Chuyện ngoại tình dưới góc nhìn sao Việt

Hoa hậu Đặng Thu Thảo, diễn viên Diệp Bảo Ngọc, Cao Thái Hà phản đối chuyện bỏ tù người ngoại tình; ca sỹ Thủy Tiên cho biết, trong đạo Phật, ngoại tình là một giới cấm còn Lệ Quyên khẳng định cô sẽ không tha thứ nếu chồng thay lòng đổi dạ.

Mới đây, Bộ luật hình sự 2015 tại Điều 152 đã đưa ra quy định: Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm. Điều luật có hiệu lực từ ngày 01/7/2016.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo là một trong số những sao Việt đầu tiên lên tiếng sau khi thông tin này được đăng tải trên báo chí. Có thể nói những góc khuất trong đời sống hôn nhân luôn là đề tài nóng với những quan điểm rất khác nhau. Dưới đây là chia sẻ của một số sao Việt về cách ứng xử khi vợ/chồng ngoại tình và lý giải nguyên nhân, cách cân bằng cảm xúc đối với người bị phản bội.

Chuyện ngoại tình dưới góc nhìn sao Việt  - ảnh 1 Hao hậu Đặng Thu Thảo.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo: Theo cá nhân, mình không ủng hộ phạt tù, không phải vì lo cho người ngoại tình, chỉ vì lo cho con cái không được chăm lo đầy đủ. Thiết nghĩ nên lấy hết tài sản đưa lại cho người còn lại và con. Như vậy thực tế hơn. Ví dụ như người chồng ngoại tình. Lúc đó phụ nữ chúng ta vui vẻ coi “tiểu tam” có còn tình nguyện ở cạnh ông chồng trắng tay không?”.

Chuyện ngoại tình dưới góc nhìn sao Việt  - ảnh 2 Diễn viên Diệp Bảo Ngọc.

Diễn viên Diệp Bảo Ngọc: “Trước giờ chỉ có ngồi tù vì phạm pháp, nay ngồi tù vì ngoại tình nghe nó lạ tai quá. Nhưng Ngọc nghĩ sâu thẳm con người ai cũng có tính hoàn lương, chỉ là thời điểm nào và cách chấp nhận của người bị phản bội ra sao. Đàn ông ngoại tình ư, hãy ra đi với hai bàn ta trắng và để lại gia sản cho vợ nuôi con. Ngọc nghĩ thế”.

Chuyện ngoại tình dưới góc nhìn sao Việt  - ảnh 3 Ca sĩ Lệ Quyên.

Ca sỹ Lệ Quyên: “Nếu chồng ngoại tình, tôi không quan tâm người đàn bà đó là ai, tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho chồng. “Có người hỏi tôi có ghen không? Ghen thì có nhiều cách nhưng có lẽ tôi là người ghen nhất, bởi tôi không bao giờ tha thứ. Có lẽ bởi mình cho đi quá trọn vẹn nên mình không chấp nhận sự lệch lạc nào hết. Mình đã dành cho người ta tất cả những gì tốt nhất mà người ta vẫn có thể làm tổn thương mình thì không đáng để mình quan tâm nữa”.

Chuyện ngoại tình dưới góc nhìn sao Việt  - ảnh 4 Diễn viên Cao Thái Hà.

Diễn viên Cao Thái Hà: Cảm giác bị phản bội rất khó chịu và tổn thương. Vì thế để người có hành động không hay thấu hiểu được, hãy ngồi lại để cùng chia sẻ và tìm tiếng nói thật lòng. Nếu không được thì đường ai nấy đi. Còn phạt tù vì ngoại tình nghe.... ngồ ngộ nhưng hơi nặng nề. Nếu thế, chắc có đến 70% quý ông Việt ngồi tù, như thế không ổn (cười).

Chuyện ngoại tình dưới góc nhìn sao Việt  - ảnh 5 Ca sĩ Bảo Thy.

Ca sỹ Bảo Thy mới ra mắt sản phẩm âm nhạc “Con tim anh nằm đâu”. Bên cạnh lời bài hát hướng đến tình yêu và sự chung thủy của người trẻ hiện đại, cô đã thực hiện MV với nội dung nói về người thứ ba và chuyện ngoại tình trong hôn nhân.

Nữ ca sỹ chia sẻ: “Không ít người nghĩ rằng cuộc sống hôn nhân sẽ chỉ toàn màu hồng, nhưng thực ra, hai vợ chồng phải đối diện với rất nhiều điều, trong đó có cả vấn đề ngoại tình. Thông qua MV này, tôi muốn nhắn nhủ đến khán giả, đặc biệt là phái nữ rằng, dù chuyện tình cảm hay cuộc sống hôn nhân có tệ đến mức nào, là người phụ nữ, chúng ta không nên hành hạ bản thân, đừng suy nghĩ tiêu cực để rồi lại làm tổn thương chính mình. Hãy biết tự yêu thương mình hơn vào những lúc như thế”.

Chuyện ngoại tình dưới góc nhìn sao Việt  - ảnh 6 Ca sĩ Thủy Tiên.

Ca sỹ Thủy Tiên chia sẻ trên Fanpage: “Trong đạo Phật, ngoại tình là một giới cấm. Vì khi ngoại tình, anh sẽ khiến tất cả mọi người xung quanh đau khổ. Tôn giáo sẽ xây dựng nên một chiếc hàng rào gai vô hình để chúng ta tỉnh táo biết dừng lại đúng lúc”.

Chuyện ngoại tình dưới góc nhìn sao Việt  - ảnh 7

Dũng Taylor: Nói về vấn đề ngoại tình, Dũng Taylor - chồng ca sỹ Thu Phương mới đây đã có những chia sẻ trên Facebook cá nhân. Anh đưa ra con số thống kê như sau:

* 30% - 40% cặp đôi ngoại tình trong thời gian 7 năm đầu của hôn nhân

* 40% - 60% cặp đôi ngoại tình trong thời gian 8 - 14 năm của hôn nhân

* 20 % - 30% cặp đôi ngoại tình trong thời gian 15 - 25 năm của hôn nhân

* 10% - 20% cặp đôi ngoại tình trong thời gian 25 năm của hôn nhân trở lên

Anh cho rằng: “Con số cho thấy khi càng lớn tuổi chúng ta một là chấp nhận, hai là quá mệt mỏi để đi tìm “nắng lạ”. Trong con số ngoại tình thì có khoảng 30% cặp vợ chồng sẽ trở lại đời sống bình thường với nhau và có khoảng 5% trẻ em ra đời từ kết quả vụng trộm. Mạng xã hội là nguyên nhân và phương tiện chính cho việc bùng nổ của việc ngoại tình 10 năm gần đây”.

“Gần 2/3 đàn ông sẽ trở lại với gia đình và vợ con sau khi bị khám phá việc ngoại tình, nhưng hơn 2/3 phụ nữ sẽ không quay lại với gia đình một khi con tim của họ đã có hình bóng người đàn ông khác…”

“Nếu có thời gian mình cũng muốn mổ xẻ thêm nguyên nhân chúng ta ngoại tình để giúp mình và giúp người vì không thể chủ quan khinh địch trong thời buổi Thạch Sanh thì ít Lý Thông thì nhiều như hiện nay.”, anh viết thay lời kết.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá