Chờ xem 'đả nữ' sẽ làm gì trong 'Star Wars' rồi khen chê cũng chưa muộn

TP - Tại sự kiện ra mắt “Star Wars” ở TPHCM, Ngô Thanh Vân (ảnh) chia sẻ về khó khăn cũng như nỗ lực của mình để được góp mặt trong phim bom tấn.

Chờ xem 'đả nữ' sẽ làm gì trong 'Star Wars' rồi khen chê cũng chưa muộn

Cô cho biết đã trải qua nhiều vòng phỏng vấn để vượt qua các ứng viên, phải vận dụng vốn ngoại ngữ để trao đổi, vì ê kip sử dụng tiếng Anh hoàn toàn, tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt của đoàn làm phim v.v..

Chưa gì, khán giả đã “chọc ngoáy”: “Chắc lại diễn viên quần chúng xuất hiện được vài giây. Công nhận áp lực”. Người khác lại “đá”: Áp lực vậy chị có khóc không?”. Nhưng mọi sự đều có nguyên do của nó.

Ai cũng nhớ chuyện Lý Nhã Kỳ và người mẫu Thu Phương năm xưa khoe rối rít được tham gia phim Hollywood, cuối cùng khi xem phim khán giả đã vô cùng thất vọng vì thấy hai người đẹp nhà ta chỉ xoẹt qua độ vài giây. Còn chuyện khóc thì quá rõ. Dạo gần đây các nghệ sỹ Việt khá mau nước mắt, Ngô Thanh Vân không loại trừ. Hồi “Tấm Cám chuyện chưa kể” không được chiếu tại cụm rạp CGV, Ngô Thanh Vân đã bật khóc tại họp báo. Trước đó, “bà bầu” Ngô Thanh Vân cũng khóc trên khán đài khi nhóm 365 nói lời chia tay sau 5 năm hoạt động… Những giọt nước mắt của “đả nữ” rơi rất đúng lúc song hòa với khí thế mau nước mắt trong làng giải trí, đã thành ra chuyện khán giả cứ thấy nghệ sỹ khóc là kém thiện cảm.

Tuy nhiên, một bộ phận khán giả đã bênh Ngô Thanh Vân: “Đây dẫu sao cũng là một tín hiệu đáng mừng cho điện ảnh Việt Nam”; “Có đóng vai gì vẫn là có cơ hội để hóa thân vào một vai diễn trong một bộ phim bom tấn Hollywood”…

Có người cho rằng, những khán giả hay đa nghi hãy “học cách tôn trọng những nỗ lực của người khác thay vì chế giễu họ”. Nhưng tốt hơn cả, hãy cứ chờ xem “đả nữ” sẽ làm gì trong “Star Wars” rồi sau đó khen, chê cũng chưa muộn. Vội vàng “ném đá” hay vội vàng tụng ca kiểu “Vân ơi, anh hãnh diện về em quá” xem ra đều rất hồ đồ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá