Chê phụ nữ 50 tuổi ‘quá già để yêu’, nhà văn Pháp hứng 'bão' chỉ trích

TPO - Nhà văn Pháp Yann Moix phải hứng chịu vô số lời chỉ trích từ cộng đồng mạng sau tuyên bố phụ nữ 50 tuổi “quá già để yêu”.

Nhà văn Pháp Yann Moix.
Nhà văn Pháp Yann Moix.

Mới đây, nhà văn nổi tiếng người Pháp Yann Moix đã có phát ngôn gây “sốc”, mất lòng rất nhiều chị em phụ nữ.

“Tôi thích cơ thể của những người phụ nữ trẻ trung hơn, vậy thôi. Cơ thể của một phụ nữ 25 tuổi thật tuyệt vời, còn cơ thể một phụ nữ 50 tuổi chẳng có gì đáng nhắc đến”, nam tác giả tuyên bố.

Khi được hỏi về khả năng hẹn hò với phụ nữ trên 50 tuổi, ông Moix lập tức khẳng định: “Điều đó là không thể… quá già”. Thậm chí, nhà văn 50 tuổi còn nhấn mạnh, phụ nữ ở độ tuổi 50 “vô hình” đối với ông.

Yann Moix còn nói thêm, chỉ hẹn hò với phụ nữ kém ông ít nhất 10 tuổi và xuất thân châu Á, đặc biệt đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.

Sau những chia sẻ trên, Yann Moix hứng chịu vô số “gạch đá” từ cộng đồng mạng. Ông bị gắn mác “phân biệt giới tính”, “phân biệt tuổi tác”.

Nhiều người chia sẻ hình ảnh của những mỹ nhân đình đám Hollywood như Julianne Moore (58 tuổi), Halle Berry (52 tuổi) hay Lucy Liu (50 tuổi)… thay cho lời phản bác đối với lập luận phụ nữ trên 50 không quyến rũ của người dẫn chương trình “On n'est pas couché”.

Chê phụ nữ 50 tuổi ‘quá già để yêu’, nhà văn Pháp hứng 'bão' chỉ trích - ảnh 1 Julianne Moore... 
Chê phụ nữ 50 tuổi ‘quá già để yêu’, nhà văn Pháp hứng 'bão' chỉ trích - ảnh 2 ... Halle Berry... 
Chê phụ nữ 50 tuổi ‘quá già để yêu’, nhà văn Pháp hứng 'bão' chỉ trích - ảnh 3 và Lucy Liu đều là những mỹ nhân trên 50 tuổi được cánh mày râu khao khát.

Thậm chí, nữ nhà báo tên Colombe Schneck (52 tuổi) còn đăng ảnh khỏa thân của chính mình lên mạng xã hội “dằn mặt” ông Moix. Bức ảnh sau đó bị xóa.

Nữ Nghị sĩ Pháp Olivia Gregoire (40 tuổi) không nhịn được bức xúc đã viết trên Twitter: “Rất cừ Yann Moix. Rất, rất cừ. Nhưng giống như sự ngu ngốc và thô tục không phân biệt tuổi tác, tôi cam đoan trong trường hợp của ông ta, không nhiều phụ nữ muốn những phẩm chất đó”.

Trong khi đó, không ít người mỉa mai, bản thân Yann Moix cũng ở tuổi 50, đã “già nua” và “nhăn nheo”.

“Những phụ nữ trên 50 tuổi nên thở phào nhẹ nhõm, cảnh báo những cô gái tuổi 25 tránh xa nhà văn người Pháp Yann Moix”, một nữ cư dân mạng bình luận.

“phụ nữ ở bất kỳ độ tuổi nào không nên hẹn hò với Yann Moix”, một người khác hưởng ứng.

Yann Moix (SN 1968) là một nhà văn, đạo diễn viên kiêm người dẫn chương trình truyền hình người Pháp. Ông là tác giả của 10 cuốn tiểu thuyết, từng nhận được giải thưởng văn học uy tín. Ngoài ra, ông còn đạo diễn 3 bộ phim và làm dẫn chương trình “On n'est pas couché” của Pháp.

Theo Metro, Bazaar

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng