Chuyện tình vịnh Cedar

TP - Nhân vật của Debbie Macomber trong bốn tập đã ấn hành (Đâu phải vì yêu; Ngày mai không hẹn trước; Có anh trong đời; Tìm lại tình yêu) trong bộ Chuyện tình vịnh Cedar là người ta gặp hàng ngày.

Bìa cuốn “Đâu phải vì yêu”, một tập trong sêri “Chuyện tình vịnh Cedar”

Cô bồi bàn vừa mất con, chuẩn bị li dị, nữ thẩm phán công bằng khi xử án nhưng luôn đau đầu về chuyện nhà mình, một người đàn ông chán ngán gia đình... Họ ở đủ lứa tuổi, sống trong những hoàn cảnh bình thường nhất của xã hội, của nghề nghiệp.

Tác giả tạo ra vô vàn chuyện từ những chi tiết, cốt truyện chẳng có gì phi thường, bí ẩn. Hầu hết nhân vật đều trải qua đổ vỡ, mất người thân, lựa chọn nghề nghiệp sai lầm. Xen lẫn hạnh phúc là tâm trạng cay đắng, hoang mang, thất thường - điều quen thuộc trong xã hội hiện đại.

Tám tập vừa gắn kết vừa độc lập, nhân vật chính ở tập này lại thành phụ ở tập khác, tạo thành bức tranh đậm dấu ấn tự nhiên. Không có những biến cố kinh thiên động địa tại thị trấn Vịnh Cedar nhỏ bé xinh đẹp, chỉ có những cuộc đời giản dị. Và ta có thể tìm được mình trong đó.

Sức hấp dẫn đến từ cuộc sống thực - điều mà nhiều độc giả tìm kiếm sau khi chán bay bổng trong những tác phẩm phiêu lưu.

Debbie Macomber sinh 1948 tại Washington, tác giả nhiều bộ tiểu thuyết lãng mạn dài tập. Chuyện tình vịnh Cedar tám tập là một trong số đó.

Bộ tiểu thuyết này được dịch ra hơn 20 thứ tiếng, từng lọt Top 10 tiểu thuyết lãng mạn bán chạy nhất năm 2005 (Amazon.com bình chọn), Top 10 tiểu thuyết lãng mạn bán chạy nhất năm 2005 (BordersBooks.com), Top những cuốn sách bán chạy nhất của New York Times, USA Today, Publishers Weekly, Washington Post, Wall Street Journal...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá