Chương trình truyền hình đầu tiên về giải mã tâm lý tội phạm lên sóng

TPO - “Giải mã” là chương trình đầu tiên đi sâu phân tích tâm lý con người trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội, lên sóng từ 6/2.

Chương trình giải mã tâm lý tội phạm có sự tham gia của các diễn viên
Chương trình giải mã tâm lý tội phạm có sự tham gia của các diễn viên
“Giải mã” đi vào phân tích, lý giải tâm lý của con người dẫn tới hành động không chính đáng hoặc không được pháp luật công nhận, giúp công chúng sẽ có cái nhìn khách quan hơn về nguyên nhân và diễn biến của vụ việc. Chương trình khái quát để người xem hiểu hoàn cảnh xã hội, điều kiện sống và các yếu tố môi trường bên ngoài tác động như thế nào tới hành vi của một con người.
Chương trình truyền hình đầu tiên về giải mã tâm lý tội phạm lên sóng - ảnh 1 Diễn viên Hoàng Yến diễn xuất trong "Giải mã"
Đại diện nhà sản xuất cho biết, chương trình không nhằm mục đích đi sâu hướng dẫn các kỹ năng hay phân tích các nghiệp vụ đấu tranh mang tính chuyên biệt, chỉ mong muốn người xem hiểu và tự rút ra cách để rèn luyện hoặc giáo dục con em phù hợp.
Chương trình có thời lượng 15 phút phát sóng vào lúc 21h30 các tối thứ 3, 5 hàng tuần trên kênh ANTV kể từ ngày 6/2/2018. Hiện kênh ANTV mang tới nhiều chương trình về an ninh trật tự, cho người xem cái nhìn tổng thể về cách nhận biết tội phạm và hành vi phạm tội như chương trình Nhận diện tội phạm, hoặc cách ứng xử khi gặp các tình huống nguy hiểm như chương trình “Đối mặt với hiểm nguy”.
Chương trình truyền hình đầu tiên về giải mã tâm lý tội phạm lên sóng - ảnh 2 Thủ pháp điện ảnh và chuyện hoá sẽ làm mềm câu chuyện về giải mã tâm lý tội phạm
Giải mã tâm lý tội phạm mang nội dung khoa giáo về đấu tranh phòng ngừa tội phạm, nằm trong nhóm nội dung chuyên biệt của kênh ANTV. Dù từng có nhiều chương trình khoa giáo nhận biết tình huống hiểm nguy, kỹ năng thoát hiểm, chương trình này không hướng dẫn các tình huống mà tập trung vào tâm lý tội phạm, để từ đó có thể ngăn ngừa sớm hành vi phạm tội, ngăn ngừa ngay từ trong “trứng nước”.
Đây là chương trình truyền hình đầu tiên của Việt Nam mang nội dung khoa giáo với mục đích đấu tranh phòng ngừa tội phạm. Điểm đặc biệt là những phần chuyên gia chia sẻ kết hợp với thủ pháp điện ảnh. Mỗi tập phim là một vụ án được dựng lại một cách chân thực nhất.
Chương trình truyền hình đầu tiên về giải mã tâm lý tội phạm lên sóng - ảnh 3 Một chương trình khoa giáo với mục đích sớm ngăn ngừa tội phạm
Câu chuyện trong mỗi số phát sóng được khai thác từ những vụ án có thực trong đời sống. Có thể nói, trong án có nhiều nguyên do, có nguyên do về kinh tế, có nguyên do về tình cảm, ghen tuông tình yêu, bạo hành gia đình, ấu dâm và những nguyên do về động cơ khác. Yếu tố điện ảnh còn thể hiện ở khía cạnh chương trình có sự tham gia của đội ngũ đạo diễn cũng như diễn viên chuyên nghiệp để tái hiện các tình huống cụ thể.
Tiết tấu nhanh, liên tục đan xen kết hợp giữa nội dung mỗi tập với sự xuất hiện gối tiếp nhau giữa các diễn viên minh họa tình huống với các biên tập viên và các chuyên gia trong lĩnh vực Tội phạm học phân tích các tình huống.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá