Công bố cuộc thi 'Người đẹp Thành Tây Đô'

TPO - Sáng 10/11, Ban tổ chức cuộc thi “Người đẹp Thành Tây Đô" 2019 đã tổ chức họp báo, công bố thông tin về cuộc thi này.

Thành viên ban tổ chức, ban giám khảo cuộc thi
Thành viên ban tổ chức, ban giám khảo cuộc thi

Theo Ban tổ chức cuộc thi thì, đây là một cuộc thi sắc đẹp, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa (1029 – 2019). Cuộc thi do Sở Văn hóa Thể thao Du lịch chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan và Công ty CP truyền thông và tổ chức sự kiện Á Châu thực hiện.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ trung tuần tháng 11/2018 đến tháng 7/2019, với mục đích tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ xứ Thanh nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung. Các thí sinh sẽ thể hiện vẻ đẹp thuần khiết, trang nhã, gắn liền với các giá trị lịch sử tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc xứ Thanh. Với kinh nghiệm rất nhiều năm trong nghề những ý tưởng độc đáo, NSUT Huyền Thanh, nguyên phó ban văn nghệ sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ tổng đạo diễn của cả cuộc thi.

Đối tượng tham dự Người Đẹp Thành Tây Đô" là những cô gái có độ tuổi từ 18 đến 26, có hộ khẩu thường trú hoặc nguyên quán tại tỉnh Thanh Hóa. Điều kiện bắt buộc: Các thí sinh chưa từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, chưa lập gia đình, có bằng tốt nghiệp PTTH trở lên và chiều cao tối thiểu là 1m60.

Vòng sơ tuyển diễn ra từ ngày 15 tháng 11 năm 2018 đến ngày 25 tháng 01 năm 2019. Hồ sơ đăng kí dự thi nộp tại Điểm tiếp nhận hồ sơ “Người đẹp Thành Tây Đô” số 68 Dương Đình Nghệ, phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hoá.

Sau ngày 20/3/2019 sẽ tiến hành vòng thi bán kết 1, bán kết 2 và chung kết.

Vòng bán kết 1 dự định được tổ chức tại Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến với chủ đề “Thanh Hóa xưa và nay” với nội dung là các thí sinh trình diễn trang phục áo yếm, chọn ra 39 thí sinh xuất sắc vào bán kết 2. Bán kết 2 dự kiến sẽ diễn ra tại Thành Nhà Hồ - huyện Vĩnh Lộc - tỉnh Thanh Hóa với chủ đề “Quê hương đất nước con người xứ Thanh”, các thí sinh sẽ được thể hiện phần thi tài năng bằng những tác phẩm hướng tới các chiến công hào hùng của dân tộc và danh lam thắng cảnh đi liền với lịch sử xứ Thanh.

Từ bán kết 2 chọn ra 29 thí sinh xuất sắc nhất để vào vòng thi tiểu luận và chung kết. Phần thi tiểu luận mang chủ đề “Cội nguồn xứ Thanh”. Đêm chung kết Người đẹp thành Tây Đô được tổ chức tại thành phố Thanh Hóa sẽ là một đêm trình diễn hoà quyện giữa trí tuệ, sắc đẹp và nghệ thuật.

Để giúp các thí sinh có thêm các kỹ năng thể hiện nét đẹp và khả năng trình diễn của bản thân, Ban tổ chức đã mời những vị giám khảo là những nhân vật uy tín và chuyên môn trong nhiều lĩnh vực. Thành phần Ban Giám khảo của cuộc thi Người đẹp thành Tây Đô gồm có: Đại biểu Quốc hội, Nhà sử học Dương Trung Quốc; Tiến sĩ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp; Phó Tổng biên tập báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam – Tiến sĩ Nguyễn Công Dũng; Nhiếp ảnh gia Tô Thanh Tân; Hoa hậu sắc đẹp châu Á 2017 Nguyễn Đặng Tường Linh; Á quân Vietnam Next Top’s Model, siêu mẫu Tiêu Ngọc Linh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng