Công chiếu Youtube: ’11 niềm hy vọng’ lan tỏa tình yêu bóng đá

Những ngày qua, thông tin phim điện ảnh “11 Niềm Hy Vọng” được tung lên Youtube đang khiến truyền thông và cư dân mạng xôn xao. Với những fan hâm mộ chưa kịp đến rạp thưởng thức bộ phim thì đây là một món quà đặc biệt đến từ đạo diễn Robie Trường.

Công chiếu Youtube: ’11 niềm hy vọng’ lan tỏa tình yêu bóng đá

Khi tình yêu dành cho bóng đá Việt là quá lớn

Mới đây, phim điện ảnh “11 Niềm Hy Vọng” chính thức được công bố rộng rãi trên kênh Youtube của nhà sản xuất Metan Entertainment. Trên trang facebook chính thức của bộ phim, nhà sản xuất chia sẻ mong muốn duy nhất khi đạo diễn Robie Trường và ekip quyết định tung phim lên Youtube chính là để nhân rộng tình yêu bóng đá Việt và chia sẻ câu chuyện đầy cảm hứng về những anh hung sân cỏ đến với nhiều đối tượng khán giả hơn. Đăng tải bản chính thức của phim lên Youtube không phải là chuyện hiếm ở Việt Nam nhưng thường sẽ sau khi phim công chiếu tại rạp ít nhất 1 năm. Nhà sản xuất của “11 Niềm Hy Vọng” hoàn toàn có thể bán cho các kênh truyền hình hoặc các đơn vị phát sóng online có thu phí hay thậm chí phát hành ra nước ngoài để tối đa doanh thu nhưng có lẽ đối với một ekip dành quá nhiều tình yêu cho bóng đá Việt thì sự mong mỏi và niềm khát khao được lan toả thông điệp về màu cờ sắc áo, tinh thần dân tộc của môn thể thao vua đến đông đảo khán giả lại quan trọng hơn hết thảy.

Công chiếu Youtube: ’11 niềm hy vọng’ lan tỏa tình yêu bóng đá  - ảnh 1  

Những lý do khiến “11 Niềm Hy Vọng” mang đậm hơi thở của bóng đá Việt

Đầu năm 2018, U23 Việt Nam làm nên kỳ tích tại Thường Châu Trung Quốc. Sau 10 năm kể từ AFF Cup 2008, người Việt mới lại được sống những khoảnh khắc tuyệt đẹp cùng bóng đá như thế. Ra mắt khi cơn sốt U23 đã dần hạ nhiệt, “11 Niềm Hy Vọng” lại một lần nữa thổi bùng lên ngọn lửa bóng đá trong người hâm mộ Việt Nam. Điều đáng khâm phục từ đạo diễn Robie Trường đó là anh đã ấp ủ bộ phim từ hơn 10 năm nay, góp nhặt những mảnh ghép đầy thăng trầm của bóng đá Việt vào bộ phim. Xem phim khán giả sẽ thấy hiện ra trước mắt những huyền thoại một thời Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Phan Văn Tài em nay đã là những người truyền lửa cho thế hệ trẻ. Hay đâu đó là hình ảnh của những Quế Ngọc Hải, Công Phượng và cả tinh thần quật cường của một dân tộc không bao giờ cúi đầu. Từng nhịp thở của bộ phim chất chứa niềm tin của người hâm mộ bóng đá Việt, nó có thể phai nhạt nhưng chưa bao giờ mất đi.

Khán giả sẽ thấy nghẹn ngào khi khoảnh khắc bài hát Quốc ca vang lên, các cầu thủ để bàn tay lên ngực áo, nơi ngôi sao vàng, trái tim ấm nóng đầy nhiệt huyết. Rồi cả cầu trường cùng hoà chung từng nhịp bóng lăn trên sân, cùng khóc, cùng cười, cùng thổn thức và tự hào về những anh hùng trên sân cỏ.  Không ít khán giả thừa nhận họ nổi da gà vì những khoảnh khắc trên phim quá đỗi chân thật và xúc động. Cảm giác của những ngày cả nước ăn ngủ cùng bóng đá, làm hậu phương vững chắc cho các chiến binh U23 lại ùa về. Đó chính là điểm thành công nhất của “11 Niềm Hy Vọng” - đánh thức những cảm xúc bóng đá tưởng đã ngủ quên.

Công chiếu Youtube: ’11 niềm hy vọng’ lan tỏa tình yêu bóng đá  - ảnh 2  

Gần 10 năm tìm hiểu và thu thập dữ liệu, 5 năm để chăm chút và hoàn thiện phần kịch bản, phần tiền kỳ cho bộ phim mất đến 2 năm và trọn vẹn 1 năm hậu kỳ sẵn sàng cho bộ phim ra rạp. Đó là khoảng thời gian khá dài để chuẩn bị cho đứa con tinh thần của mình ra mắt khán giả. Từ những ngày ra sân Mỹ Đình để cảm nhận không khí bóng đá Việt mùa AFF, liên lạc để gặp được những cổ động viên bóng đá thực thụ từ đó hiểu về cảm giác của người hâm mộ, đến những ngày quay căng thẳng suốt mười mấy tiếng đồng hồ không ngừng nghỉ để chăm chút cho từng phân cảnh trong phim.

Chọn một đề tài khó để làm phim và sống trọn vẹn từng phút giây với toàn bộ tâm huyết và nỗ lực của ekip để mang đến khán giả một bộ phim đầy cảm hứng về bóng đá Việt. Thông điệp và điều mà “11 Niềm Hy Vọng” dành cho cả bóng đá và điện ảnh Việt Nam đều quá đẹp. Và giờ đây khán giả trên khắp mọi miền đất nước những nơi chưa hề có rạp chiếu phim hay thậm chí những kiều bào sống tại nước ngoài đều có cơ hội thưởng thức và sống cùng tình yêu bóng đá trong “11 Niềm Hy Vọng”.

Hãy cùng thưởng thức bộ phim tại đây

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá