Choáng ngợp màn múa Geisha của nữ sinh Học viện Âm nhạc

TPO - Nữ sinh Lê Thúy Nga (sinh năm 1990, sinh viên năm 2 khoa Thanh nhạc) gây ấn tượng mạnh với màn múa Geisha trong chương trình biểu diễn vòng chung khảo cuộc thi "Tài năng - Duyên dáng Việt Nam 2014" do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức.

Choáng ngợp màn múa Geisha của nữ sinh Học viện Âm nhạc
Choáng ngợp màn múa Geisha của nữ sinh Học viện Âm nhạc - ảnh 1 Tiết mục kéo dài khoảng gần 5 phút được dàn dựng công phu từ sân khấu, ánh sáng, vũ đạo và âm nhạc, khiến nhiều người đánh giá là một tiết mục biểu diễn chứ không còn là tác phẩm dự thi.
Choáng ngợp màn múa Geisha của nữ sinh Học viện Âm nhạc - ảnh 2 Vốn là người rất yêu thích văn hóa xứ phù tang, lại thán phục tài nghệ và sự tinh tế của các geisha nên Nga quyết định lựa chọn làm chất liệu cho bài dự thi của mình.
Choáng ngợp màn múa Geisha của nữ sinh Học viện Âm nhạc - ảnh 3 Cô đã cách điệu một số yếu tố trong tiết mục của mình để gần gũi hơn với khán giả.
Choáng ngợp màn múa Geisha của nữ sinh Học viện Âm nhạc - ảnh 4 Nhạc điệu được chuyển từ tiết tấu chậm rãi, cổ điển sang nhịp điệu hiện đại, nhanh và tươi vui hơn.
Choáng ngợp màn múa Geisha của nữ sinh Học viện Âm nhạc - ảnh 5 Nga cùng bạn diễn đã lồng ghép nhiều động tác của nhảy hiện đại, đem đến cho người xem cảm giác mới.
Choáng ngợp màn múa Geisha của nữ sinh Học viện Âm nhạc - ảnh 6 Màn biểu diễn nhận được sự tán thưởng từ phía khán giả, nhiều người cảm thấy bất ngờ và hào hứng với một tiết mục biểu diễn geisha hiếm khi được trình diễn ở Việt Nam.
Choáng ngợp màn múa Geisha của nữ sinh Học viện Âm nhạc - ảnh 7 Ban Giám khảo cũng đánh giá rất cao tiết mục bởi tính công phu trong dàn dựng khi kết hợp yếu tố sân khấu, thời trang, văn hoá và kỹ thuật múa, nhất là với một người không được đào tạo bài bản về múa.
Choáng ngợp màn múa Geisha của nữ sinh Học viện Âm nhạc - ảnh 8 Lê Thuý Nga là sinh viên năm thứ 2 khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, cô đang theo học năm thứ 7 khoa thanh nhạc.
Choáng ngợp màn múa Geisha của nữ sinh Học viện Âm nhạc - ảnh 9 Thúy Nga là học sinh các lớp chuyên Toán Tin, Toán Anh từ nhỏ, thi đỗ và là sinh viên đại học thương mại khoa tài chính ngân hàng nhưng vì đam mê âm nhạc mà đã theo thi vào trường Nhạc Viện.
Choáng ngợp màn múa Geisha của nữ sinh Học viện Âm nhạc - ảnh 10 Thúy Nga theo đuổi luyện tập dòng nhạc opera thính phòng, kết hợp cá tính nghệ sĩ riêng mang hơi hướng hiện đại để cống hiến tính giải trí cho số đông khán giả. Cô cũng ấp ủ sẽ ra một CD electric opera vào cuối năm nay.
Ảnh: Quang Fabien
Make-up: Hải by Bo
Fashion Design: Nga Cocoon

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá