'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng

TPO - Suốt 4 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư trực tràng, rocker Trần Lập luôn thể hiện thái độ quyết tâm không đầu hàng bệnh tật, “vẫn bước đi hiên ngang, đầu ngẩng cao”. Trên Facebook cá nhân, anh thường xuyên chia sẻ những bức ảnh tươi cười bên gia đình, bạn bè.

'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 1 Ngày 3/11/2015, rocker Trần Lập – thủ lĩnh nhóm Bức tường đã đăng tải lên Facebook cá nhân hình ảnh mình nằm trong bệnh viện với lời chia sẻ: “Tỉnh dậy thấy trần nhà trắng toát. Lập tức check in. Giờ chỉ đói thôi chứ không vấn đề gì. Tí chuồn luôn.”
'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 2 Ngay hôm sau, 4/11, anh bất ngờ chia sẻ thông tin mình mắc bệnh ung thư: “Không hiểu sao mình đón cái tin sét đánh này rất bình tĩnh dù quá bất ngờ, dù không thể tin vào tai. Đúng là mình chưa từng là lính, chỉ là một người con của lính và đã đến lúc phải chiến đấu thực sự rồi. Bắt đầu kể từ lúc này”. Bà xã Trần Lập cũng nhắn nhủ “cùng đối diện sự thật và vượt qua chồng nhé!”
'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 3 Ngày 5/11, Trần Lập vẫn tươi cười khi vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Anh chia sẻ: “Có cả những bác sĩ ở các khoa khác nhau biết tin qua báo chí, facebook. Có mấy anh chị đã lôi mấy câu trong bài hát “Đường đến đỉnh vinh quang” ra để động viên mình. Vui phết.”
'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 4 Ngày 7/11, dù đang phải đeo công cụ trợ thở nhưng Trần Lập vẫn nở nụ cười, giơ tay chào kiểu lính và chụp ảnh selfie. “Hello, ca mổ thành công. Tôi ổn”, anh viết.
'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 5 “Chân đã quen đi, nằm một chỗ là không xong rồi. Sáng chủ nhật đẹp, tạm gác chuyện sụt mất béng 8kg sau mổ mà đi trà đá cafe với bạn bè đổi không khí một chút thì còn gì bằng. Thư thái, vui.”, rocker chia sẻ ngày 22/11.
'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 6 Bên cạnh việc hát rock, Trần Lập cũng vốn là một phượt thủ, luôn mê đắm những “đỉnh đèo mây vờn gió thổi”. Thế nhưng khi phải “giam chân” trong bệnh viện, anh vẫn tìm cách tự động viên mình. Trong bức ảnh đăng tải ngày 9/12, Trần Lập viết: “Ngắm hoàng hôn. Hậu cảnh không là rừng núi thiên nhiên hay những đỉnh đèo mây vờn gió thổi. Chỉ là khối nhà bệnh viện đồ nhân tạo cao cao. Vậy mà vẫn đi ngắm hoàng hôn như hôm nào. Cuộc sống đôi khi ta gặp lúc thế này thế nọ, chấp nhận được là phải nhìn ra mặt được trong mặt mất của thực tế. Tạm thời thôi mà nhỉ.”
'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 7 Ngày 12/12, Trần Lập tươi tỉnh đón sinh nhật cùng bạn bè.
'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 8 Anh vẫn cười tươi dù đã gầy đi trông thấy.
'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 9 “Sụt 10kg. Quá héo so với tầm này năm ngoái. Lúc ấy thì tập dưới ánh nắng, bây giờ thì “tập” trong bệnh viện. Thôi kệ bệnh, nhất định ta sẽ trở lại. Sắp rồi”, anh chia sẻ ngày 14/12.
'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 10 Ngày 23/12, Trần Lập “trốn” giường bệnh đi café.
'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 11 Ngày 27/12, Trần Lập đến tham dự lễ ra mắt album thứ 3 của nhóm nhạc Microwave. Ảnh: Tiin.vn
'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 12 Cũng trong ngày này, anh đăng tải hình ảnh tập luyện trở lại. Thậm chí, Trần Lập còn lạc quan nhận định giọng hát mình đã tốt hơn trước “nhờ” phẫu thuật. “Như vậy là biker độ xe một thời gian, vì số phận phải độ cả người”, anh hóm hỉnh viết.
'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 13 “Giờ lại về ăn vã cả vốc thuốc chờ bình phục vậy. Ừ thì… Happy New Year”.
'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 14 Ngày 3/1, Trần Lập “đăng đàn” Facebook bằng bức ảnh 'so sánh nhan sắc' mình với nhạc sĩ Quốc Trung.
'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 15 Trong liveshow "Bức tường - Đôi bàn tay thắp lửa" ngày 16/1, Trần Lập đã dồn hết sức lực của mình để thể hiện 5 ca khúc như một lời tri ân gửi đến khán giả và những người luôn ủng hộ, ở bên anh trong sự nghiệp ca hát cũng như khi mắc bệnh nặng. Vợ của anh cùng các bạn đồng nghiệp, các khán giả đã rơi nước mắt khi chứng kiến bản lĩnh kiên cường của thủ lĩnh Bức Tường. Ảnh: VTV
'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 16 Ngày 17/1, Trần Lập cũng đăng tải bức ảnh “nịnh” vợ rất tình cảm. “Em kề vai tôi ngồi bên thềm”, anh viết. Trong suốt thời gian chiến đấu với bệnh tật, vợ Trần Lập đã ở bên và hỗ trợ chồng rất nhiều, cùng “chung lưng đấu cật” với bệnh K.
'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 17 Bức ảnh này được Trần Lập đăng tải ngày 18/1. Trong ảnh, có thể thấy Trần Lập đã gầy đi rất nhiều, nhưng anh trông vẫn rất phong độ trong bộ quần áo lính.
'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 18 Trong thời gian này, Trần Lập cũng đã chung tay cùng cộng đồng đấu tranh đẩy lùi căn bệnh ung thư bằng nhiều việc làm ý nghĩa. Anh đã trích số tiền được ủng hộ hỗ trợ từ Liveshow “Bức Tường - Đôi Bàn Tay Thắp Lửa” cho bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế và bệnh nặng. Việc trao quà diễn ra tại khoa Nhi bệnh viện K3 Tân Triều với 10 suất quà, mỗi suất 10 triệu đồng. Cảm động trước tấm lòng của anh, nhiều bạn bè đã comment và gọi Trần Lập là “ông Bụt”.
'Chiến binh' Trần Lập tươi cười trong những bức ảnh cuối cùng - ảnh 19 Bức ảnh cuối cùng được anh đăng tải trên Facebook là vào ngày 26/2. “Lâu lắm mới lại hưởng nắng Sài Gòn”, anh viết. Dù phải chiến đấu với bệnh nặng, nhưng đến cuối cùng, Trần Lập vẫn để lại ấn tượng trong lòng người hâm mộ với hình ảnh một rocker, một chiến binh mạnh mẽ, luôn lạc quan và tràn đầy nghị lực sống, đúng với câu hát quen thuộc thuở nào: “vẫn bước đi hiên ngang, đầu ngẩng cao.”

Ảnh: Facebook Trần Lập

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng