Con trai Thành Long bị phạt 6 tháng tù

Sau 5 tháng bị giam, Phòng Tổ Danh ra tòa nhận phán quyết cho hành vi chứa chấp việc sử dụng chất cấm.

Phòng Tổ Danh bị áp giải. Ảnh: Sina.
Phòng Tổ Danh bị áp giải. Ảnh: Sina.

Sáng 9/1, Phòng Tổ Danh được áp giải tới Tòa án Nhân dân khu Đông Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc. Nam diễn viên khai nhận mình từng bốn lần chứa chấp người khác sử dụng chất cấm và cho biết, anh đã chủ động giao nộp cho cảnh sát lượng cần sa cất giấu trong nhà.

Tổ Danh thừa nhận sai lầm và nói rằng không có gì để biện hộ cho mình: "Tôi đã vi phạm pháp luật và đáng bị trừng phạt. Sau này khi hòa nhập với cộng đồng, tôi tuyệt đối không tái phạm. Vì tôi đã lại làm người thân và bạn bè thất vọng. Tôi sẽ dùng hành động thực tế để được thông cảm, tha thứ".

Căn cứ vào thái độ của Phòng Tổ Danh, tại phiên tòa, công tố viên kiến nghị giảm mức phạt cho anh. Tòa tuyên án, Tổ Danh chịu án tù 6 tháng, nộp phạt 2.000 nhân dân tệ (khoảng 6,8 triệu đồng).

Phòng Tổ Danh và đồng nghiệp Kha Chấn Đông bị bắt vào tháng 8/2014. Cảnh sát tìm thấy hơn 100 gram cần sa trong nhà của Tổ Danh. Nam diễn viên khai nhận rằng, anh sử dụng chất cấm từ cách đây tám năm, lần đầu là ở Hà Lan.

Trong khi đó, Kha Chấn Đông dùng chất cấm được hai năm, lần đầu là ở nhà Phòng Tổ Danh. Chấn Đông được thả từ cuối tháng 8 còn Phòng Tổ Danh bị giam giữ hình sự.

Con trai Thành Long bị phạt 6 tháng tù - ảnh 1 Phòng Tổ Danh trong phiên xét xử. Ảnh: Sina.
Theo Sina, vợ chồng Thành Long - Lâm Phụng Kiều không tham dự phiên tòa. Trước đó, ngôi sao hành động nói rằng, anh không yêu cầu luật sư tìm cách giảm nhẹ tội cho Phòng Tổ Danh.

Theo Hải Lan

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng