hiệp sĩ văn học nghệ thuật Pháp - ảnh 3 Ngoại trưởng Fabiusb thay mặt chính phủ Pháp trao tặng Huân chương cho người đẹp
Châu Tấn được trao tặng Hiệp sĩ văn học nghệ thuật Pháp - ảnh 4
Châu Tấn được trao tặng Hiệp sĩ văn học nghệ thuật Pháp - ảnh 5 Và nâng ly chúc mừng nữ diễn viên
Châu Tấn được trao tặng Hiệp sĩ văn học nghệ thuật Pháp - ảnh 6

 

Không chỉ trong lĩnh vực điện ảnh, Châu Tấn cũng rất thành công trong lĩnh vực ca hát.

Trước Châu Tấn, các diễn viên: Củng Lợi, Chương Tử Di cũng vinh dự được trao tặng huân chương.

Châu Tấn được trao tặng Hiệp sĩ văn học nghệ thuật Pháp - ảnh 7 Sau một thời gian vắng bóng, Châu Tấn xuất hiện với gương mặt tròn trịa hơn. Dù đã bước sang tuổi 40 nhưng trông cô vẫn rất trẻ và rạng rỡ
Châu Tấn được trao tặng Hiệp sĩ văn học nghệ thuật Pháp - ảnh 8 Nữ diễn viên từng được mệnh danh là "Người đẹp không tuổi"
Châu Tấn được trao tặng Hiệp sĩ văn học nghệ thuật Pháp - ảnh 9
Châu Tấn được trao tặng Hiệp sĩ văn học nghệ thuật Pháp - ảnh 10 Với trang phục giản dị, Châu Tấn vẫn rất nổi bật
Châu Tấn được trao tặng Hiệp sĩ văn học nghệ thuật Pháp - ảnh 11 Châu Tấn trong vòng vây của phóng viên sau buổi lễ 

 

Huân chương Hiệp sĩ văn học nghệ thuật được sáng lập từ năm 1957 để tặng thưởng cho những nhân vật có thành tích nổi bật nhờ những sáng tạo của họ trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật hoặc đóng góp vào việc truyền bá văn học-nghệ thuật tại Pháp và trên thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá