Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong

TPO - 93 tuổi mới bắt đầu sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp, Alice Pang vẫn tự tin toả sáng trước ống kính và trên sàn diễn.

 Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong - ảnh 1
Tôn chỉ của nghệ thuật nói chung và thời trang nói riêng là phá vỡ các giới hạn, quy tắc. Trường hợp của người mẫu Hong Kong Alice Pang chính là minh chứng rõ nhất cho điều này.
Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong - ảnh 2 Bà Alice Pang sinh năm 1923 tại Hong Kong. Bà là một trong những người mẫu lớn tuổi nhất thế giới.
Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong - ảnh 3 Dù tuổi đời đã cao, nhưng tuổi nghề của bà Alice còn rất khiêm tốn. Bà bắt đầu sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp vào năm 93 tuổi.
Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong - ảnh 4 Trước đó, bà chưa từng bao giờ nghĩ có ngày bản thân sẽ trở thành người mẫu, còn vào độ tuổi U100.
Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong - ảnh 5 Thời thiếu nữ, bà học trường quản lý vì muốn trở thành một thư ký. Sau này, bà kết hôn và ở nhà làm công việc nội trợ, chăm sóc chồng còn. 
Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong - ảnh 6  Năm 93 tuổi, bà được cháu gái Amy đưa đến một sự kiện. Tại đây, bà bén duyên với nghề mẫu. Lúc đầu, bà bỡ ngỡ, không biết nên làm gì. Được người quản lý chỉ dẫn, bà dần tìm được sự tự tin và niềm yêu thích với công việc này. 
Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong - ảnh 7 Ba năm qua, bà hoạt động tích cực, được công nhận là người mẫu chuyên nghiệp. 
Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong - ảnh 8 Không trẻ trung, căng mọng như những mẫu trẻ, bà Alice ghi điểm nhờ thần thái ngút ngàn và vẻ đẹp của người đã nếm trải đủ sóng gió cuộc đời.
Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong - ảnh 9 "Có thể nói là có chút khuấy động tới làng người mẫu... Thật tuyệt khi được ai đó ngưỡng mộ", bà chia sẻ.
Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong - ảnh 10 Bà Alice thường được mời đóng quảng cáo mỹ phẩm, máy ảnh, đồ gia dụng... Bà cũng thường xuyên xuất hiện trên tạp chí thời trang, còn lên cả trang bìa.
Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong - ảnh 11 Nhan sắc thời trẻ của bà Alice.
Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong - ảnh 12 Hành trình nhan sắc của người mẫu cao tuổi nhất Hong Kong qua nhiều thập kỷ.
Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong - ảnh 13 Alice kết hôn vào năm 1947. Thời trẻ, chồng bà là nhân viên bán hàng, có vẻ ngoài điển trai.
Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong - ảnh 14 Hai người đi cùng nhau chặng đường dài 65 năm trước khi ông ra đi nhẹ nhàng vào một buổi trưa gần 10 năm trước.
Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong - ảnh 15 Bà và chồng có với nhau hai con, một nam và một nữ. Hiện tại, bà có thêm 5 cháu và 3 chắt. Trong đó, thân thiết nhất phải kể đến cháu gái Amy - người dẫn lối bà đến với nghề người mẫu.
Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong - ảnh 16 Nghề người mẫu mang đến niềm vui tuổi già cho bà Alice. Bà chia sẻ, dù đã 96 tuổi, bà vẫn mang tâm hồn của một thiếu nữ.

Theo Zhihu, SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng