Con gái tài tử 'Fast & Furious' được tặng 10 triệu USD

TPO - Meadow Walker được nhận số tiền 10,1 triệu USD trích từ tài sản để lại của người tử nạn cùng cha cô trong vụ tai nạn xe cô năm 2013.

Meadow Walker nhận được hơn 10 triệu USD.
Meadow Walker nhận được hơn 10 triệu USD.

Theo một hồ sơ tòa án được tiết lộ ngày 7/4, Meadow Walker (17 tuổi), con gái của nam diễn viên Paul Walker, nhận được số tiền 10,1 triệu USD (khoảng 225 tỷ đồng) trích trong khối tài sản của Roger Rodas, người điều khiển chiếc xe gây ra cái chết của anh và ngôi sao “Fast & Furious”.

Tập hồ sơ có thời gian kí nhận từ tháng 10/2014, nhưng vì tên người nhận viết tắt thành Meadow W. nên không ai hay biết. Sau khi nộp thuế gần 2,9 triệu USD, Meadow còn lại 7,26 triệu USD (khoảng 162 tỷ đồng).

Được biết, Roger Rodas là người điều khiển chiếc xe Porsche Carrera GT chở Paul Walker đến tham dự một sự kiện từ thiện vào ngày định mệnh 30/11/2013.  Không may, Rodas mất kiểm soát tay lái, khiến chiếc xe lao vào cột điện và cây ở Santa Clarita (California, Mỹ) gây ra cái chết thương tâm cho hai người.

“Tuy không có bằng chứng xác thực cho thấy Roger Rodas vi phạm các quy tắc an toàn khi điều khiển xe hơi, ông vẫn phải chịu một phần trách nhiệm về vụ tai nạn. Ngoài thiệt hại về kinh tế, vụ tại nạn khiến Meadow Walker mất đi tình yêu cũng như sự chăm sóc, hỗ trợ, bảo vệ, giáo dục, tư vấn tinh thần và sự chỉ bảo của người cha”, hồ sơ của Tòa Thượng thẩm Quận Los Angeles (Quận Los Angeles, tiểu bang California) ghi rõ.

Con gái tài tử 'Fast & Furious' được tặng 10 triệu USD - ảnh 1 Meadow Walker mất cha khi mới 15 tuổi.

Sau khi nhận khoản tiền trên, Meadow Walker cùng luật sư đại diện Jefff Milam đã đệ đơn kiện Porsche AG lên tại Tòa Thượng thẩm Quận Los Angeles, với cáo buộc hãng phải có trách nhiệm khi sản xuất ra chiếc xe bị lỗi gây ra cái chết của Paul Walker.

Được biết, ngày 4/4 vừa qua, tòa án liên bang vừa bác bỏ đơn kiện có nội dung tương tự của vợ Roger Rodas. Thẩm phán nhận định không đủ bằng chứng chứng minh cáo buộc của bà Kristine Rodas cho rằng chiếc xe trong vụ tai nạn bị sản xuất lỗi.

Tuy nhiên, luật sư Milam cho biết, động thái của tòa án liên bang không ảnh hưởng đến đơn kiện của Meadow. “Đây là hai trường hợp khác nhau. Cha Meadow, Paul Walker, không lái xe. Ông sống sót sau vụ tai nạn nhưng bị mắc kẹt và chết cháy vì xe bị lỗi”, người này nói.

Theo NYDaily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá