Cuộc thi Văn học tuổi 20 lần 6 không có giải Nhất

TPO - Sáng nay (23/12) NXB Trẻ- Đơn vị tổ chức cuộc thi Văn học tuổi 20 lần 6 đã công bố chính thức 10 tác phẩm văn học sẽ được chọn để trao giải thưởng. Giải Nhất 70 triệu đồng đã không có tác phẩm nào xứng đáng được trao.

Cuộc thi Văn học tuổi 20 lần 6 không có giải Nhất

 

Cuộc thi Văn học tuổi 20 lần 6 không có giải Nhất - ảnh 1 Tác giả Maik Cây (Trái) và tác giả Mai Thảo Yên nhận giải

BTC đã công bố các tác phẩm Wittgenstein của Thiên đường đen (Maik Cây), Người lạ (Mai Thảo Yên) đoạt giải Nhì Chung cuộc. 3 tác phẩm Sau những ngày mưa (Phạm Thu Hà); Giấc mộng lang thang trên đồng cỏ úa (Hiền Trang); Yagon - Những kẻ vô cảm (Phạm Bá Diệp) đã đạt đồng giải Ba. 4 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích là Chuyến tàu nhật thực (Đinh Phương); Cửa sổ phía đông (Nguyễn Thị Kim Hòa); Độc hành (Nguyễn Đình Khoa); Nhân gian nằm nghiêng (Đặng Hằng). Ngoài ra BTC đã trao thêm 01 giải thưởng Bạn đọc yêu thích nhất cho cuốn Cánh đồng ngựa (Nguyên Nguyên)

Cuộc thi Văn học tuổi 20 lần 6 không có giải Nhất - ảnh 2 Nhà văn Nguyễn NGọc Tư (Thành viên ban Giám khảo cuộc thi) đang trao giải cho các tác giả đoạt giải Ba

Cuộc thi Văn học tuổi 20 lần 6 được phát động từ từ ngày 24/12/2015 đến hết ngày 31/5/2018.  Với chủ đề khá đa dạng như Viết về cuộc sống của giới trẻ hiện nay, với những suy nghĩ, ước mơ, hành động, cuộc thi đã thu hút 458 tác phẩm dự thi, trong đó có 347 truyện dài và 111 tập truyện ngắn.

Theo thống kê ban đầu, hơn 50% tác giả dự thi ở lứa tuổi 9x, trong đó tác giả dự thi nhỏ tuổi nhất là một học sinh lớp 4 tại Nghệ An,  tác giả dự thi lớn tuổi nhất sinh năm 1948. Có 14  bạn trẻ Việt Nam đang làm việc và học tập ở nước ngoài gửi tác phẩm về dự thi ( Úc, Nhật, Pháp, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Singapore,Anh, Mỹ, Thụy Điển, Bỉ, Đài Loan). Trong đó có một tiến sĩ điện tử viễn thông, 4 nghiên cứu sinh, 1 họa sĩ và thậm chí có cả công nhân, người nội trợ. Trong quá trình dự thi, BTC đã lựa chọn xuất bản 22 tác phẩm tiêu biểu để giới thiệu với bạn đọc. Đáng chú ý là trong các tác phẩm được giới thiệu, đã có 2 tác phẩm bị loại vì phạm quy, khi tác giả đã từng công bố tác phẩm trước khi gửi dự thi.

Cuộc thi Văn học tuổi 20 lần 6 không có giải Nhất - ảnh 3 các tác giải đoạt giải trong một cuộc hộp thảo 

Theo BTC, đây là lần cuối cùng cuộc thi Văn học tuổi 20 được tổ chức. Từ năm 2019, BTC sẽ chỉ xét trao giải thưởng cho các các cuốn sách tham gia trong Tủ sách Văn học tuổi 20 do NXB Trẻ thực hiện. Thời gian xét trao giải  thưởng sẽ được tiến hành 3 năm 1 lần.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá