Chia sẻ xúc động của Quốc Tuấn trong ngày con trai nhận học bổng

TPO - Diễn viên Quốc Tuấn nghẹn ngào khi chia sẻ cảm xúc trong buổi lễ nhận học bổng từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam của con trai anh.

MC Diệp Chi cũng có mặt trong buổi lễ nhận học bổng của bé Bôm tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Ảnh: FBNV.
MC Diệp Chi cũng có mặt trong buổi lễ nhận học bổng của bé Bôm tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Ảnh: FBNV.

Sáng 5/10, ban giám hiệu Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã trao học bổng miễn phí 2 năm học cho học viên Nguyễn Anh Tuấn (bé Bôm)- con trai nghệ sĩ Quốc Tuấn.

Trước đó, trong chương trình Điều ước thứ bảy, ban giám hiệu nhà trường đã hứa sẽ tặng học bổng để động viên và khích lệ tinh thần bé Bôm trước những cố gắng của cả hai cha con.  

Có mặt tại buổi lễ trao học bổng, những chia sẻ của bé Bôm và diễn viên Quốc Tuấn khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Diễn viên Quốc Tuấn cho biết: “Thật ra giá trị tinh thần của học bổng cực kì lớn. Có lẽ các thầy không nghĩ là món quà này lớn như thế nào, đặc biệt là trong hoàn cảnh này. Trong hoàn cảnh của bố con tôi mới thấy nghĩa cử này lớn ra sao. Nó chia sẻ, động viên và là động lực để Bôm phát triển như một người bình thường.

Không ai muốn kể lể những khổ sở của mình và mình không muốn mang lại bận lòng cho người khác. Cho nên khi Diệp Chi đề nghị kể câu chuyện của mình, tôi rất băn khoăn. Nhưng tôi nghĩ đưa hoàn cảnh của mình để làm động lực cho những gia đình thiệt thòi khác. Tôi tâm niệm xã hội còn rất nhiều người sẵn sàng bên cạnh chia sẻ.

Sau chương trình "Điều ước thứ bảy", tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của những gia đình có con mắc bệnh giống với Bôm. Họ gọi để chia sẻ và mình cũng giúp được một số cháu ra nước ngoài phẫu thuật. Tôi cũng mong các bé khác được quan tâm, được hòa nhập và thỏa đam mê của mình”.

Chia sẻ xúc động của Quốc Tuấn trong ngày con trai nhận học bổng - ảnh 1 Nụ cười của bé Bôm trong ngày nhận học bổng.

Trong khi đó, bé Bôm chia sẻ niềm vui khi nhận học bổng. “Cảm xúc của cháu rất vui, rất xúc động. Từ bé, cháu đã phá rất nhiều đàn organ rồi. Bố cháu bật nhạc Xuân Mai và các thể loại nhạc nước ngoài cho cháu nghe. Cháu rất thích thú. Biết cháu thích âm nhạc, bố cháu định hướng cho cháu vào đây học và nhờ thầy Mạnh dạy cháu trong vòng 1 năm”.

Bé khá hài hước khi ví von tình yêu dành cho bố Quốc Tuấn và người thầy dạy đàn của mình- Tiến sĩ Lê Tiến Mạnh. “Thầy Mạnh giống người bố thứ hai của cháu. Cháu yêu bố Mạnh như cái nhà thờ, yêu anh Tuấn như cái nhà”.

Câu chuyện của bố con diễn viên Quốc Tuấn đến nay vẫn khiến nhiều người xúc động xen lẫn cảm phục. Được biết, sau khi chương trình “Điều ước thứ 7” chủ đề về hai bố con anh lên sóng, đã có nhiều phụ huynh liên hệ với diễn viên Quốc Tuấn để tìm sự chia sẻ và đồng cảm khi cùng chung cảnh ngộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá