DMCA.com Protection Status

Cuộc thi sắc đẹp Nguyễn Thị Thành bất chấp “thi chui” có gì?

TPO - Năm nay, khi Nguyễn Thị Thành bất chấp đi thi chui và mẫu nam Ngọc Tình được mời làm giám khảo, dư luận trong nước dường như mới biết đến cuộc thi Miss Eco - Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế 2017. Vậy cuộc thi này có quy mô như thế nào?

Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế (tên tiếng Anh là Miss Eco International, trước đây từng được gọi Eco Queens hay Miss Eco Universe) là một cuộc thi sắc đẹp diễn ra thường niên tại Ai Cập. Tuy nhiên, cuộc thi mới chỉ diễn ra vài năm và hiện giờ cũng không có trang web bằng tiếng Anh phục vụ truyền thông.

Cuộc thi sắc đẹp Nguyễn Thị Thành bất chấp “thi chui” có gì? - ảnh 1 Các người đẹp tham dự phần thi trang phục dân tộc tại Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế 2017.

Cuộc thi được tổ chức bởi nhà sản xuất phương tiện truyền thông "ECO QUEENS" (trụ ở thủ đô Cairo), do Tiến sĩ Amaal Rezk làm chủ tịch kiêm người sáng lập. Mục đích của cuộc thi sắc đẹp này là để nâng cao nhận thức về môi trường, quảng bá du lịch sinh thái ở Ai Cập và trên thế giới, cũng như đóng góp cho những nỗ lực bảo vệ môi trường.

Thư mời gửi Á vương Đại sứ hoàn cầu, siêu mẫu Ngọc Tình có viết: “Miss Eco International là cuộc thi Hoa hậu Du lịch sinh thái Quốc tế có uy tín trên thế giới nhằm tìm ra một Hoa hậu truyền cảm hứng cho các quốc gia trên thế giới vì một thế giới bền vững, hòa bình với sự tranh tài của hơn 80 đại diện khắp nơi trên thế giới…”.

Cuộc thi sắc đẹp Nguyễn Thị Thành bất chấp “thi chui” có gì? - ảnh 2 Eco Queens Patricia Peklar.

Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 dưới cái tên Nữ hoàng Du lịch sinh thái (Eco Queens) tại thành phố Alejandria, với sự tham gia của các ứng viên từng tham gia Hoa hậu Trái Đất. Chung cuộc, Hoa hậu Trái đất Slovenia, người  đẹp Patricia Peklar, đã giành được ngôi vị cao nhất.

Cuộc thi sắc đẹp Nguyễn Thị Thành bất chấp “thi chui” có gì? - ảnh 3 Miss Eco Universe Natalia Carvajal Sánchez.
Cuộc thi sắc đẹp Nguyễn Thị Thành bất chấp “thi chui” có gì? - ảnh 4 Dương Nguyễn Khả Trang đại diện Việt Nam đi thi Hoa hậu Hoàn vũ Môi trường 2016.

Năm 2016, cuộc thi đổi tên thành Hoa hậu Hoàn vũ Môi trường (Miss Eco Universe) để tăng thêm danh tiếng. Quy mô cuộc thi năm 2016 cũng lớn hơn, nhưng chỉ thu hút hơn 30 ứng viên quốc tế tranh tài. Vương miện năm ngoái thuộc về Natalia Carvajal Sánchez, người đẹp đến từ Costa Rica. Việt Nam cũng có đại diện tham gia là Dương Nguyễn Khả Trang.

Bắt đầu từ năm 2017, cuộc thi chính thức sử dụng tên Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế (Miss Eco International). Theo nhận định, đây là một bản sao của Hoa hậu Trái Đất.

Năm nay, cuộc thi diễn ra tại Guiza, cùng địa điểm với năm trước, và sẽ chọn ra chủ nhân vương miện vào ngày 14/4 tới.

Cuộc thi sắc đẹp Nguyễn Thị Thành bất chấp “thi chui” có gì? - ảnh 5 Nguyễn Thị Thành tham gia Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế 2017 với tư cách thí sinh tự do.

Nguyễn Thị Thành là người đẹp đến từ Việt Nam tham gia Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế 2017. Tuy nhiên, ứng viên này vướng phải lùm xùm “thi chui” và phải đối mặt với án phạt của Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH, TT&DL) sau khi về nước.

Cuộc thi sắc đẹp Nguyễn Thị Thành bất chấp “thi chui” có gì? - ảnh 6 Siêu mẫu Ngọc Tình sẽ làm giám khảo trong cuộc thi.

Điểm chú ý khác của cuộc thi năm nay là Á vương Đại sứ hoàn cầu, siêu mẫu Ngọc Tình được mời tham dự cuộc thi với tư cách ban giám khảo. Ngọc Tình đã xác nhận thông tin này.

Cuộc thi sắc đẹp Nguyễn Thị Thành bất chấp “thi chui” có gì? - ảnh 7
Cuộc thi sắc đẹp Nguyễn Thị Thành bất chấp “thi chui” có gì? - ảnh 8 Một số hoạt động các cuộc thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng