Con gái nghệ sĩ Bảo Quốc chia sẻ cuộc sống, công việc ở Mỹ

TPO - Và sau hơn 10 năm sang nước ngoài, Hồng Loan nhận thấy môi trường để hoạt động nghệ thuật tốt nhất vẫn là ở quê nhà, nơi khán giả đã quen với phong cách, lối hát của chị.

Chia sẻ trên Vnexpress, Hồng Loan cho biết hoạt động nghệ thuật ở Mỹ so với lúc còn ở quê nhà có phần khó khăn hơn. Chị cũng không có nhiều thời gian tập kịch dài vì ít dịp gặp gỡ đồng nghiệp. Theo nữ nghệ sĩ, ở Mỹ, không ít nghệ sĩ duy trì nghề diễn, hát như công việc tay trái, ban ngày đi làm, tối về mới rảnh rỗi tập dượt chương trình. "Khi đã bắt tay tập kịch, chúng tôi đều tập trung đến mức stress vì không có nhiều thời gian", chị kể.
Con gái nghệ sĩ Bảo Quốc chia sẻ cuộc sống, công việc ở Mỹ - ảnh 1 Hồng Loan.
Và sau hơn 10 năm sang nước ngoài, Hồng Loan nhận thấy môi trường để hoạt động nghệ thuật tốt nhất vẫn là ở quê nhà, nơi khán giả đã quen với phong cách, lối hát của chị.
Tuy nhiên, nhờ việc đã tìm được sự bình yên bên ông xã và con gái nên nữ nghệ sĩ vẫn chưa nghĩ đến việc sẽ về Việt Nam lâu dài để theo đuổi ca hát, một phần vì muốn gắn bó nhiều hơn với khán giả kiều bào, đồng thời nhiều chương trình, nhất là về cổ nhạc, đang thiếu nghệ sĩ tham gia. Đồng thời vì con gái còn nhỏ nên chị chưa tiện thu xếp để về nước thường xuyên. 
Được biết, trong hoạt động nghệ thuật, Hồng Loan được chồng hỗ trợ hết mình. Theo chia sẻ của chị, do chồng có kinh nghiệm làm trong phòng thu và ghi hình nên thường tư vấn cho Hồng Loan mỗi khi chị thực hiện sản phẩm mới. Hay mỗi lần trước khi diễn, lúc chị vào phòng thu để hát thử giọng live thì Bảo Lộc sẽ túc trực ở bên để góp ý. Hoặc khi chị lên sân khấu, anh sẽ kề bên cánh gà để theo dõi phòng trường hợp vợ gặp sự cố.
Con gái nghệ sĩ Bảo Quốc chia sẻ cuộc sống, công việc ở Mỹ - ảnh 2 Gia đình Hồng Loan.
Bên cạnh việc được chồng ủng hộ hết mình, Hồng Loan còn được cha ủng hộ ca hát, bởi đã ngưng diễn, nhưng nghệ sĩ Bảo Quốc vẫn luôn khuyên nhủ con cố gắng giữ nghề và ông tỏ ra vô cùng hạnh phúc mỗi lần con gái được mời đi hát.
Từ lúc sang Mỹ định cư năm 2007 đến nay, Hồng Loan vẫn duy trì đam mê ca hát. Cuối tuần, chị thường lưu diễn ở các tiểu bang, tích cực tham gia các chương trình lưu giữ và truyền bá âm nhạc truyền thống phát trên một số kênh của cộng đồng người Việt. Bên cạnh đó, mỗi năm, chị tham gia vài ba vở kịch dài, cải lương để giữ lửa diễn xuất. Hồng Loan cho biết chị không kén chọn kịch, vọng cổ hay tân nhạc và cứ nếu thu xếp thời gian được, chị sẽ tham gia ngay.
Hiện tại, ở Mỹ, vợ chồng Hồng Loan sống cùng bố mẹ của chị là nghệ sĩ Bảo Quốc cùng cô con gái 6 tuổi. Nữ nghệ sĩ tiết lộ, sắp tới gia đình chị sẽ về Việt Nam để cùng với các nghệ sĩ trong gia đình biểu diễn tiết mục tưởng niệm cố nghệ sĩ Thanh Nga, cô ruột của nữ ca sĩ.

Hồng Loan nổi tiếng vào thập niên 1990, cùng thời với Lý Hùng, Diễm Hương... Chị được chú ý nhờ là con gái Bảo Quốc và hoạt động ở nhiều lĩnh vực: điện ảnh, diễn viên cải lương, MC... Chị diễn trong nhiều vở như Tiếng hạc trong trăng, Dương Quí Phi, Bên cầu dệt lụa, Tiếng trống Mê Linh, Thái hậu Dương Vân Nga... Trong live show Góp với nhân gian một tiếng cười của Bảo Quốc năm 2011, chị diễn vai Điêu Thuyền bên cạnh Lữ Bố - NSƯT Kim Tử Long..

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng