Chi Pu tiếp tục lọt top 5 ZMA

TPO - Dù được đánh xem là ca sĩ sáng giá ở hạng mục Nghệ sĩ của năm nhưng tại sự kiện công bố Top 5 của ZMA mùa giải 2017 chiều nay 8/1, ca sỹ Noo Phước Thịnh đã rời khỏi Top của hạng mục.

Chi Pu tiếp tục lọt top 5 ZMA

Chi Pu tiếp tục lọt top 5 ZMA - ảnh 1  Ca sỹ Noo Phước Thịnh
BTC giải ZMA (Zing Music Awards) 2017 vừa công bố danh sách các nghệ sỹ lọt vào Top 5 của giải. Trong đó đáng chú ý là ca sỹ sáng giá Noo Phước Thịnh đã rời khỏi Top của hạng mục Nghệ sỹ của năm. Và Noo Phước Thịnh cũng là cái tên cuối cùng của Top năm mùa giải ZMA 2016 rời khỏi đề cử của hạng mục này, thay thế cho những cái tên cựu trào của mùa trước đều là những gương mặt trẻ là Hương Tràm, Sơn Tùng M-TP, Min, Soobin Hoàng Sơn và Chi Dân.

Các gương mặt này sẽ tranh chấp giải Nghệ sỹ của năm, giải thưởng được đánh giá cao của ZMA. Tuy rớt khỏi đề cử của hạng mục Nghệ sỹ của năm nhưng Noo Phước Thịnh vẫn còn có tên trong 3 đề cử khác là MV của năm, Nam nghệ sĩ được yêu thích nhất và Ca khúc Pop/ Ballad được yêu thích nhất.   

Chi Pu tiếp tục lọt top 5 ZMA - ảnh 2  Ca sỹ Min

Top 5 ZMA mùa này đã chứng tỏ sự phân hóa rõ rệt của thị trường nhạc Việt khi 5 tên tuổi hàng đầu là Min, Sơn Tùng, Soobin Hoàng Sơn, Hương Tràm và Rhymastic chiếm đến 30/ 70 đề cử Top 5. Trong đó, nữ nghệ sĩ Min đang dẫn đầu với 8 đề cử. Thành công của 2 ca khúc là GhenCó em chờ đã giúp Min được đề cử ở các hạng mục quan trọng như Ca khúc của năm, Nghệ sĩ của năm, MV của năm, Nữ nghệ sĩ được yêu thích... Sơn Tùng M-TP theo sau với 7 đề cử và Soobin với 6 đề cử. Còn với MV Em gái mưa, Hương Tràm vẫn giữ vững phong độ từ Top 10 vào Top 5 với 5 đề cử. Còn với Rhymastic, 3 hạng mục được đề cử là Ca khúc của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca khúc Dance/ Electronic được yêu thích tiếp tục khẳng định sự thành công và phát triển mạnh mẽ của Underground trong năm qua.

Trong 1 hạng mục quan trọng khác là Ca khúc của năm, khán giả đã chứng kiến sự so kè quyết liệt giữa 2 siêu Hit của làng nhạc Việt hiện nay là Em gái mưa (Hương Tràm) với 254 triệu lượt nghe và Lạc Trôi (Sơn Tùng M-TP) với 232 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Đây là 2 ca khúc vừa có trong Top 5 Ca khúc của năm, vừa có trong Top 5 MV của năm và được đề cử ở hạng mục Ca khúc theo thể loại nhạc. Hiện nay theo đánh giá của những nhà chuyên môn thì giữa Em gái mưaLạc Trôi, rất khó dự đoán tác phẩm nào sẽ được vinh danh ở hạng mục Giải thưởng quan trọng nhất của ZMA là Ca khúc của năm.

Chi Pu tiếp tục lọt top 5 ZMA - ảnh 3 Chi Pu tiếp tục có tên trong Top 5

Một điều bất ngờ khác là giọng ca “Thảm họa” Chi Pu đã có mặt ở Top 5 ở hạng mục là Nghệ sỹ mới của năm, cạnh tranh cùng những gương mặt khác như Jaykii, Kai Đinh, Ali Hoàng Dương và Han Sara. Điều này cho thấy dù phải nhận cơn “Bão đá” nhưng Chi Pu vẫn có được lượng Fan của riêng mình.

Theo thông tin từ BTC thì từ kết quả của Top 5 này,  các Giải thưởng chính thức của ZMA sẽ do Hội đồng nghệ thuật bình chọn để đưa ra các tác phẩm, nghệ sĩ xuất sắc để vinh danh ở đêm trao giải vào ngày 24.01 tại nhà hát Hòa Bình. Các giải thưởng theo thể loại nhạc và giải thưởng yêu thích sẽ do khán giả tiếp tục bình chọn ra Top 1.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá