Chuyện chưa kể về người mẫu chân dài nhất Việt Nam

"Làm việc tốt dĩ nhiên lúc nào cũng khó khăn hơn làm chuyện xấu. Giữ cho mình không bị mờ mắt trước những cám dỗ dĩ nhiên không phải là dễ dàng." - cô người mẫu với đôi chân dài 1,12 m bộc bạch.

Chuyện chưa kể về người mẫu chân dài nhất Việt Nam

Chuyện chưa kể về người mẫu chân dài nhất Việt Nam

"Làm việc tốt dĩ nhiên lúc nào cũng khó khăn hơn làm chuyện xấu. Giữ cho mình không bị mờ mắt trước những cám dỗ dĩ nhiên không phải là dễ dàng." - cô người mẫu với đôi chân dài 1,12 m bộc bạch.

Bản lĩnh, vững vàng, có khả năng mang lại niềm tin cho người đối diện. Đó là người mẫu Thanh Hằng. Những cuộc trò chuyện với chị ở những chủ đề nghiêm túc cho thấy một người mẫu thông minh và từng trải; còn những cuộc trò chuyện bông lơn lại vẽ ra chân dung một cô gái tình cảm và sử dụng ngôn từ rất nhẹ nhàng.

Chuyện chưa kể về người mẫu chân dài nhất Việt Nam - ảnh 1
 

Showbiz đầy cạm bẫy xa hoa

Là người đi trước, chị thấy điều khó khăn và mối nguy lớn nhất với một người mẫu trẻ mới vào nghề là gì?

- Thực ra bây giờ tôi thấy người mẫu trẻ có được may mắn hơn thế hệ trước rất nhiều. Họ có công ty quản lý, giúp vạch ra kế hoạch phát triển, giúp họ tạo dựng hình ảnh và bảo vệ quyền lợi của họ. Đó là mặt tích cực của việc có một nhà quản lý. Mặt hạn chế của điều này là đôi lúc người mẫu trẻ ít va chạm và xử lý tình huống nên nghĩ cái gì cũng dễ dàng.

Tôi nghĩ các bạn trẻ nếu cân bằng được bản thân và tiếp thu những yếu tố tích cực từ công việc họ đang làm, thì để đạt được một vị trí tốt trong nghề người mẫu là không khó. Sẽ chẳng còn sự khó khăn hay đe doạ nào với họ. Ngược lại, những người đi trước nếu không cẩn thận sẽ gặp khó khăn và đe dọa từ những mẫu trẻ.

Theo chị, để giữ mình trong sạch trong giới thời trang nói riêng và giới showbiz nói chung có khó không?

- Làm việc tốt dĩ nhiên lúc nào cũng khó khăn hơn làm chuyện xấu, huống chi trong showbiz đầy rẫy những cạm bẫy xa hoa dễ khiến người ta lạc lối, sai lầm. Giữ cho mình không bị mờ mắt trước những cám dỗ dĩ nhiên không phải là dễ dàng.

Nhưng bản chất con người không ai giống ai, nên có người không bị dụ cũng tự sa ngã, và có những người bị dụ cách nào thì vẫn không sa ngã được. Sống đúng với chính mình, hiểu rõ đạo lý làm người, làm nghề - thì sẽ không bao giờ sai trái cả.

Trải nghiệm thú vị nhất của nghề người mẫu là.....?

- Được mặc những trang phục mới nhất và hợp mốt nhất. Được phát huy sự đam mê. Được làm những điều mình thích. Được ngưỡng mộ...

Chuyện chưa kể về người mẫu chân dài nhất Việt Nam - ảnh 2
 

Tôi yêu cả hai "anh": Thời trang và Điện ảnh

Từ vai trò người mẫu, chị đã dần dần lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh với những bộ phim có doanh thu và hiệu ứng tốt như Những cô gái chân dài, Tuyết nhiệt đới, Gia tài bác sĩ, Nụ hôn thần chết, Những nụ hôn rực rỡ, Mỹ nhân kế. Làm người mẫu có còn là công việc chị yêu thích nhất không?

- Đương nhiên là tôi rất thích công việc người mẫu. Nó giống như người yêu đầu tiên của tôi vậy (cười). Nhưng bây giờ, tôi lại phát hiện ra mình có cảm tình với "người yêu" mới là Điện ảnh. May quá, yêu cả hai, nhưng không "anh" nào bắt tôi chọn ai và bỏ ai (cười).

Nhưng nếu chia sẻ thật lòng, thì bây giờ tôi yêu vai trò diễn viên hơn. Tôi thấy ở đó có nhiều điều để tôi phát triển mình hơn.

Nhưng việc xuất phát điểm là người mẫu quả thực đã giúp chị có một hình thể đẹp trên màn ảnh. Lịch tập luyện, dưỡng thể hằng ngày của chị diễn ra như thế nào?

- Mấy tháng nay tôi bỏ qua hết những lịch tập luyện và chăm sóc cơ thể rồi. Từ khi tham gia Next Top Model, tôi quay hình từ sáng đến tối, ngủ không đủ, ăn không nổi, chỉ uống nước hay nước trái cây. Miễn là nuốt qua cổ họng được là tạm được. Ngoài ra xong việc là về ngủ...Khi làm việc nhiều, ăn không được như vậy là tôi rất mi nhon. Chắc đây cũng là bí quyết giữ cho tôi luôn chuẩn hình thể người mẫu (cười).

Nghe nói bình thường chị cũng không phải ăn kiêng, và từ lâu cũng khá thoải mái trong việc ăn uống.

- Chính xác. Tôi ăn uống thoải mái. Thích gì thì ăn đó, nhưng cũng rất chú trọng lượng chất cung cấp cho cơ thể, tránh để bị thiếu chất. Tôi có người trợ lý cũng rành về thức ăn nên tôi cũng yên tâm. Dù đôi lúc người đó cũng hay giành ăn với tôi. (cười lớn).

Chuyện chưa kể về người mẫu chân dài nhất Việt Nam - ảnh 3
 

Quyền lực thời trang nằm trong tay Nhà thiết kế

Nghề người mẫu ở VN có đặc thù khác biệt gì so với nghề này tại các nước khác như Ý, Pháp, Mỹ?

- Người mẫu nước ngoài thường diễn vòng quanh thế giới. Còn ở Việt Nam thì chúng ta chỉ gói gọn trong phạm vi của nước mình. Đôi lúc người mẫu có đi nước ngoài diễn, nhưng là để giao lưu văn hoá là chính. Đây là một điểm hạn chế. Thật uổng phí cho những người có tiềm năng, đúng không? Nên tôi hy vọng những công ty trong nước nên xây dựng những mối quan hệ với các nước xung quanh để thị thường thời trang chúng ta mở rộng hơn, người mẫu sẽ sống thoải mái với nghề hơn

Trong ngành thời trang, những người có quyền lực nhất là các nhà tạo mẫu nổi tiếng, những thương hiệu thời trang lớn hay những người mẫu có tên tuổi như chị/ chị Xuân Lan?

- Việt Nam chỉ có vài thương hiệu với những nhà thiết kế nổi tiếng như Công Trí, Đỗ Mạnh Cường, Lý Quý Khánh... Một vài nhà thiết kế Việt Nam mà tôi đánh giá cao về khả năng chuyên môn thì vẫn là Công Trí, Đỗ Mạnh Cường hay những lão làng Minh Hạnh, Sỹ Hoàng.... Ngoài ra có rất nhiều bạn trẻ yêu thời trang đang trên đường phát triển thương hiệu nữa.

Căn bản thương hiệu càng nhiều thì quyền lực lựa chọn càng nhiều. Nó nằm trong tay nhà thiết kế. Họ sẽ chọn gương mặt đinh cho thương hiệu của họ. Ai được lựa chọn nhiều nhất chính là người nổi tiếng nhất. Nhưng chúng ta chỉ đang hình thành mô hình đó thôi, chứ các nhãn hàng nước ngoài toàn sử dụng người mẫu nước ngoài thôi. Đó là vai trò chung của người mẫu. Còn khi bạn là ngôi sao, ít nhiều bạn sẽ được ưu ái hơn.

Một người mẫu biết tôn trọng nghề nghiệp và có tự trọng nghề nghiệp khác gì với một người mẫu lợi dụng nghề nghiệp?

- Bản thân bạn sẽ có câu trả lời chính xác hơn tôi cho điều này (cười). Khi bạn thích ai thì bạn vui vẻ chào hỏi. Khi bạn không thiện cảm với người nào đó thì cái nhìn trao cho nhau cũng có thể là không có. Điều đó sẽ đến với bất cứ công việc nào/nghề nghiệp nào, nếu người làm việc chọn "trắng" hay "đen" cho bản thân mình.

Tiêu chuẩn đánh giá về vẻ đẹp của một người mẫu hiện nay?

- Tiêu chí về người mẫu bây giờ cũng khác xưa, vẻ đẹp cá tính được chuộng nhiều hơn. Nhưng nói như vậy không có nghĩa những vẻ đẹp dịu dàng không được yêu thích, mà tùy vào nhu cầu của nhà thiết kế, họ sẽ chọn người mẫu để phù hợp với sản phẩm. Giống như tôi thì tôi nghĩ những nhà thiết kế áo dài sẽ ít nghĩ đến mình.

Chuyện chưa kể về người mẫu chân dài nhất Việt Nam - ảnh 4
 

Điều quan trọng nhất với phụ nữ là bản thân mình

Chị có hạnh phúc và yêu đời không?

- Tôi yêu cuộc sống của tôi và hạnh phúc vì điều đó. Có công việc tốt, có gia đình yêu thương, bạn bè và cộng sự hết lòng với mình, vậy thì còn gì bằng. Cuộc đời cũng như những khúc nhạc vậy, có đoạn hay thì có đoạn cũng không hay, quan trọng mình chọn lựa thế nào thôi. Cái nào không hay, không hợp với mình thì bỏ qua, không ai ép mình được cả.

Điều quan trọng nhất với một người phụ nữ là ...?

- Là bản thân mình. Trong một xã hội đòi hỏi sự công bằng và bình đẳng như hiện nay, thì người phụ nữ càng phải khẳng định bản thân nhiều hơn nữa để tránh những sự so sánh với phái mạnh. Phải chứng tỏ mình là người có giá trị thật sự trong cuộc sống này.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Theo Hồ Hương Giang
Vietnamnet

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng