Chiếc đèn ông sao - câu chuyện được kể bằng tiếng vỹ cầm

TPO - Ca khúc bất hủ "Chiếc Đèn Ông Sao" của nhạc sĩ Phạm Tuyên như được thổi luồng gió mới khi được hoà âm, phối khí lại bằng một bản nhạc viết cho violin và được thể hiện bằng cây vỹ cầm do nghệ sỹ trẻ Violin Khánh Linh trình bày.

Một câu chuyện của cô bé sống tại một làng chài nghèo, giữa bạt ngàn chuối và nước. Nơi cô ở không xa là một thành phố phồn hoa, náo nhiệt. Ước mơ nhỏ nhoi của mình là muốn được học nhạc và chơi đàn violin, được kéo đàn giữa bạn bè trong ngày Tết Trung Thu - Tết của thiếu nhi.

Chiếc đèn ông sao - câu chuyện được kể bằng tiếng vỹ cầm - ảnh 1
Chiếc đèn ông sao - câu chuyện được kể bằng tiếng vỹ cầm - ảnh 2

Ca khúc bất hủ " Chiếc Đèn Ông Sao " của nhạc sĩ Phạm Tuyên như thổi được luồng gió mới khi được hoà âm và phối khí lại, một sự khác biệt là bản nhạc lại được viết cho violin và được thể hiện bằng cây vỹ cầm do nghệ sỹ trẻ Violin Khánh Linh trình diễn (Khánh Linh tốt nghiệp xuất sắc với điểm số chuyên ngành tuyệt đối, hiện cô đã đỗ thạc sỹ chuyên ngành biểu diễn violin tại học viện âm nhạc quốc gia Vietnam).

Chiếc đèn ông sao - câu chuyện được kể bằng tiếng vỹ cầm - ảnh 3
Những giọt sương lung linh còn đọng lại trên cành lá, ánh mắt thoảng buồn và niềm thương đến quặn lòng khi Mẹ thấy con gái với đam mê và ước mơ xa lắm.
 
Chiếc đèn ông sao - câu chuyện được kể bằng tiếng vỹ cầm - ảnh 4
Tiếng nhạc du dương đưa ta về với hoài niệm xa xưa, khi chiếc đèn ông sao là một món quà vô cùng quý giá gắn liền với cả tuổi thơ của biết bao người.
Chiếc đèn ông sao - câu chuyện được kể bằng tiếng vỹ cầm - ảnh 5
Chiếc đèn ông sao - câu chuyện được kể bằng tiếng vỹ cầm - ảnh 6
Để giờ đây cô bé ngày xưa đã trưởng thành, cô kéo đàn với cả nỗi khát vọng để bù đắp những mỏi mong. 

Những ánh mắt của Mẹ và với những chắt chiu của những ngày đẩy xe bán chuối ở nơi thành phố.

Chiếc đèn ông sao - câu chuyện được kể bằng tiếng vỹ cầm - ảnh 7
Và ... giờ đây, cô đã trưởng thành và bắt đầu đi trên đôi chân của mình. Cô đã là một cô giáo trên bục giảng và dạy lại cho lũ trò nhỏ... đánh thức những ước mơ, những ước mơ của tuổi thơ khó khăn mà ngay cả trong những nghĩ suy ...chỉ dám nhìn xa xa về bụi chuối già trước ngõ.

Thành phố kia vẫn lấp lánh đèn hoa, dòng đời vẫn trôi và người đời vẫn vậy. Cần lắm những quan tâm và chia sẻ để đời này bớt chút âu lo. Để trẻ em cần được quan tâm cũng là thông điệp mà những người thực hiện mong muốn truyền tải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá