Có diễn đâu?

TP - Quản trị viên của “Hội những người yêu thích giọng hát Như Quỳnh” mới đây đã viết một lá thư dài bày tỏ sự phẫn nộ với gameshow “Biến hóa hoàn hảo” (Đài truyền hình HTV).

Ca sỹ Tố My chọn Như Quỳnh làm hình tượng để biến hóa trong gameshow “Biến hóa hoàn hảo”.
Ca sỹ Tố My chọn Như Quỳnh làm hình tượng để biến hóa trong gameshow “Biến hóa hoàn hảo”.

Trong chương trình này người chọn Như Quỳnh làm hình tượng để biến hóa là ca sỹ Tố My, một ca sĩ trẻ, vốn đã có tạo hình và giọng hát từ trước được nhiều người nhận xét là giống nữ danh ca  của hải ngoại. 

Tại ba đêm thi, Tố My sử dụng 3 tiết mục “Nửa vầng trăng”, “Vùng lá me bay”, “Yêu cái đèn cù” để biến hóa thành Như Quỳnh và đạt điểm tối đa từ ban giám khảo. Thế nhưng trước đêm bán kết, ban tổ chức chương trình đã thông báo vì ngôi sao hải ngoại này chưa được cấp phép về nước biểu diễn nên phải gỡ bỏ Như Quỳnh ra khỏi hình tượng được biến hóa. 

“Hội những người yêu thích giọng ca Như Quỳnh” thắc mắc: “Không chỉ nói riêng Như Quỳnh, mà tất cả những nghệ sỹ khác “được” dùng làm hình tượng biến hóa này nọ, họ đã đồng ý và thoải mái hay chưa? Nếu như người chơi không làm tốt, sẽ dẫn đến hiểu lầm đối với những khán giả hoàn toàn không biết đến người ca sỹ dùng làm hình tượng, nhất là đối với ca sỹ chưa từng về nước trình diễn như Như Quỳnh?”. 

Những người hâm mộ Như Quỳnh vô cùng ngạc nhiên trước việc làm bất cẩn của những người thực hiện gameshow “Biến hóa hoàn hảo”, họ đặt ra loạt câu hỏi: “Ban tổ chức lấp liếm đến show thứ ba thì mới thông báo “sơ suất khách quan”  để dùng làm lí do dừng đem Như Quỳnh lên show của mình? Chỉ 3 tuần thôi, bao nhiêu tiền đã đem lại cho ban tổ chức? Tố My đã được bao nhiêu sự quan tâm từ khán giả? Tại sao Như Quỳnh lại lọt vào nước cờ để ban tổ chức hành động thiếu chuyên nghiệp như vậy?”.

Thông qua việc ngưng dùng hình tượng Như Quỳnh tại một gameshow vì lí do chưa được cấp phép có bạn đọc liên hệ:  “Tố My diễn chứ Như Quỳnh có diễn đâu mà cấm người ta? Vậy xưa nay bao nhiêu người ở Việt Nam hóa thân thành nhân vật khác, chẳng hạn danh hài Hoài Linh từng hóa trang thành Marilyn Monroe (M.M) . Việt Nam có cấp giấy phép cho  M.M chưa? Còn Hồ Ngọc Hà hóa trang thành Cleopatra, đã cấp phép cho nữ hoàng Cleopatra xuất hiện ở Việt Nam chưa?”. Những thắc mắc thật khó trả lời.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá