Chính thức có kết luận vụ mẫu khoả thân tố Ngô Lực hiếp dâm

TPO - Sáng 25/8, họa sỹ Ngô Lực đã gặp mặt báo chí để thông báo kết luận của cơ quan công an về vụ người mẫu Kim Phượng tố anh hiếp dâm.

Chính thức có kết luận vụ mẫu khoả thân tố Ngô Lực hiếp dâm

Tại cuộc gặp mặt, Ngô Lực đưa ra thông báo kết quả điều tra của công an quận 10. Kết luận được ký ngày 24/8/2018 với nội dung: “Giải quyết vụ người mẫu Kim Phượng tố cáo họa sỹ Ngô Lực đã hiếp dâm vào ngày 02/05/2018”. Công an Quận 10 đã ra quyết định số 258/TB–CSĐT-HS, do thượng tá Nguyễn Hoài Nam ký ngày 24/8 “Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm”.

Thông báo của công an Quận 10 có nội dung ghi rõ: “Với tài liệu thu thập được không có căn cứ xác định hành vi hiếp dâm như tố giác. Do đó, cơ quan Công an Quận 10 đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 120/QĐ-CSĐT-HS ngày 24/8/2018 theo khoản 1, điều 157 Bộ Luật Tố tụng hình sự với lý do không có sự việc phạm tội”.

Theo Ngô Lực, anh nhận được thông báo của công an quận 10 vào chiều 24/8, công an cũng cho biết họ cũng đã gửi thông báo đến cho Kim Phượng.

Chính thức có kết luận vụ mẫu khoả thân tố Ngô Lực hiếp dâm - ảnh 1Thông báo của Công an quận 10 về vụ tố cáo hiếp dâm
 

“Ngay từ đầu, tôi biết tôi vô tội, và những việc cô ấy gây ra cho tôi đã khiến tôi quá mệt mỏi và mất nhiều thời gian để xử lý. Nên tôi muốn dành thời gian của tôi cho những người thân và công việc của tôi. Tôi không đủ thời gian đôi co trên mạng, vốn dĩ đầy sự mơ hồ. Ban đầu, nếu tôi không tỉnh táo và bị lôi cuốn vào trò chơi của cô ấy, phản kháng bằng sự giận dữ và oan ức thì có lẽ tôi không còn đủ trí lực để bảo vệ cuộc sống của mình. Rất may ở thời điểm đó, tôi bình tâm suy nghĩ và đã yên lặng” - Ngô Lực nói. 

Cũng theo họa sỹ Ngô Lực, thông báo kết luận giám định số 205–TB–TTXH do Đại tá Ngô Khắc Hưng - cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 10 gửi Kim Phượng ngày 21/5/2018 ghi nhận: “Không thấy tinh trùng trong phết dịch âm đạo và vùng hậu môn. Có tế bào người nam trong âm đạo và vùng hậu môn nhưng không đủ cơ sở để đối chiếu với mẫu AND của đối tượng nam”.

Ngô Lực khẳng định: “Trong biên bản làm việc với Công an Quận 10, tôi đã đưa rõ yêu cầu cô Phượng phải có lời xin lỗi đàng hoàng. Phượng còn trẻ và đang nuôi con nhỏ, tôi không muốn làm gì tổn hại đến cô ấy. Phượng có thể xin lỗi hoặc không xin lỗi, đó là quyền của cô ấy. Nhưng nếu Phượng không xin lỗi, việc có kiện lại Kim Phượng hay không thì tôi và luật sư sẽ cùng cân nhắc vì tôi mới chính là nạn nhân bị vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm. Tôi vẫn mở ra con đường cho cô ấy”.

 “Tôi rất mừng vì sự công bằng, lẽ phải đã được thực thi. Qua đó, tôi muốn nói lên câu chuyện của mình, về những điều đã xảy ra, với những người đã từng theo dõi, rằng: Hãy sống trên những điều đúng đắn, đừng vì lợi ích cá nhân nhỏ nhoi mà mưu mô hãm hại người khác. Đừng dùng cách nhẫn tâm để đạt được mục đích của mình mà quên đi những điều đúng đắn” – Nghệ sĩ Ngô Lực nhắn nhủ.

Về phía người mẫu Kim Phượng, chiều 25/8, cô vẫn khẳng định chưa nhận được thông báo của cơ quan điều tra và không trả lời thêm trước khi có tư vấn của luật sư.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng