Cuối tuần này, khu vực tượng đài Lý Thái Tổ sẽ rộn ràng 'Sắc màu Pháp ngữ'

TPO - Lần đầu tiên một sự kiện Pháp ngữ lớn mang tên “Sắc màu Pháp ngữ” sẽ được tổ chức trong 2 ngày cuối tuần (15- 16/3) tại khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ với nhiều hoạt động phong phú, đặc biệt hoạt động “Nối vòng tay lớn Pháp ngữ” sẽ lần đầu tiên được tổ chức với sự tham dự của 1.000 học sinh, sinh viên đang theo học tiếng Pháp.

Nếu như các năm trước, các hoạt động nhân ngày Quốc tế Pháp ngữ được tổ chức rải rác tại các trường đại học, năm nay lần đầu tiên nó sẽ được tổ chức qui mô và phong phú tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ. Ảnh minh họa
Nếu như các năm trước, các hoạt động nhân ngày Quốc tế Pháp ngữ được tổ chức rải rác tại các trường đại học, năm nay lần đầu tiên nó sẽ được tổ chức qui mô và phong phú tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ. Ảnh minh họa

Ngày 12/3, tại Hà Nội, Văn phòng khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) đã họp báo giới thiệu các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ 2019 tại Việt Nam.

Cuối tuần này, khu vực tượng đài Lý Thái Tổ sẽ rộn ràng   Đại diện Tổ chưc quốc tế Pháp ngữ, các đại sứ quán Pháp, Bỉ, Thụy Sỹ, Ba Lan, Ma rốc, những thành viên của cộng đồng Pháp ngữ tại cuộc họp báo ngày 12/3. Ảnh:L.A

Bà Anne Lange, Chủ tịch Nhóm các Đại sứ quán, Phái đoàn và các Tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam (GADIF) cho biết, khẩu hiệu của ngày Quốc tế Pháp ngữ năm nay là “Hãy nói bằng tiếng Pháp” nhằm truyền tải một thông điểm cởi mở và hiện đại tới 300 triệu người nói tiếng Pháp trên thế giới và cả những người đang muốn học tiếng Pháp.

Tại Hà Nội, lần đầu tiên một sự kiện Pháp ngữ lớn mang tên “Sắc màu Pháp ngữ” sẽ được tổ chức trong 2 ngày cuối tuần (15 và 16/3) ở khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ. Đây là sự kiện do Bộ Ngoại giao, UBND TP Hà Nội phối hợp với phái đoàn quốc tế có sử dụng tiếng Pháp tại Việt Nam (GADIF) tổ chức để công chúng thấy rõ hơn về sức sống và sự năng động của cộng đồng nói tiếng Pháp tại Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý là Lễ kỷ niệm chính thức sẽ được tổ chức vào tối 15/3.

Ngày 16/3, hoạt động “Nối vòng tay lớn Pháp ngữ” sẽ lần đầu tiên được tổ chức với sự tham dự của 1.000 học sinh, sinh viên đang theo học tiếng Pháp tại khu vực Nhà bát giác và đường Lê Thạch. Một chương trình văn nghệ do các em học sinh, sinh viên của khối trung học và đại học trên địa bàn Hà Nội biểu diễn cũng sẽ diễn ra trong cả ngày 16/3.

Đặc biệt, vào lúc 9 giờ sáng 16/3, Tổ chức đại học Pháp ngữ sẽ kỷ niệm 25 năm thành lập văn phòng tại Việt Nam bằng màn cắt bánh gato 25 tầng mời mọi người tham dự.

Ngoài ra, nhiều nét văn hóa truyền thống, ẩm thực đa dạng sẽ được giới thiệu tại hơn 60 gian hàng của các đại sứ quán, tổ chức nói tiếng Pháp. Ở TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Huế, nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ cũng được tổ chức từ nay tới cuối tháng 3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng