Cù Trọng Xoay tiết lộ phim hài tết có sự tham gia của Trung Ruồi - Minh Tít

TPO - 'Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít' đánh dấu sự hợp tác của GS. Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) và đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ, thu hút nhiều gương mặt hài như NSND Hồng Vân, Quốc Anh, Trung Ruồi và Minh Tít. Biên kịch Cù Trọng Xoay chia sẻ thêm xung quanh bộ phim.

Trung Ruồi-Minh Tít trong phim hài tết 'Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít'
Trung Ruồi-Minh Tít trong phim hài tết 'Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít'
'Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít' có phải là kịch bản phim đầu tiên của anh?
Nhà sản xuất đặt hàng tôi viết. Tôi hoàn thành một tuần sau khi gặp gỡ hai diễn viên chính. Tôi từng viết nhiều kịch bản phim nhưng đây là kịch bản đầu tiên được lựa chọn đến đưa vào sản xuất.
Cù Trọng Xoay vốn nổi tiếng với sân khấu hài, với phim chiếu rạp lần này anh có gặp khó khăn gì?
Kịch bản điện ảnh và kịch bản sân khấu khác nhau về độ dài, mảng miếng. Hơn nữa, phim có thể làm được nhiều điều hơn kịch, sinh động hơn kể cả hiệu ứng.
Cù Trọng Xoay tiết lộ phim hài tết có sự tham gia của Trung Ruồi - Minh Tít - ảnh 1  Đinh Tiến Dũng "chết" tên Cù Trọng Xoay
Anh có thể chia sẻ thêm về bộ phim lấy bối cảnh gia đình ba cậu con trai?
Nói đến ba con trai trong gia đình mọi người hay nghĩ “tam nam bất phú”, tôi lại không nghĩ theo hướng đấy. Ngày tết của mọi người thường hướng về gia đình, bất kỳ cuộc phiêu lưu nào thì cũng không phải là phiêu lưu theo kiểu bất tận, mà thường có mục đích để quay về. Ở đây nổi lên rõ nhất là tình cảm của những người anh em ruột thịt trong một nhà. Họ muốn về, nhưng phải qua con đường rất vất vả thì mới có thể quay về được.
Phim không mang một thông điệp to tát hay nặng nề, chỉ là tình huống hải hước vui vẻ và ẩn chứa trong đó tình cảm gia đình. Câu chuyện sẽ được triển khai theo hướng mở để nếu có thể thì các năm sau vẫn tiếp tục mạch chuyện được.
Cù Trọng Xoay tiết lộ phim hài tết có sự tham gia của Trung Ruồi - Minh Tít - ảnh 2 Đoàn làm phim 'Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít' tại bối cảnh
Nghe nói đạo diễn cũng chịu sửa khá mạnh tay với kịch bản gốc, anh có sợ mất đi bản sắc Cù Trọng Xoay?
Xong phần của tôi thì tới lượt đạo diễn, cũng giống chạy tiếp sức, sáng tạo qua nhiều tầng khác nhau. Tôi chỉ biết làm tốt nhất phần của mình, không làm chỉ vì cái tôi của mình. Cái tôi sẽ thể hiện trong hiệu quả công việc chứ không phải ở một vài suy nghĩ, quản điểm, hay căng thẳng khi người ta sửa đổi quan điểm của mình.
Bên cạnh những diễn viên gạo cội, Trung Ruồi và Minh Tít là diễn viên trẻ mới nổi trên mạng, anh có lo họ không tải được thông điệp của bộ phim?
Tôi nghĩ là diễn viên phải sợ điều đó hơn tôi. Tuy nhiên tôi lại nghĩ rằng tuổi trẻ rất thú vị là họ cầu thị, làm việc sáng tạo và họ chưa bị theo lối mòn nào. Họ rất nghiêp túc trong việc đọc kịch bản, nghiên cứu kịch bản, thậm chí trước khi đưa kịch bản tôi đưa những quyển có những nhân vật na ná trong kịch bản cho họ đọc, họ rất nhiệt tình. Điều này nhiều khi nghệ sĩ nổi tiếng không làm được vì họ quá bận rộn.
'Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít' xoay quanh hai anh em Trung Ruồi và Minh Tít và cậu em út Thành Nam. Vì hoàn cảnh gia đình Minh Tít lên thành phố theo đa cấp. Trung Ruồi ở quê không sống nổi bèn đánh liều lên thành phố tìm anh. Hai anh em họ rơi vào cuộc trốn chạy trớ trêu, đến khi tìm về đến nhà thì hay tin mẹ và em trai bị bà trùm Hồng Vân bắt đi mất.  
Phim do đạo diễn Đinh Tuấn Vũ (Cuộc đời của Yến, Taxi em tên gì?) thực hiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá