Chìa khóa vũ trụ nhà Stephen Hawking!

TPO - Hai cha con Stephen và Lucy Hawking sẽ đưa độc giả nào vào một chuyến du hành "vượt khỏi thế giới" trong cuốn sách dành cho thiếu nhi có tên "Chìa khóa vũ trụ của George".

Nhà vật lý lý thuyết Stephen Hawking phải ngồi trên xe lăn là tác giả nổi tiếng của cuốn sách bom tấn Lược sử thời gian và hàng loạt các công trình nghiên cứu.

Ông là một trong các nhà khoa học vĩ đại nhất thế giới hiện còn sống. Stephen được so sánh với Einstein, ông hiện là giáo sư Lucasian, chức danh dành cho giáo sư toán học của Đại học Cambridge, một chức danh từng được đảm nhiệm bởi các nhà khoa học xuất chúng như Isaac Newton và Paul Dirac.

Ông đã cùng với con gái, Lucy Hawking, cũng là một nhà văn viết tiểu thuyết cho người lớn, nhà báo làm việc cho nhiều tờ báo uy tín ở Anh chấp bút cho cuốn sách.

Chìa khóa vũ trụ của George dành cho thiếu nhi với những giải thích về vũ trụ, nhưng kiến thức này lại cần thiết cho mọi lứa tuổi.

Cuốn sách đã bán được 12 triệu bản trên toàn thế giới, được dịch ra 30 thứ tiếng khác nhau và lập nên kỳ tích 237 tuần liên tục có mặt trong danh sách các cuốn sách bán chạy nhất của tờ Sunday Times.

Chìa khóa vũ trụ của George đã có ấn bản tiếng Việt, gồm 300 trang sách. đây là sự bay bổng tuyệt vời của thực tế khoa học và sự kì diệu của chính vũ trụ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá