Con trai Chế Linh hết giận, xúc động khi được đứng chung sân khấu với cha

TPO - "Hồi nhỏ, tôi có giận cha nhưng lớn lên tôi đã hiểu chuyện hơn. Tôi hạnh phúc khi được là con trai Chế Linh. Tôi luôn trau dồi để mình xứng đáng là con trai ông" - Chế Phi trải lòng.

Chế Linh và các con trai trên sân khấu.
Chế Linh và các con trai trên sân khấu.
Trong đêm nhạc vinh danh các tác phẩm của Chế Linh dưới bút danh Tú Nhi vào ngày 23-24/6/2017 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội, bên cạnh các tên tuổi khách mời như Sơn Tuyền, Lê Trinh, Hà Vân, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Chế Linh đã mời hai con trai Chế Phi, Chế Kha cùng tham gia biểu diễn. Được xuất hiện trên sân khấu cùng cha trong một đêm nhạc ý nghĩa, Chế Phi, Chế Kha vô cùng xúc động.
"Tôi luôn ao ước được biểu diễn cùng cha. Tôi xa cha từ nhỏ nên một trong những điều hạnh phúc lớn nhất của tôi là những giây phút gần cha. Từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật tôi đã khao khát được đứng cùng cha dưới một ánh đèn" - Chế Phi tâm sự.
Trong khi đó, Chế Kha cho biết, anh cảm thấy may mắn và hãnh diện khi được hát chung cùng hai người đồng nghiệp đặc biệt là cha và anh trai. Chế Kha bật mí: "Từ năm 7 tuổi đi học, biết mình là con ca sĩ nổi tiếng Chế Linh, tôi đã bị nhiễm tình yêu âm nhạc. Mỗi lần tới trường, tôi chỉ toàn hát mà cũng chỉ hát nhạc của cha". 

Chế Kha là con người vợ ba của Chế Linh. Sau khi mẹ mất, anh được gửi lại bên nhà nội chăm sóc từ khi mới chưa đầy một tuổi. Chế Kha cho biết, anh rất được bên nội yêu thương. Năm 1990, Chế Kha đi hát trong tỉnh nhà, 1999 anh mới bắt đầu đi lưu diễn tỉnh ngoài cùng các anh trai Chế Phong, Chế Phi. Năm 2006, anh mới bước chân vào Sài Gòn, được một người bạn khen hát tốt, đưa đi giới thiệu với các bầu show. Khi gặp ông bầu nổi tiếng Duy Ngọc, Chế Kha đã hát cho ông nghe thử ba bài của Tú Nhi. "Bầu Duy Ngọc nói tôi hát giống Chế Linh cả về giọng lẫn phong cách. Khi tôi thú nhận tôi chính là con trai Chế Linh, ông đã gọi điện thoại cho cha tôi ở Canada tâm sự một hồi" - Chế Kha nhớ lại.

đêm nhạc chế linh - ảnh 1 Chế Linh đang rất háo hức chờ đêm nhạc được hát cùng các con vào ngày 23-24/6/2017 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội. 
Giọng ca sinh năm 1973 cho biết, cha luôn tạo điều kiện cho anh, muốn bảo lãnh anh đi Canada, đưa anh đi lưu diễn nước ngoài. "Tôi cảm ơn cha, cảm ơn số phận vì đã được yêu thương. Hiện tại, tôi thấy mình hạnh phúc. Tôi có một gia đình nhỏ. Mỗi lần đi hát, được khán giả đón nhận. Tôi không mơ mộng tham vọng thành người nổi tiếng vì tôi sợ sự nổi tiếng làm thay đổi con người. Đời sống chẳng được bao lâu, tôi cũng đã 44 tuổi, chỉ muốn sống sao cho an nhàn, thư thái. Vì thế, tôi bảo cha: Con cảm thấy như vậy đã đủ rồi" - Chế Kha thành thật.
Trong khi đó mới đây, Chế Linh cũng tâm sự về lý do không đưa Chế Phi đi cùng mà bỏ con nhỏ lại Việt Nam: "Lần cuối cùng vào năm 1980 khi quyết định đi ra nước ngoài tôi đã âm thầm mang đứa con trai đầu là Chế Phương, lúc ấy Chế Phi còn nhỏ lắm, tôi chỉ mang theo được một đứa lớn 13 tuổi. Trước khi đi tôi có ôm Chế Phi lần cuối vào lòng và tự nghĩ không biết bao mới gặp lại. Sau mấy mươi năm xa cách, ngày trở về quê hương thấy Chế Phi đã trưởng thành và cũng theo con đường nghệ thuật, tôi rất vui".
Khi đọc những dòng này, Chế Phi đã xúc động khóc rất nhiều. "Hồi nhỏ, tôi có giận cha nhưng lớn lên tôi đã hiểu chuyện hơn. Tôi hạnh phúc khi được là con trai Chế Linh. Tôi luôn trau dồi để mình xứng đáng là con trai ông" - Chế Phi trải lòng.
Đêm nhạc vinh danh các tác phẩm Tú Nhi sẽ diễn ra vào ngày 23-24/6/2017 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng