Chuyện tình fan - thần tượng: Hứa bên nhau trọn đời

Tình yêu và hôn nhân được xây dựng bởi toan tính của một trong hai người thì lời thề nguyền chỉ là chót lưỡi, đầu môi

Chuyện tình fan - thần tượng: Hứa bên nhau trọn đời

Chuyện tình fan - thần tượng: Hứa bên nhau trọn đời

> Sao Việt với bài bạc, thuốc lắc và nghi án xù tiền tình cũ

> Đan Trường bị tung ảnh chăn gối, nhạy cảm 

Tình yêu và hôn nhân được xây dựng bởi toan tính của một trong hai người thì lời thề nguyền chỉ là chót lưỡi, đầu môi

Không chỉ làm giàu bằng cách lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người hâm mộ yêu thần tượng một cách mù quáng, nhiều nghệ sĩ còn thực hiện mưu đồ "kết tóc xe tơ" để có thẻ xanh (giấy phép thường trú tại Mỹ) hoặc nhập tịch nước ngoài.

Rất hiếm những cuộc tình lâu bền xuất phát từ lòng ngưỡng mộ của một khán giả kiều bào dành cho nghệ sĩ như anh Trần Hoài Phương dành cho nghệ sĩ hài Việt Hương
Rất hiếm những cuộc tình lâu bền xuất phát từ lòng ngưỡng mộ của một khán giả kiều bào dành cho nghệ sĩ như anh Trần Hoài Phương dành cho nghệ sĩ hài Việt Hương.
 

Đủ kiểu đau

Khi nghệ sĩ được sang Mỹ biểu diễn bằng đường du lịch thì phong trào lấy vợ Việt kiều để có thẻ xanh bùng nổ trong giới nghệ sĩ. Những mối tình giữa fan (người hâm mộ) và thần tượng xảy ra chớp nhoáng và cuộc hôn nhân của họ cũng kết thúc nhanh chóng sau đó.

Nghệ sĩ L. và một nữ khán giả Việt kiều ở Las Vegas - Mỹ có cơ hội làm quen rồi yêu nhau. Để giúp cho người yêu của mình có thể ra vào nước Mỹ một cách dễ dàng, người phụ nữ này đồng ý kết hôn để có điều kiện lo làm thủ tục pháp lý. Một đám cưới đã được tổ chức rất hoành tráng dưới sự chứng kiến của quan khách hai họ. Thế nhưng, sau chuyến lưu diễn tại Mỹ trở về, người trong giới vẫn thấy nghệ sĩ L. cặp đôi với người yêu đồng tính của mình.

Dư luận bàn tán xôn xao về chuyện hai người làm hôn thú giả nhưng khi mọi chuyện vỡ lở, cô dâu chính là người bị hại. Cô không hề kết hôn giả mà quyết định tiến đến hôn nhân với nghệ sĩ L. vì tình yêu chân thật dành cho anh. Cô gái đáng thương kia đã khóc hết nước mắt, gia đình cô lên tiếng đòi lại số tiền 45.000 USD chi phí cho đám cưới, mua sắm nữ trang, vé máy bay cho nhà chồng nhưng có được đâu! Đặt chân đến nước Mỹ an toàn, nghệ sĩ L. cặp ngay với một cô Việt kiều ở Canada và một đám cưới thứ hai được tổ chức sau khi anh đơn phương ly hôn với cô vợ chưa một lần chung sống.

Nữ danh hài O. cũng có mối tình chớp nhoáng với một khán giả ái mộ mình. Cuộc hôn nhân giữa họ cũng nhanh chóng diễn ra. Nhưng khi sang đất Mỹ, nghệ sĩ O. té ngửa vì biết người chồng mà mình vừa kết hôn chẳng phải là đại gia có máy bay riêng như lời anh ta nói, trái lại, đang hưởng trợ cấp thất nghiệp ở một tiểu bang rất ít người Việt sinh sống. Không cam chịu phận phải đi "cày" để nuôi chồng thất nghiệp, chỉ biết suốt ngày giam mình trong các sòng bạc và nhậu thâu đêm trong các quán bar, nghệ sĩ O. đã phải làm đơn ly dị. Cái giá để cô trở thành một công dân nước Mỹ thật quá đắt.

Nữ nghệ sĩ hài P. may mắn cũng có một khán giả ở phương trời xa ái mộ. Tình yêu đơn phương của người đàn ông đối với thần tượng đã được P. nhanh chóng dệt mộng. Hai người cưới nhau và người đàn ông khán giả ấy rước vợ và con riêng của vợ sang Mỹ định cư. Sau khi hoàn tất thủ tục định cư, người đàn ông này đã nhận tờ đơn xin ly dị với lý do không thể hòa hợp để chung sống.

Người tính không bằng trời tính

Nhiều trường hợp nghệ sĩ đi sang các nước lưu diễn theo dạng du lịch thăm thân rồi ở lại và tìm "ý trung nhân" để hợp thức hóa việc định cư của mình ở nước đó. Khá nhiều trường hợp phải trả tiền với giá thỏa thuận từ 30.000 đến 45.000 USD/người. Và khi nhập vào diện thường trú tại nước đó, số tiền sẽ được trả dứt điểm.

Nghệ sĩ hài N. sang Mỹ ở lại một thời gian dài, bỏ cả nhiệm sở để đi tìm vợ. Sau khi có thẻ xanh lưu trú tại Mỹ, N. dắt vợ về ra mắt đồng nghiệp tại Việt Nam nhằm chứng minh và để báo giới quảng bá cho cuộc hôn nhân của mình là thật. Nhưng sau đó, người trong giới giải trí của cộng đồng người Việt ở Mỹ đồn cái giá để N. được dẫn vợ về ra mắt bạn bè, hai họ ở Việt Nam lên đến 15.000 USD, chưa kể số tiền chi cho cuộc hôn nhân sắp đặt này. Số tiền này đến nay N. vẫn còn nợ "bà xã" của anh nên cô này đã hăm dọa nếu không thanh toán sẽ vạch trần việc N. dẫn trai về nhà trong thời gian anh sống tại Mỹ.

Tuy nhiên, có không ít trường hợp "chồng giả, tình thật", dẫn đến những oan trái, khiến người trong cuộc phải ngậm đắng nuốt cay. Nghệ sĩ hài B. cho vợ sang Mỹ kết hôn giả với một nam khán giả, để sau đó vợ anh có thể bảo lãnh chồng và con qua Mỹ. Nhưng người tính không bằng trời tính, vợ anh và ông chồng trên giấy tờ này lại thật sự chung sống với nhau. Nghệ sĩ hài B. chẳng những mất vợ mà con đường trở thành công dân nước Mỹ cũng không còn.

Theo Người Lao Động

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng