Cứ ném đã

TP - Ca sỹ Hari Won, bạn gái MC Trấn Thành, bất ngờ bị cư dân mạng ném đá vì họ cho rằng cô phụ thuộc bạn trai khi đi lưu diễn ở Mỹ.

Cứ ném đã

Nữ ca sỹ lên tiếng bức xúc: “Các bạn không cần biết câu chuyện như thế nào, cứ chửi được thì chửi đã. Sau khi chửi xong, chuyện thật sự không phải như vậy, mấy bạn đã chửi tôi có xin lỗi lại không?”. Đúng là, xưa nay, chưa từng có chuyện “thượng đế” xin lỗi  “sao”.

Cách đây không lâu, NSND Lan Hương cũng bị “ném đá” dữ dội về việc bất ngờ rút lui không đi Trường Sa vào phút cuối. Có những “anh hùng bàn phím” đòi tước cả danh hiệu NSND của chị. 

Chưa hề có những tìm hiểu cặn kẽ, chỉ xuất phát từ một người chia sẻ thông tin khẳng định: Chị bỏ về vì chê nơi ăn chốn ở không tiện nghi. Nếu không có báo chí phản ánh sự thật và một vị chính ủy quân chủng hải quân lên tiếng: Việc làm của Lan Hương chính là tôn trọng mọi người khi sức khỏe không đảm bảo - thì “cơn mưa đá” khó tạnh. 

Về sự cố này, “Em bé Hà Nội” đã tổng kết: “Việc bỏ không đi Trường Sa thực ra những tờ báo chính thống đã hiểu và tự làm rõ vấn đề giúp tôi, thế là tôi cảm thấy thỏa lòng rồi. Còn trên mạng người ta nói gì tôi không để ý lắm bởi trăm người trăm ý, phiền vì họ thì có mà phiền quanh năm suốt tháng”.

Song không phải ai cũng có sự bình thản như Lan Hương trước cơn bão dư luận, bởi ít nhiều chị đã được thử thách bằng tuổi đời, tuổi nghề. 

Cựu nữ thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky từng nói về trào lưu “ném đá” trên mạng: “Lăng mạ tập thể là một môn thể thao đẫm máu”. Cũng may, ở ta, chưa có sự lăng mạ “sao” nào cực đoan đến độ dẫn đến “đẫm máu”.

 Nhưng hiện tượng “cứ chửi đã”, ít nhiều cũng làm tổn thương những người được suy tôn lên hàng “ngôi sao” hoặc “thần tượng”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá