Chuyện tình Midu và hội chứng “tai tiếng để nổi tiếng” showbiz

TPO - Sự kiện râm ran tuần qua có lẽ là vụ hotgirl kiêm diễn viên nổi tiếng Midu với lí lịch “sạch” bỗng bị chồng sắp cưới phụ tình. Kẻ thứ 3 xen vào chuyện tình của người đẹp - đại gia này chính là cô nữ sinh miền Tây mới 17 tuổi, “địch thủ” có dung nhan của một hotgirl.

Midu
Midu

Thôi thì đủ kiểu luận bàn: Nào chàng thợ săn (tức chồng chưa cưới của Midu) mắc lưới con nai vàng ngơ ngác miền Tây, nào con nai vàng ngơ ngác tự đào hố chôn tương lai mình. Có người thương Midu, một đóa hoa xinh đẹp, không scandal gặp đau khổ, cũng có người nói Midu hay cô hotgirl miền Tây kia cũng chỉ là kết cục “hoa đẹp đòi ngự bình kim cương” đến khi hoa héo người ta thay hoa chứ không thay bình v.v...

Nhưng có lẽ choáng hơn cả là phát ngôn của những người bỗng dưng mà nổi. Mẹ của thiếu nữ miền Tây trả lời như người sống lâu năm trong showbiz. Trước câu hỏi, gia đình của bà có chịu ảnh hưởng không khi sự việc vỡ lở? Người mẹ hotgirl rất thản nhiên khi đặt cụm từ “nổi tiếng” cạnh “tai tiếng”: “Khi có chút danh tiếng hay tai tiếng thì cũng nhiều thị phi”. Đã thế bà còn tỏ vẻ tự hào khi được hỏi gia đình bà có bị hàng xóm xung quanh tỏ ra kì thị: “Cũng bình thường. Thậm chí họ còn cảm thấy hơi bị ngưỡng mộ. Họ nghĩ một người bình thường lại có thể kết bạn với một người nổi tiếng thì không dễ chút nào. Bên cạnh những người ngưỡng mộ còn có những người ganh tị”.

Rất nhiều người trách bà mẹ vào hùa với con, làm hư con nhưng họ không nghĩ tâm lí ứng xử của bà mẹ của cô con gái điều tiếng chịu ảnh hưởng không ít của hội chứng showbiz. 

Từ bao giờ, tai tiếng bỗng trở thành niềm tự hào của nhiều người? Từ bao giờ “sao” trong giới giải trí cố gắng tạo scandal để được nổi tiếng? Và rõ ràng câu chuyện của cô gái 17 tuổi tự tung tin về chuyện cặp kè với đại gia, dù vô tình hay hữu ý trên trang cá nhân của cô, cũng đã là một chiêu tạo scandal quen thuộc của showbiz. Sau này, cô gái có thú nhận một trong những mồi câu của thiếu gia nọ, ngoài mua nhà, mở quán, còn là… giúp cô được đóng phim, tức là mở đường cho cô tiến vào giới giải trí.

Chuyện tình Midu và hội chứng “tai tiếng để nổi tiếng” showbiz - ảnh 1 Hotgirl miền Tây

Cô gái hotgirl cũng không ngại công khai những hình ảnh phẫu thuật thẩm mỹ ở tuổi 17. Cô tiết lộ người đầu tư cho vụ làm đẹp để “thay đổi cuộc sống” của cô chính là cha mẹ. Cô nữ sinh cũng tích cực khoe cuộc sống khá giả của mình trên trang cá nhân.

Lối sống của những ngôi sao trong làng giải trí của ta ngấm vào cô và người nhà của cô lúc nào không rõ. Khi đám đông phóng viên muốn phỏng vấn cô, họ gặp một người xưng là người thân của cô gái, hỏi: “Thế em nó đã đồng ý trả lời phỏng vấn chưa?”.

Từ một vụ việc tai tiếng, bỗng chốc cô gái 17 tuổi miền Tây được săn đón như “sao” giải trí. Mặc dù cô nói, mong muốn của cô là sự việc được quên đi nhưng bản thân cô lại là người tích cực hun nóng bằng thông tin kế thông tin. Không những không xấu hổ mà người đẹp còn giả vờ ngây ngô: “Trong lúc bị dồn ép và tinh thần hoảng loạn em chỉ trả lời cho có chứ mọi người đọc tin nhắn mà các báo đăng cũng hiểu số tiền nhiều hơn 30 triệu”. 

Lối yêu nặng mùi vật chất, vốn được nhiều người đẹp giới giải trí ở ta lăng-xê. Ngọc Trinh từng có những phát ngôn “bất hủ”: “Yêu tôi tốn kém lắm”, “Không có tiền cạp đất mà ăn”… rồi người đẹp Linh Chi củng cố bằng lời rao giảng: “Người chịu móc tiền đưa bạn mới thật lòng yêu bạn”…

Hiện tại, đã có những qui định về trang phục của nghệ sỹ trên sân khấu biểu diễn nhưng vẫn chưa có những xử phạt về tuyên truyền lối sống, hành vi, lời nói không hay, không đẹp của nghệ sỹ có tác động tiêu cực đến khán giả, đi đầu là giới trẻ. 

Cô gái 17 tuổi, kẻ thứ ba xen ngang cuộc tình sắp đến hồi hái quả của hotgirl Midu nổi tiếng vừa đáng trách, vừa đáng thương. Suy cho cùng em cũng chỉ là nạn nhân của cái gọi là hội chứng showbiz.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá