Cuộc sống đại gia của sư Thiếu Lâm đóng 'Tuyệt đỉnh Kungfu'

Thích Diên Năng (pháp danh cũ là Thích Hành Vũ) từng một lòng hướng Phật trước khi đến với điện ảnh. Hiện, anh còn là một người giàu có kín tiếng ở Hong Kong.

Tuyệt đỉnh Kungfu là siêu phẩm do Châu Tinh Trì nhào nặn, hội tụ nhiều ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á. Trong dàn cao thủ thực chiến, bên cạnh Nguyên Hoa, Nguyên Thu, Lương Tiểu Long không thể bỏ qua Thích Ngạn Năng. Anh từng là đệ tử tu tại chùa Thiếu Lâm trước khi thành danh với vai trò diễn viên.

Ngoài đời, Thích Ngạn Năng khiến nhiều người trầm trồ vì sự giàu có và tính khiêm nhường, không thích phô trương trên truyền thông.

Cuộc sống đại gia của sư Thiếu Lâm đóng 'Tuyệt đỉnh Kungfu' - ảnh 1 Thích Ngạn Năng thời pháp danh Thích Hành Vũ (phải) khi tu tập tại chùa Thiếu Lâm. Ảnh: ON.

Xuất gia tuổi nhỏ, hoàn tục vì điện ảnh

Thích Ngạn Năng, tên thật là Trương Thục Vũ sinh năm 1978 tại Sơn Đông (Trung Quốc). 12 tuổi, Trương Thục Vũ xuất gia tại Thiếu Lâm Tự, pháp danh Thích Hành Vũ. Anh là đệ tử đời thứ 32 của Thiếu Lâm. Từ năm 2014, anh lấy tên là Thích Ngạn Năng sau khi thành lập công ty Hoa nhân Huynh đệ.

Hơn 10 năm tu tập tại chùa, Thích Ngạn Năng lĩnh hội được tinh túy võ thuật. “Ngày đó, mỗi ngày tôi đều phải làm việc nặng bên cạnh luyện công. Chùa cũng phát tiền, nhưng số tiền thấp đến mức không đủ mua cơm. Cuộc sống lúc đó vất vả nhưng tôi không than nửa câu. Đó là quá trình tu tập tại chùa Thiếu Lâm, bất kỳ ai cũng phải trải qua”, anh chia sẻ trên On mới đây.

Cuộc sống đại gia của sư Thiếu Lâm đóng 'Tuyệt đỉnh Kungfu' - ảnh 2 Thích Ngạn Năng bên Châu Tinh Trì. Ảnh: Sina.

Trong một lần tình cờ, Châu Tinh Trì ra sức mời tăng sư tham gia dự án Tuyệt đỉnh Kungfu. Dù chỉ đảm nhận một vai nhỏ nhưng hình ảnh Thích Ngạn Năng trong phim nhận được sự yêu quý từ khán giả. 

Cảm thấy có duyên với màn ảnh, anh quyết định hoàn tục, theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Thích Ngạn Năng gây được tiếng vang nhờ sự xuất hiện trong các bom tấn: Long hổ môn (hợp tác Chân Tử Đan, Tạ Đình Phong), Ngòi nổ (đóng cùng Chân Tử Đan, Cổ Thiên Lạc), Công phu Trù thần, Diệp Vấn, Thập nguyệt vây thanh, Tân Thiếu Lâm Tự, Tây Du hàng ma thiên, Nguy thành.

Cuộc sống giàu sang chưa vợ con


Tờ 
Sina cho hay Thích Ngạn Năng kín tiếng nhưng người trong ngành đều biết việc anh là đại gia. Bên cạnh nguồn thu lớn từ cát-xê đóng phim, nam diễn viên 38 tuổi còn là nhà đầu tư bất động sản có tiếng.

Thích Ngạn Năng từng đầu tư mạnh tay vào thị trường địa ốc Sơn Đông. Trong một năm, anh bán ra thu về những khoản lời lớn. Tài sản hiện giờ của anh ước tính vượt 500 triệu NDT (tương đương 70 triệu USD).

Cuộc sống đại gia của sư Thiếu Lâm đóng 'Tuyệt đỉnh Kungfu' - ảnh 3 3 trong số các khối bất động sản ở Sơn Đông, Thâm Quyến, Hong Kong của anh. Ảnh: Sina.

Anh sống ở biệt thự sang trọng có giá 15 triệu NDT, sở hữu bộ sưu tập nhiều xe sang. Nam nghệ sĩ có nhiều tòa nhà tại Sơn Đông, Thâm Quyến, Hong Kong. Anh còn biếu cha mẹ một biệt thự, tặng anh chị nhà riêng ở quê.

Trong cuộc sống thường ngày, anh thích đóng phim, làm việc thiện, đầu tư. Tuy nhiên, Thích Ngạn Năng không hề nghĩ đến chuyện kết hôn. Trả lời phỏng vấn, anh cho biết vừa chia tay bạn gái cách đây vài năm.

Cuộc sống đại gia của sư Thiếu Lâm đóng 'Tuyệt đỉnh Kungfu' - ảnh 4 Thích Ngạn Năng ở thời điểm hiện tại.

“Có người nói tôi là kẻ ngốc, chỉ biết để ý đến công việc. Tôi là người tin vào chữ duyên nên không bao giờ ép buộc bản thân”, anh chia sẻ.

Đối với Châu Tinh Trì, người khiến anh hoàn tục, Thích Ngạn Năng luôn tôn trọng. “Vẫn nhớ có lần, Châu Tinh Trì biết tôi quay cảnh nguy hiểm. Anh ấy đến gần và dặn tôi phải đảm bảo tính mạng, tự lo sự an toàn của bản thân. Nếu cảm thấy mệt, có thể dùng diễn viên đóng thế, không cần quá cố. Những lời đó khiến tôi cảm động”, anh nhớ lại.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng