Chủ tịch gốc Nhật rời hãng Warner Bros. do bê bối tình dục

Kevin Ken Tsujihara từ chức ở hãng phim lớn Hollywood vì vướng vào scandal sex với diễn viên Charlotte Kirk.

Kevin Tsujihara (phải) và diễn viên Matthew McConaughey ở buổi ra mắt phim "Interstellar" (2014).
Kevin Tsujihara (phải) và diễn viên Matthew McConaughey ở buổi ra mắt phim "Interstellar" (2014).

Trong thư gửi đồng nghiệp (được các báo Âu Mỹ đăng) ngày 18/3, Kevin cho biết rời vị trí để không ảnh hưởng đến hãng. "Việc tôi tiếp tục lãnh đạo có thể gây phân tâm và là trở ngại cho thành công của công ty", ông nói.

Đại diện Warner Bros chia sẻ trên Hollywood Reporter: "Kevin rút lui là điều tốt nhất cho hãng. Ông ấy hiểu những sai lầm của mình mâu thuẫn với sự kỳ vọng của công ty. Kevin đã cống hiến cho công ty 25 năm qua và chúng tôi cảm ơn vì điều đó". Đơn vị chưa bổ nhiệm người thay thế.

Ngày 6/3, Hollywood Reporter công bố nhiều tin nhắn liên quan đến Kevin Tsujihara và nữ diễn viên Charlotte Kirk. Chủ tịch Warner Bros. đề nghị Charlotte quan hệ tình dục để đổi lấy vai diễn. Một tin nhắn năm 2015 cho thấy Kirk hoang mang khi đã quan hệ với Chủ tịch mà chưa có vai diễn. Sau đó, cô nhận vai phụ trong hai phim của Warner Bros. - How to Be Single (2016) và Ocean's 8 (2018).

Đại diện của Kevin Tsujihara phủ nhận các cáo buộc. Trên Fox News, diễn viên Charlotte Kirk nói buồn lòng khi nghe tin Kevin từ chức. Cô phủ nhận chuyện Kevin gạ gẫm đổi tình lấy vai, thừa nhận có quan hệ với ông nhưng đã chia tay từ lâu. 

Chủ tịch gốc Nhật rời hãng Warner Bros. do bê bối tình dục - ảnh 1 Diễn viên Charlotte Kirk.

Kevin Tsujihara sinh năm 1964, là doanh nhân Mỹ gốc Nhật, làm việc cho Warner Bros. từ năm 1994. Năm 2013, ông thành CEO của Warner Bros., là người gốc Á đầu tiên đứng đầu một hãng lớn của Hollywood. Dưới thời Kevin, hãng Warner Bros. duy trì vị thế trong làng phim. Hai quyết định lớn của ông là phát triển Vũ trụ Điện ảnh DC và loạt phim tiền truyện Harry Potter. Kevin có hai con cùng người vợ tên Sandy.

Warner Bros. thành lập năm 1923, là một trong sáu hãng lớn của Hollywood, bên cạnh Disney, Universal, Paramount, Columbia (thuộc Sony) và Fox.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng