Cựu thứ trưởng vướng bê bối tiệc sex bị giữ ở sân bay khi cố rời Hàn Quốc

Cựu lãnh đạo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, Kim Hak Eui, bị cấm xuất cảnh ngay tại sân bay khi có ý định tới Thái Lan. Kim Hak Eui hiện bị điều tra vì loạt cáo buộc tiệc sex, hiếp dâm.

Cựu thứ trưởng bị cấm xuất cảnh ngay khi có ý định bay tới Thái Lan. Ông này từng tham gia các buổi tiệc sex tập thể (ảnh phải).
Cựu thứ trưởng bị cấm xuất cảnh ngay khi có ý định bay tới Thái Lan. Ông này từng tham gia các buổi tiệc sex tập thể (ảnh phải).

Theo MBC, cựu thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak Eui đã bị tạm giữ ở sân bay quốc tế Incheon vào tối 22/3. Kim Hak Eui đặt vé máy bay tới Bangkok, Thái Lan vào 23h ngày 22/3. Ngay khi nắm được thông tin, Cục di trú Hàn Quốc đã báo cáo danh tính với Bộ Tư pháp. Bộ Tư pháp lập tức ban hành lệnh cấm xuất cảnh với Kim Hak Eui.

Khi rời sân bay, Kim Hak Eui cúi đầu và né tránh ống kính. Hiện, Kim Hak Eui đang là đối tượng bị điều tra vì loạt cáo buộc hối lộ tình dục, tham gia các buổi tiệc sex, cưỡng hiếp.

Kim Hak Eui bị cho là người cản trở công tác điều tra vụ nữ diễn viên Jang Ja Yeon tự sát vào năm 2009. Jang Ja Yeon là nô lệ bị xâm hại của hơn 31 gã đàn ông có vai vế ở Hàn Quốc.

Việc rời đi của Kim Hak Eui được cho là để thoát thân. Hôm 19/3, Bộ trưởng Tư pháp Park Sang Ki thông báo về việc mở rộng điều tra vụ án Jang Ja Yeon tự sát.

Trong bài phát biểu, ông Park Sang Ki đề cập đến cựu thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc với các cáo buộc nhận hối lộ tình dục và cản trở công tác điều tra vụ án Jang Ja Yeon. Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu các cơ quan có liên quan phải sớm đưa ra câu trả lời.

Kim Hak Eui giữ vị trí thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc vào tháng 3/2013. Tuy nhiên, ông này sau đó buộc phải từ chức vì loạt cáo buộc.

Cựu thứ trưởng vướng bê bối tiệc sex bị giữ ở sân bay khi cố rời Hàn Quốc - ảnh 1 Cựu thứ trưởng bị cho là đã cản trở điều tra vụ án Jang Ja Yeon.

Kim Hak Eui bị tố cáo là người nghiện sex và các trò biến thái. Năm 2009, video một bữa tiệc sex mà Kim Hak Eui tham gia được công bố trên mạng xã hội. Đây cũng là thời điểm Jang Ja Yeon tự sát.

Tháng 2/2013, Kim Hak Eui bị tố cáo nhận hối lộ tình dục để giúp đỡ nhiều nhà thầu địa phương thuộc tỉnh Gangwon. Buổi tiệc được tổ chức ở biệt thự tại Wonju, cách Seoul 120 km đã được gửi lên cơ quan công tố. Tuy nhiên, Kim Hak Eui sau đó thoát mọi cáo buộc. Cuối năm 2018, yêu cầu điều tra lại vụ Kim Hak Eui tham gia tiệc sex tập thể lại bùng nổ ở Hàn Quốc.

Hồi giữa tháng 3, một phụ nữ giấu tên đã xuất hiện trên đài KBS. Cô kêu gọi chống lại Kim Hak Eui. Người phụ nữ cho biết đã bị cựu thứ trưởng cưỡng hiếp nhiều lần. Cô còn khẳng định có 30 nạn nhân nữ khác rơi tình trạng tương tự trong buổi tiệc sex.

Cựu thứ trưởng vướng bê bối tiệc sex bị giữ ở sân bay khi cố rời Hàn Quốc - ảnh 2 Một phụ nữ tiết lộ bị cựu thứ trưởng cưỡng hiếp. Cô còn khẳng định có 30 cô gái trong buổi tiệc sex bị đối xử như nô lệ.

Văn phòng Công tố Seoul đã có lệnh triệu tập Kim Hak Eui nhưng ông này không xuất hiện. Thay vào đó, Kim Hak Eui tìm cách trốn khỏi Hàn Quốc.

Theo Korea Herald, vụ án Jang Ja Yeon bị cưỡng hiếp phức tạp hơn những dự đoán. Nữ diễn viên Jang Ja Yeon nổi tiếng nhờ tham gia phim Vườn sao băngdo đài KBS thực hiện. Năm 2009, Jang Ja Yeon quyên sinh ở tuổi 29. Cô để lại di thư tố cáo bị xâm phạm tình dục bởi hàng loạt nhân vật cao cấp ở Hàn Quốc. Đó là các quan chức, người đứng đầu các cơ quan báo chí hay nhà sản xuất phim.

Trong bức thư viết tay, nữ diễn viên Vườn sao băng kể bị cưỡng hiếp hơn 100 lần, hầu hạ 31 ông lớn.

Một số cái tên lớn bị đưa vào vòng nghi vấn có cựu bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kwon Jae Jin Chủ tịch Chosun Ilbo Bang Sang Hoon, giám đốc công ty Kolon Lee Woong Ryul, một đạo diễn danh tiếng của đài KBS tên Go Dae Hwa, phóng viên hàng đầu một tờ báo lớn. Nhưng những người này đều phủ nhận cáo buộc.

Theo Zing.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng