Chi Pu: Đã có lúc tôi chùn bước vì bị chê bai

“Tôi chưa bao giờ cảm thấy nuối tiếc điều gì trong quá khứ, bởi vì những gì đã trải qua trong quá khứ là vốn sống rất có giá trị đối với tôi. Tôi cảm thấy trân trọng những mối tình đó và chưa bao giờ phải hối tiếc điều gì”, Chi Pu chia sẻ về những mối tình đã qua trong quá khứ.

Chi Pu: “Tôi chưa bao giờ thấy nuối tiếc quá khứ Mặc dù khi bắt đầu lấn sân sang âm nhạc nhận được nhiều lời chê bai nhưng Chi Pu vẫn kiên định với sự lựa chọn của mình.
 Chi Pu: “Tiếp tục làm ca sĩ là một quyết định đúng đắn”
Đã có lúc tôi chùn bước vì bị chê bai

Sau 2 năm lấn sân ca hát, hiện tại với vai trò ca sĩ, Chi Pu cảm thấy như thế nào?

Ý định của tôi với con đường ca hát từ khi debut đến nay vẫn là sự đầu tư nghiêm túc. Thời điểm này, tôi không còn hoài nghi về bản thân nữa, sự tự tin cũng nâng lên gấp nhiều lần.

Qua từng sản phẩm, khán giả có những nhận định tích cực hơn về con đường ca hát của tôi. Khi được trải nghiệm nhiều, đi diễn nhiều, chắc chắn tôi sẽ có kinh nghiệm để không bị run sợ như những ngày đầu nữa.

Khi bắt đầu dấn thân vào con đường âm nhạc, Chi Pu đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả lẫn đồng nghiệp. Điều đó có khiến Chi Pu cảm thấy dao động về sự lựa chọn của mình?

Mặc dù đã 2 năm nhưng tôi thấy cảm xúc lúc đó vẫn còn. Khi tôi debut như là cú "đánh liều" của tôi dù đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cảm thấy tự tin khi trở thành ca sĩ. Nhưng những ý kiến trái chiều từ dư luận, người ủng hộ, kẻ phản đối đã có lúc khiến tôi có cảm giác bị chùn bước. Sau khi suy nghĩ kỹ, bàn bạc với ê-kip, tôi được động viên nhiều. Chúng tôi tin tưởng nhau để đi tiếp.

Nếu không tin chính mình thì không thể đòi hỏi người khác tin mình được. Tôi đã đi được đến nửa con đường rồi, nếu bỏ sẽ mất hết. Nếu đi tiếp biết đâu mình sẽ thành công. Đó là lý do tôi vẫn tiếp tục với con đường âm nhạc. Đến nay, đó là một quyết định đúng đắn của tôi.

Nhiều người cho rằng con số triệu view từ các MV của Chi Pu đến từ sự ồn ào hơn là thực lực, Chi Pu nghĩ sao về nhận định này?

Tôi nghĩ con số triệu view đó đến từ 2 yếu tố, từ chất lượng MV và cả những câu chuyện xảy ra bên lề. MV đẹp người ta xem, còn những ồn ào xung quanh gây tò mò cho khán giả. Tôi nghĩ đó là may mắn và sự cộng hưởng này khiến tôi đến gần hơn với khán giả. Việc chạm được đến mốc những con số như thế khiến tôi hài lòng.
Chi Pu: “Tôi chưa bao giờ thấy nuối tiếc quá khứ "Tôi muốn khán giả thấy hình ảnh của Chi Pu đa dạng, phong phú để không bị gọi là một màu".
Sau hai năm theo đuổi con đường ca hát với dòng nhạc sôi động, tại sao Chi Pu liều lĩnh khi chọn ballad cho sự trở lại lần này?

Gần 2 năm qua khi bắt đầu chuyển hướng sang ca sĩ, tôi đã định hình được phong cách âm nhạc của mình là dòng nhạc Dance - EDM. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Chi Pu không thể hát ballad.

Đối với tôi, đây vừa là một thử thách và cũng là một dấu mốc để mọi người nhìn thấy một Chi Pu thật mới, thật khác và có thể làm những điều mà nhiều người nghĩ không thể. Hơn nữa, tôi muốn khán giả thấy hình ảnh của Chi Pu đa dạng, phong phú để không bị gọi là một màu.

Khi hát dòng nhạc này, áp lực lớn nhất của Chi Pu là gì?

Mọi người đã nghe và quen với các ca khúc dance của tôi kể từ khi làm ca sĩ. Tuy nhiên, đối với một thể loại như ballad, tôi không thể giữ nguyên cách luyến láy và nhả chữ như trong các ca khúc sôi động, như vậy rất lạc quẻ. Đó chính là lý do trong suốt thời gian qua, tôi đã phải luyện tập rất nhiều, tìm cách xử lý ca khúc này để thể hiện nó một cách hoàn thiện nhất khiến khán giả có cái nhìn khác về Chi Pu.

Chưa bao giờ tiếc nuối điều gì trong quá khứ

Thời gian trước có thông tin Chi Pu hẹn hò cùng "bạn trai tin đồn người Hàn" Jin Ju Hyung tuy nhiên gần đây không thấy hai người còn xuất hiện cùng nhau?

Tôi không muốn bình luận thêm về chuyện này vì chúng tôi cũng chỉ là những người bạn.

Đóng vai nhân vật Cám trong MV là cô gái yêu bất chấp, si mê, vậy trong tình yêu Chi Pu ở ngoài như thế nào?

Trước đây tôi từng chia sẻ bản thân từng yêu điên cuồng, yêu đến mức “đập đầu vào tường” (cười). Tuy nhiên, thời điểm hiện tại sau khi đã trải qua nhiều chuyện, bản thân cũng đã trưởng thành hơn, tôi nghĩ mình đã biết cách kiểm soát cảm xúc.

Tôi thích Chi Pu của bây giờ khi cảm xúc đã không còn bị quá lố như trước. Khi đã biết kiểm soát cảm xúc, tôi nghĩ bản thân sẽ biết cách tiết chế để không phải phụ thuộc mù quáng quá nhiều vào người yêu.
Chi Pu: “Tôi chưa bao giờ thấy nuối tiếc quá khứ "Điều quan trọng nhất tôi nghĩ vẫn phải là cảm xúc của mình dành cho người ta".
Chi Pu có nghĩ chính việc không biết kiểm soát cảm xúc trong tình yêu là nguyên nhân khiến những mối tình trong quá khứ của mình tan vỡ?

Đối với tôi, mỗi người đều sẽ có một câu chuyện tình yêu riêng nên không thể nói nguyên nhân là do đâu. Tuy nhiên, khi bản thân có sự chín chắn hơn, điềm đạm thì mọi thứ cũng sẽ được quyết định một cách đúng đắn và có suy nghĩ hơn.

Hiện tại, Chi Pu có tự đặt ra một tiêu chuẩn nào đó cho người đàn ông của mình khi xinh đẹp, nổi tiếng và thành công hơn?

Tôi không quá đặt nặng việc phải chọn tiêu chuẩn người này phải như thế này hay thế kia, như vậy rất cứng nhắc. Điều quan trọng nhất tôi nghĩ vẫn phải là cảm xúc của mình dành cho người ta.

Đối với một người nghệ sĩ, cảm xúc dẫn lối đến sự thăng hoa trong công việc và trong tình yêu thì không thể thiếu điều đó. Tôi không bao giờ sợ rằng mình càng lớn tuổi hơn, thành công hơn thì các chàng trai sẽ e ngại khi đến với mình. Chắc chắn rằng một lúc nào đó tôi sẽ tìm được một người phù hợp vì mọi thứ đều do định mệnh quyết định. Đến lúc nào đó, tôi sẽ tìm được một nửa định mệnh của mình.
Chi Pu: “Tôi chưa bao giờ thấy nuối tiếc quá khứ "Tôi vẫn đang là một cô gái độc thân, xinh đẹp"
Vậy hiện tại Chi Pu đã tìm được một nửa còn lại?

Tôi vẫn đang là một cô gái độc thân, xinh đẹp (cười). Hiện tại, tôi cảm thấy mình đang dồn 100% thời gian vào công việc nên nhiều lúc cũng có suy nghĩ nếu có người yêu thì liệu có đủ thời gian để cân bằng hay không. Thời điểm này, tôi cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có.

Nhìn lại những mối tình đã trải qua trong quá khứ, Chi Pu có bao giờ cảm thấy hối tiếc điều gì?

Tôi chưa bao giờ cảm thấy nuối tiếc điều gì trong quá khứ, bởi vì những gì đã trải qua trong quá khứ là vốn sống rất có giá trị đối với tôi. Chính những điều diễn ra trong quá khứ đã tạo nên một Chi Pu trưởng thành như bây giờ. Tôi cảm thấy trân trọng những mối tình đó và chưa bao giờ phải hối tiếc điều gì.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng