Dạ cổ hoài lang dính lùm xùm: Quang Dũng, không phải dạng vừa

TP - Khi bộ phim “Dạ cổ hoài lang” kết thúc, nhà văn Trung Trung Đỉnh với tư cách khán giả nhận xét: “Khó lấy tiền khán giả lắm nhỉ?”. Người ta cứ tưởng để “Dạ cổ hoài lang” thu đủ vốn chỉ còn nước trông chờ vào cái tên đình đám: Hoài Linh. Nhưng không hẳn thế.

Dạ cổ hoài lang dính lùm xùm: Quang Dũng, không phải dạng vừa

Phim vừa ra mắt, đã thấy ca sỹ Mỹ Tâm chia sẻ đoạn video thể hiện ca khúc “Dạ cổ hoài lang” trên trang cá nhân. Cô tâm sự: Cô hát vì cô thích và để tặng Hoài Linh, bởi cô thích nhân vật anh đóng. Mỹ Tâm khẳng định: Cô cổ vũ cho bộ phim này không phải vì tên cô được đạo diễn Quang Dũng đưa vào phim.

Cũng ngay sau đó, đạo diễn Quang Dũng (ảnh) đã lập tức xuất hiện trên báo lí giải vì sao anh đưa tên Mỹ Tâm vào phim. “Dạ cổ hoài lang” được chuyển thể từ kịch bản cùng tên, trong kịch nhân vật cháu gái có tên Khế nhưng sang phim của Quang Dũng lại được đổi ra cái tên thành thị và gợi nhắc đến ngôi sao của làng ca nhạc: Mỹ Tâm.

Chuyện chưa dừng ở đó, “Dạ cổ hoài lang” dính lùm xùm lớn, khi dám đưa cả vợ Tưởng Giới Thạch vào phim thông qua việc chỉnh sửa ảnh của bà thành ảnh thờ. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đương nhiên thừa nhận và xin lỗi về sai sót của ê-kip sản xuất phim.

Anh khẳng định đây chỉ là sai sót không cố ý: “Tôi và tổ thiết kế thật sự không có ý gì cả, thực chất tôi cũng chưa thấy hình của Tống Mỹ Linh và tôi nghĩ không một người Việt Nam nào cố ý trong trường hợp này”. Sai là sai, sao phải lôi cả “người Việt Nam” vào biện minh cho lỗi của của ê-kip làm phim, đứng đầu là đạo diễn?

Tất nhiên, sau đó ê-kip làm phim đã khắc phục sự cố bằng cách thay toàn bộ ảnh thờ trong phim cho những suất chiếu tiếp theo. Và sau hai lần lí giải vì sao đưa hai “Mỹ” vào phim, “Dạ cổ hoài lang” đã là bộ phim kích thích tò mò của “thượng đế”. Có người đánh giá Nguyễn Quang Dũng: “Không phải dạng vừa đâu”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng