Cục Nghệ thuật "chấn chỉnh" Đàm Vĩnh Hưng

Chiều 6/11, Cục Nghệ thuật biểu diễn có công văn hỏa tốc gửi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu nghiêm khắc rút kinh nghiệm và điều chỉnh hành vi cho phù hợp với chuẩn mực đạo đức, hình ảnh của nghệ sĩ.

Cục Nghệ thuật "chấn chỉnh" Đàm Vĩnh Hưng

>Xem xét xử phạt Mr.Đàm về hành xử thiếu văn hóa

Cục Nghệ thuật

Cơ quan này nhấn mạnh thời gian qua ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có nhiều hành động, phát ngôn không phù hợp quy định của pháp luật cũng như phong tục tập quán truyền thống Việt Nam như hôn môi nhà sư; đứng tạo dáng chụp ảnh trước hàng ngàn người dân xếp hàng viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp; phát ngôn thiếu tôn trọng, thiếu chuẩn mực với thế hệ đi trước; trong khi xã hội đang lên án hành động của bác sĩ Cát Tường thì ca sĩ này lại mặc áo blouse mang biển tên bác sĩ này gây bức xúc dư luận. Những việc này diễn ra liên tục, mang tính hệ thống.

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là người có tuổi đời và tuổi nghề hoạt động biểu diễn, được khán giả quan tâm chú ý, vì vậy những phát ngôn không phù hợp thuần phong mỹ tục sẽ tác động xấu đến tư tưởng, tình cảm, định hướng thẩm mĩ của các khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.

Ông Chương yêu cầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nghiêm khắc rút kinh nghiệm trước những hành động, phát ngôn không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục trong thời gian qua; chấp hành đúng quy định của pháp luật khi tham gia hoạt động nghệ thuật và giữ đúng chuẩn mực đạo đức, hình ảnh nghệ sĩ trước công chúng.

Cục Nghệ thuật biểu diễn khẳng định sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc tiếp theo nếu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục có những hành động, phát ngôn không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc và gây ảnh hưởng xấu khi xuất hiện trước công chúng, khán giả.

Theo Người Lao động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá